Hỏi đáp nhanh: Chó Husky và Alaska khác nhau ở điểm nào?

Chó Husky và Alaska thuộc giống chó kéo khỏe nổi tiếng trên thế giới và cùng chung tổ tiên là chó sói Bắc Cực. Vậy, chó Husky và Alaska khác nhau ở điểm nào? Trong bài viết sau, Thú Cảnh sẽ có đánh giá cụ thể nhất để người chơi khuyển cảnh có thể nắm rõ.

Hỏi đáp nhanh: Chó Husky và Alaska khác nhau ở điểm nào?
Hỏi đáp nhanh: Chó Husky và Alaska khác nhau ở điểm nào?

Điểm giống nhau giữa chó Husky và Alaska

Trước khi đi vào tìm hiểu chó Alaska khác Husky như thế nào? Các bạn hãy cùng với Thú Cảnh điểm qua một số nét giống nhau của hai dòng chó cảnh này trước.

  • Cả Alaska và Husky đều có chung tổ tiên là chó sói Bắc Cực.
  • Cả hai đều có xuất phát điểm từ vùng Siberia, nước Nga.
  • Alaska và Husky đều thuộc giống chó tuyết nổi tiếng và được lai tạo với mục đích ban đầu là kéo xe.
  • Ngoại hình của hai giống chó khá giống nhau nhờ đôi tai dựng, mồm tròn dài, 4 chân to và mắt xếch hình quả hạnh.
  • Màu lông cơ bản của Husky và Alaska chính là: Màu xám trắng, màu đen trắng. Phần lông ở 4 chân và mõm cơ bản là màu trắng.

Chó Husky và Alaska khác nhau ở điểm nào?

Để biết được chó Husky và Alaska con nào đẹp hơn, các bạn hãy cùng với chúng tôi điểm qua một số tiêu chí sau:

Về thân hình của Husky và Alaska

  • Chó Alaska sở hữu thân hình chắc chắn và đô con. Trong khi chó Husky lại có thân hình nhỏ gọn, thanh thoát và cân đối hơn nhiều.
  • Chó Alaska khi trưởng thành sẽ có chiều cao cao hơn so với chó Husky là 6 đến 10cm. Nặng hơn chó Husky từ 10 đến 15kg.
Thân hình của Husky và Alaska khác nhau
Thân hình của Husky và Alaska khác nhau

Về bộ lông chó Husky và chó Alaska khác nhau ở điểm nào?

Lông của chó Alaska dày, dài và bông xù, còn lông của chó Husky lại mỏng, ngắn và tinh tế hơn. Nhìn chung, màu lông của chó Husky và chó Alaska tương đối giống nhau. Chúng có 2 màu chính là màu xám trắng và màu đen trắng. Riêng màu nâu đỏ hoặc trắng tuyết thì giống chó Alaska hiếm gặp hơn so với giống chó Husky.

Về đuôi chó Alaska và Husky

Đuôi của chó Husky luôn buông thõng xuống mỗi lần chúng di chuyển. Trường hợp chúng vẫy đuôi cũng không vượt quá tầm lưng. Lông đuôi của giống chó Husky ngắn và mượt hơn so với chó Alaska.

Đuôi của giống chó Alaska cong và có phần vểnh ngược lên phía lưng. Lông đuôi của giống chó này cũng rất dài, bông xù và dày trông to hơn so với đuôi chó Husky.

Về phần đầu và mặt

Chó Husky có phần mặt và đầu gầy hơn so với giống chó Alaska. Nguyên nhân là do chó Alaska có lông xù hơn và mặt khác, chó Alaska có lông bờm dài bọc xung quanh cổ. Chúng khiến cho mặt và đầu của giống chó này to hơn so với thực tế.

Mõm chó Husky nhỏ, dài hơn so với mõm chó Alaska. Riêng khuôn mặt của giống chó Alaska được đánh giá dữ dằn hơn, trong khi đó chó Husky thân thiện, luôn mỉm cười khi có khách.

Về phần đôi mắt

So sánh chó Husky và Alaska không thể thiếu phần đôi mắt. Nếu mắt của chó Alaska có 2 màu chủ đạo là màu đen và màu nâu thì mắt của chó Husky đa dạng hơn. Trong đó, Husky có 3 màu mắt phổ biến là: Màu mắt hổ phách, màu mắt nước biển và màu xanh da trời. Ngoài ra, giống chó Husky còn sở hữu 2 màu mắt hiếm khác.

Về tính cách của Husky và Alaska

Vẻ bề ngoài của chó Alaska trông hung tợn, dữ dằn nhưng sở hữu tính cách hiền lành và dễ bảo hơn so với giống chó Husky. Dù có tổ tiên là chó sói nhưng chó Alaska được con người thuần hóa và lai tạo nên các bản năng hoang dã được biến mất tuyệt đối.

Trong khi đó, giống chó Alaska dễ bảo, ngoan ngoãn và ít phá phách đồ đạc. Chó Alaska thân thiện với các vật nuôi, gia súc khác và đặc biệt không gây sự vô cớ. Chó Husky thuộc giống chó cảnh có tính cách ương ngạnh, đanh đá và khó bảo.

Vẻ bề ngoài của chó Alaska trông hung tợn, dữ dằn nhưng sở hữu tính cách hiền lành và dễ bảo
Vẻ bề ngoài của chó Alaska trông hung tợn, dữ dằn nhưng sở hữu tính cách hiền lành và dễ bảo

Kết luận:

Mong rằng những chia sẻ trên của Thú Cảnh sẽ giúp quý khách hàng có được câu trả lời chính xác rừng chó Husky và Alaska khác nhau ở điểm nào? Tùy thuộc vào nhu cầu nuôi chó cảnh của bản thân để bạn lựa chọn cho mình giống chó ưng ý nhất.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay