Giới thiệu về chim Chào mào và tập tính sống của loài chim này

Chim chào mào đặc biệt được nhiều thợ thủ công chọn nuôi làm cảnh bởi tập tính sinh sống phù hợp với điều kiện nước ta. Cùng với đó là ngoại hình cũng như giọng hót của chim Chào mào đẹp. Chim Chào Mào là loài chim gần gũi với người chơi cá cảnh, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết hết thông tin cũng như đặc điểm của loài chim này. của chúng tôi chimcanh.net Mời các bạn xem một số thông tin về chim chào mào.

chim chao mao
Tập tính tự nhiên của chim chào mào

Giới thiệu chung về chim Chào mào

Chào chim Tên tiếng anh là Red-whiskered Bulbul, chúng thuộc họ chim biết hót. Môi trường sống nằm rải rác khắp khu vực châu Á. Với giọng hát trong trẻo, thường có 3 đến 4 giọng nên chúng ta dễ dàng nhận ra.

Đặc điểm nhận dạng của chim chào mào có má trắng, mào to dựng đứng, phía trên má trắng là má đỏ – Red – ria (chim chào mào râu đỏ) . Ở Việt Nam, loài chim này có nhiều tên gọi khác nhau tùy theo vùng miền như: Chào mào, Chào mào mũ, Hoành hoa mào, Chào mào đá…. Tuy nhiên, tên Chào mào vẫn là tên gọi thông dụng và được nhiều người sử dụng nhất. nhiều nghệ sĩ.

Môi trường sống của chim Chào mào

Chim chào mào là loài chim sống thành đàn, thường sống ở những nơi có nhiều cây cao, gần khu dân cư. Vào mùa sinh sản, Chim chào mào thường làm tổ ở những cây ít lá. Với giọng hót vô cùng đặc biệt, chúng ta có thể dễ dàng xác định được vị trí và sự xuất hiện của loài chim này.

Tuổi thọ của chim chào mào trong tự nhiên khoảng 11 năm, nhưng trong điều kiện nuôi nhốt, tuổi thọ của loài chim này dài hơn.

chim chao mao dep 2
Chim chào mào đã tương đối già

Kỳ giông mào đẻ trứng từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau. Ban đầu chúng sống ở miền nam Ấn Độ, nhưng từ tháng 3 đến tháng 10 chúng di cư đến miền bắc Ấn Độ. Tuy nhiên, một số cặp có thể sinh sản hai lần một năm.

Cúi đầu, vẫy đuôi, vỗ cánh là hành động “bạn tình” của chim chào mào. Chim thường xây tổ hình chén ở những cành cây cao, gầy nhưng chắc. Vật liệu làm tổ của chúng rất đa dạng và có thể là giấy, nylon, rễ cây, cỏ hoặc vỏ cây. Trung bình mỗi ổ chứa khoảng 2-3 quả trứng, trứng có màu cà tím nhạt và có đốm nâu nhạt.

Thông thường mỗi quả trứng dài khoảng 20mm, rộng khoảng 15mm. Sau 12 ngày là nở hoa nhé bố mẹ xin chào langgam Tất cả họ đều thay phiên nhau nuôi dạy những đứa trẻ. Hàng ngày chim chào mào bố mẹ đi tìm sâu bọ để nuôi con cho đến khi trưởng thành. Tuy nhiên, trứng chim chào mào lại là món ngon tuyệt vời nhất dành cho quạ và chuột lang. Trong các trường hợp tấn công gà mái, chúng thường bị thương hoặc giả chết để giữ gà con nhằm đánh lừa kẻ thù.

Xem thêm: Tiêu chí đánh giá chim chào mào đẹp

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay