Giống chó Husky có dễ nuôi không? Những điều cần biết

Chó Husky có dễ nuôi không là thắc mắc chung của đại đa số khách hàng khi có dự định nuôi giống chó cảnh nào? Vậy nên, để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về giống chó Husky, Thú Cảnh sẽ giải đáp cụ thể thắc mắc rằng nuối có cảnh Husky có khó không ngay dưới bài viết sau.

Giống chó Husky có dễ nuôi không?
Giống chó Husky có dễ nuôi không?

Giống chó Husky có dễ nuôi không?

Theo các chuyên gia của Thú Cảnh, chó Husky dễ nuôi không còn phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là: Không gian sống và khí hậu. Cụ thể:

Về yếu tố khí hậu

Husky là giống chó thích nghi tốt với môi trường có nhiệt độ trung bình quanh năm âm và lạnh. Vậy nên, việc nuôi giống chó cảnh này tại Việt Nam là thách thức lớn.

Để khắc phục triệt để yếu tố này, khi mua chó Husky 3 tháng tuổi trở lên. Bạn nên chọn thời điểm vào mùa thu ở miền Bắc hay mùa mưa miền Nam để đón bé về. Đặc biệt, khi nhiệt độ ở bên ngoài trời cao ơn 32 độ C, bạn tuyệt đối không cho chó Husky ra ngoài. Đặc biệt, trong bữa ăn hàng ngày, bạn có thể chó Husky bổ sung thêm ly kem mát lạnh. Vừa bổ sung nước vừa giải nhiệt hiệu quả vào những ngày hè nắng nóng.

Về không gian sống của chó Husky có dễ nuôi không?

Đây cũng là yếu tố quan trọng tiếp theo mà người nuôi chó Husky cần tính toán kỹ. Husky thuộc giống chó cảnh có kích thước lớn, trọng lượng trung bình của Husky khi trưởng thành là 25 đến 35kg.

Mặt khác, Husky thích vận động nên bạn cần phải có không gian rộng rãi để chúng được chạy nhảy hàng ngày.Trường hợp không gian nhà ở quá nhỏ, bạn nên dành thời gian để đưa chó Husky đi tập thể dục. Vừa giúp bản thân rèn luyện sức khỏe vừa giải phóng năng lượng dư thừa của chó Husky.

Husky thuộc giống chó cảnh có kích thước lớn
Husky thuộc giống chó cảnh có kích thước lớn

Thức ăn của chó Husky có phức tạp không?

Về cơ bản, thức ăn của chó Husky khá ít và chúng thích thức ăn tươi được chủ nhân tự chế biến. Bên cạnh đó, chó Husky vẫn chấp nhận các loại thức ăn được đóng hộp hoặc đóng gói sẵn. Nguồn thực phẩm dành cho chó Husky cần đảm bảo sạch sẽ và có nguồn gốc rõ ràng.

Kết luận:

Vậy là Thú Cảnh đã giải đáp xong thắc mắc ngay từ đầu bài rằng chó Husky có dễ nuôi không? Thực tế, Husky không dễ nuôi nhưng cũng không quá khó nếu bạn chịu khó tìm hiểu đặc điểm, tính cách, sở thích của chúng. Nếu muốn được tư vấn thêm về chó Husky, quý khách hàng vui lòn liên hệ với Thú Cảnh để được hỗ trợ.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay