Cách thuần chim Chào mào dạn người chỉ sau một tháng

Chim Chào bạn những con chim già, sống trong tự nhiên lâu ngày và sinh ra những con chim non. Chim có giọng hót hay, chuẩn nhưng thuần hóa được loại chim này không phải là việc dễ dàng. Dân gian có câu “Chơi chim để nuôi ý chí”, nếu bạn tìm thấy niềm đam mê và sở thích nuôi chim thì cùng với nó bạn cũng cần có sự kiên nhẫn và bền bỉ mới có được những con ưng ý.

Nếu bạn trưởng thành, trải nghiệm và thuần hóa nó sẽ là một niềm vui và hạnh phúc lớn. Đó là kết quả của sự nỗ lực và kiên nhẫn vượt qua của anh. Nhưng nếu bạn không có thời gian, ngại khó và không kiên nhẫn thì tốt nhất bạn nên mua chim cảnh về nuôi.

cach thuan chim chao mao
Cách thuần phục chim Chào mào boi nhanh nhất và đơn giản nhất

Dưới đây là một số cách để thuần hóa một con chim.

Nguyên tắc nuôi bọ cạp là vấn đề tâm lý. Chim bẫy rừng thường rất hoảng sợ và để thuần phục được bọ cạp phải dùng đòn tâm lý. Nói cách khác, khi bạn bắt được một con chim từ rừng, điều đầu tiên bạn cần làm là ổn định tâm lý cho nó. Nói cách khác, chúng ta cần lắp ráp lồng, có đủ nước và thức ăn trong đó.

Lồng có mái che, treo ở nơi không quá tối và phải đảm bảo chim cảm thấy an toàn do nghe được tiếng chim khác hót và kết nối với chim đồng loại. Sau khoảng 3 ngày, bạn mở lồng tranh ra một góc nhỏ để chim ngắm nhìn cảnh vật xung quanh và làm quen với môi trường sống mới. Sau 3 ngày đầu bắt đầu tập cho chim ăn. Có nhiều cách nhưng có 2 cách hiệu quả hơn cả:

  • Cách 1: Đặt chim vào lồng bẫy. Dùng cám nghiền nhỏ rồi bón vào các loại trái cây, đặc biệt là chuối. Lăn chuối lên trên lớp cám để cám bám vào mặt trên chuối để chim ăn chuối lâu dần sẽ quen mùi cám.
  • Cách 2: Đặt người đàn ông trên người phụ nữ. Gà mái ăn cám cứng rồi làm chim chào mào rất bắt chước, nó có độ bắt chước rất cao. Vẹt sẽ dạy Vẹt ăn cám nhanh hơn. Để cá đực sống khoảng 1 tháng để cá đực thích nghi và tập ăn cám của cá cái.

Ghi chú: Trong thời gian này đừng quên tắm cho chim vì tắm đầy đủ sẽ giúp chim nhanh lớn. Nếu chim trống nhìn thấy chim mái đang tắm, nó sẽ bắt chước theo. Sau 1 tháng có thể tách chim ra. Nên treo chim nơi đông người, treo cao ngang vai, không treo quá đầu.

Sau khi đã thuần cho chim ăn cám thì bước tiếp theo cũng là bước quan trọng nhất đó là tắm cho chim. Khi con chim chuẩn bị tắm, nó rất bạo dạn. Tắm cho chim cũng cần quan tâm đến tâm lý của nó, nó phải cảm thấy an toàn khi tắm.

Sau 1 tuần lông đưa chim vào lồng tắm và cho chim cưng vào. Nếu những con sâu nhìn thấy người tắm trong sạch, chúng sẽ học cách tắm. Nhộng đã được tắm một lần thì từ vụ sau không cần phải tắm lại cho nhộng nữa. 1-2 tuần đầu tiên chim có thể tắm, sau đó chim có bộ lông đẹp và sẽ tiếp tục đốt trong rừng.

Khoảng thời gian tiếp theo khi chim đã sẵn sàng tắm rửa thì mở hết lồng và treo chim ở những nơi có người qua lại. Lưu ý cách người qua lại khoảng 3-5 mét để chim có thể nhìn thấy người ở khoảng cách vừa phải.

Ghi chú: Việc cắt cánh, vặt lông là không nên và không nên, là phản khoa học, làm chim mất lửa không nhảy được, làm tâm lý chim hoang mang và có thể 1-2 năm sau mới chơi lại được. . Được rồi.

Các ghi chú khác nếu nguyên chất Xin chào con quạ

1. Lồng chim

Cần chọn lồng 15 nan, mái che kín, lồng không quá rộng cũng không quá hẹp so với kích thước của chim. Có thể bố trí 2 cầu để chim có không gian đậu.

2. Áo lồng

Chim mới vào lồng rất nhát nên cần dùng lồng kín để ổn định tâm lý. Đậy lồng 1 ngày cho quen lồng rồi từ từ mở lồng. Có thể mở lồng theo hình chữ A hoặc mở từ dưới lên rồi nhấc 1 góc lên trên nóc lồng. Mở lồng không nên quá nôn nóng mà nên kiên nhẫn thì chim mới dễ thuần và ít tật.

3. Thức ăn

Nên nhớ chim ăn cám không có nghĩa là bỏ hẳn thức ăn như mồi tươi, rau củ quả chín. Điều đó là không nên vì nếu chim đã quen ăn cám mà hệ tiêu hóa chưa quen thì cần bổ sung thêm thức ăn tự nhiên bên ngoài như đu đủ, chuối, cam, cà chua, cào cào… kết hợp mồi tươi , cám và trái cây trong 3 tuần đầu khó ăn cám.

Nuôi chim rất dễ nhưng nhiều chủ mới chưa biết cách nuôi nên nhiều con chim rất hay nhưng bị tật, mất lửa, lâu chơi. Vì vậy hãy học hỏi, tìm hiểu những phương pháp hay nhất, phù hợp nhất với chú chim của bạn để sớm mang lại hiệu quả như mong muốn. Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay