Cách phân biệt chích chòe lửa trống mái chính xác nhất

Làm thế nào để xác định? Lò đốt lửa Chim trống hay mái là câu hỏi của nhiều người yêu chim. Những dấu hiệu cơ bản được đề cập dưới đây sẽ giúp bạn đọc dễ dàng lựa chọn loại chim chích chòe phù hợp.

Chimchichchoelua

Chích Lửa có chiều dài cơ thể khoảng 9-11cm, chiều dài đuôi tùy theo từng cá thể (có đuôi dài tới 30cm). Cả hai con đực đều có mỏ màu đen và bàn chân màu hồng. Con non có màu xám hoặc hơi nâu, tương tự như con cái, ngực và lưng có đốm nâu xám. Những điểm khác nhau bạn có thể dễ dàng nhận thấy:

Thi thể của chim chích chòe lửa

Nam và nữ có chiều cao cơ thể khác nhau. Con đực có màu đen bóng với bụng màu hạt dẻ và một chùm lông trắng ở mông và đuôi. Con cái có màu nâu xám và thường ngắn hơn con đực.

Gà trống hót to, cao và trầm, gà trống hót giọng trầm, ngắn và đều (chúng luôn hót đi hát lại một giọng).

Ngực của chim chích lửa

Do gà con còn nhỏ nên lông trên mình chưa mọc hết, màu sắc lông không nổi bật nhất là vùng ngực nên khó phân biệt được gà trống và mái. Người nuôi phải đợi đến khi chim bay hết, ngực chim phủ đầy lông thì mới xác định chim trống. Con đực có lông ngực với nhiều hoa màu vàng đen, còn con cái có lông ngực màu xám.

Dựa trên kinh nghiệm với hồng hạc, cách tốt nhất để xác định chim mái là với chim trưởng thành. Chỉ cần nhìn vào phần lông đen trên đầu và lưng, nếu màu đen tuyền (màu đen ánh thép) và sáng bóng là con đực. Ngược lại, nếu màu xám, không bóng là mái tôn. Ở gà con, nếu chim còn lông chỉ cần nhìn vào lông trên lưng, nếu đỏ so với các loài chim khác là gà ta.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhận biết chim chích chòe mái, hi vọng các bạn có thể vận dụng chúng vào công việc chọn chim ưng ý. Chúc may mắn!

Chimcanh.net

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay