Cách phân biệt chim cu gáy trống và mái chính xác nhất

chim cu gáy, còn được gọi là chim cu là loài chim phổ biến nhất ở các vùng nông thôn yên tĩnh và thanh bình. Từ Bắc vào Nam, nơi nào có cánh đồng là có chim Cu gáy sinh sống. Họ sống dưới sự chăm sóc của con người, bởi nguồn lương thực chính ở Cù Lần là gạo, đậu, mè là những nông sản do người nông dân sản xuất ra.

11

Cuckoo không có nội thất và không có mái nhà

Nếu bạn là người yêu thú cưng chim cảnh thì chắc các bạn cũng biết cặp chim cu gáy sinh ra một trai một gái. Tuy nhiên, làm thế nào để phân biệt giữa một người đàn ông và một người phụ nữ là không dễ dàng. Khi nuôi với mục đích nhân giống thì cần chim cu mái, và một số người muốn mua chim để huấn luyện đá gà thường sử dụng chim trống. Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt chim cu trống và chim mái để chọn được chú chim ưng ý cho mình.

  1. bộ phận bên ngoài

Chim cu mái có hình dáng nhỏ nhắn, nếu nhìn kỹ chúng ta có thể thấy lông của nó có màu nhạt, đầu nhỏ và tròn, tròng đen nhạt, hạt nhỏ và nhiều, các chân nhỏ và ngắn, khoảng cách giữa chân rộng và có màu trắng như sừng.

Tất nhiên, con đực lớn hơn con cái. Khi hai con xuất hiện cùng nhau, con trống khỏe hơn con mái, lông đen, đầu to và vuông, tròng đen, hạt nhỏ và hạt nhỏ, chân to và dài, khoảng cách giữa các chân hẹp và sừng có lông.

Sở dĩ khoảng cách giữa các xương của chim mái rộng hơn là do chim cu gáy cần phục vụ cho việc sinh sản, dễ đẻ trứng.

  1. Thái độ và hoạt động

Chim cu trống hiếu động, khiêu khích người khác và thường gật đầu, quay qua quay lại, đôi khi còn đập cánh trong lồng. Ngược lại, chim mái rất hiền lành, không khiêu khích các loài chim khác và luôn ngồi yên lặng trong lồng, nhắm mắt như không quan tâm đến bất cứ ai, bất cứ điều gì xung quanh.

  1. Con quạ, bướu của chim cu

Nhìn chung, chim trống có âm thanh croak vang và đều hơn chim mái. Nếu bạn nhìn thấy một con chim lưng gù với một con quạ nhỏ, thì đó là con mái. Chim trống thường có tiếng vo ve lớn và thường gù và khàn hơn chim mái. Tuy nhiên, khi con cái đánh rắm, nó có âm sắc cao hơn con đực.

Các tiêu chí trên được lấy từ những người có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi và chăm sóc chim cu gáy. Hi vọng các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chim trống hay chim mái để nhân giống hoặc cho các mục đích đặc biệt.

Chimcanh.net

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay