Chia sẻ cách chăm sóc chó Becgie mang thai hiệu quả

Để đảm bảo chó Becgie có một thời kỳ thai sản khỏe mạnh, bạn cần phải biết cách chăm sóc chó Becgie mang thai hiệu quả. Thế nhưng, không phải chủ nuôi nào cũng biết và có kinh nghiệm chăm sóc đúng cách. Vậy nên, trong bài viết sau, Thú Cảnh sẽ chia sẻ cụ thể chủ đề này để quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo và áp dụng.

Chia sẻ cách chăm sóc chó Becgie mang thai hiệu quả
Chia sẻ cách chăm sóc chó Becgie mang thai hiệu quả

Chăm sóc chó Becgie mang thai – Về chế độ ăn uống

Cách chăm sóc chó Becgie mang thai quan trọng đầu tiên mà Thú Cảnh muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo. Đó chính là về chế độ ăn uống hàng ngày. Trong 3 tuần đầu, cơ thể chó Becgie có nhiều biến đổi về mặt sinh lý như: Kém ăn, nghé, ăn không ngon miệng hay bỏ bữa.

Vậy nên khi biết chó Becgie mang thai, bạn cần bổ sung đầy đủ canxi và khoáng chất. Tuyệt đối không cho chó Becgie ăn quá nhiều chất béo, gây khó tiêu hóa như: Da bò, da lợn. Bên cạnh đó, bạn có thể dẫn chúng đi dạo, vận động trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Việc làm này của bạn sẽ giúp chó Becgie hấp thụ được vitamin D, tốt cho sức khỏe của bản thân và sức khỏe của Becgie con trong bụng mẹ.

Về chế độ vận động, luyện tập hàng ngày

Cách chăm sóc chó Becgie mang thai hiệu quả nhất chính là chó chúng vận động nhẹ nhàng thường xuyên. Việc làm này vừa giúp chó mẹ có hệ tiêu hóa tốt hơn. Con Becgie ở trong bụng cũng được mạnh khỏe hơn.

Bên cạnh đó, bạn hãy tránh việc để chó Becgie tiếp xúc trực tiếp với chó khác. Bởi khi chúng chơi đùa quá trớn với nhau sẽ dễ khiến chó Becgie bị sảy thai. Nhất là các chú chó Becgie vừa trong thời kỳ mang thai đầu.

Về lịch tiêm phòng chó Becgie mang thai

Trước khi tiến hành phối giống cho chó Becgie, bạn nên tiêm vắc xin cho Becgie. Bởi lẽ, khi chúng sở hữu được hệ miễn dịch tốt sẽ giúp bào thai khỏe mạnh hơn, hạn chế tối đa các dị tật.

Đối với thời kỳ chó Becgie mang thai, bạn tuyệt đối không được tiêm cho chúng bất cứ loại chất nào. Đồng thời cân chỉnh lại chế độ ăn uống cho chó Becgie sao cho hợp lý nhất khi mang thai.

Trước khi tiến hành phối giống cho chó Becgie, bạn nên tiêm vắc xin cho Becgie
Trước khi tiến hành phối giống cho chó Becgie, bạn nên tiêm vắc xin cho Becgie

Kết luận:

Vậy là quý khách hàng đã cùng với Thú Cảnh điểm qua một số kinh nghiệm chăm sóc chó Becgie mang thai khỏe mạnh. Nếu chó Becgie xuất hiện các dấu hiệu bất thường trong quá trình mang thai, bạn nên đưa chúng đến ngay cơ sở thú ý để được bác sĩ thăm khám kịp thời. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau nếu quý khách hàng muốn được tư vấn cụ thể hơn về chủ đề trên.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay