Có nên cho chim Vành Khuyên ăn sâu không và cho ăn bao nhiêu là đủ

Đối với những người nuôi chim nói chung và thú cưng và những người có sở thích chim vành khuyên Trong đó, việc lựa chọn thức ăn cho chim là vô cùng quan trọng. Có nhiều anh em nghĩ rằng: “Chim vành khuyên có cần ăn sâu không và cần ăn bao nhiêu để chim có bộ lông bóng mượt và giọng hót hay?” Hãy cùng Chimcanh.net tìm hiểu vấn đề này nhé.

nuoi chim vanh khuyen 1
Chim bồ câu có ăn giun không?

Một số loại sâu cho chim vành khuyên

Một trong những loài sâu róm mà hầu hết dân chơi chim cảnh đều biết đó là Sâu róm. Đây là loài cây dễ trồng và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Hiện nay giun được chia làm 3 loại:

  • Super worm: một loại super worm dài khoảng 4-6 cm và to bằng đầu đũa ăn cơm, loại giun này thường được anh em nuôi để cho cá rồng ăn. Con sâu này là Bộ Nông nghiệp cấm nuôi vì nó ăn tạp và phá hoại thực vật tương tự như ốc bươu vàng nên không khuyến khích.
  • Meal worm: Cũng là một loại sâu gạo nhưng kích thước nhỏ hơn, chỉ khoảng 2 cm, gần bằng cái lồng.
  • Giun nhỏ: Đây là loại giun nhỏ nhất, có kích thước chỉ khoảng 1 cm, nhỏ bằng đầu tăm. Loại sâu này thường được bán ở các cửa hàng vật nuôi và loại sâu này cũng khó nuôi hơn hai loại trên.

Chim bồ câu có ăn giun không?

Giun là thức ăn cần thiết cho chim bồ câu. Vậy câu trả lời có cần cho chim Vành Khuyên ăn ngon không? Thì câu trả lời là “có”. Vì trùn là thức ăn tươi nên cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp chim sinh trưởng và phát triển bình thường. Do thức ăn hàng ngày như cám, hoa quả không cung cấp đủ chất dinh dưỡng nên ta cần bổ sung thêm giun cho chim.

Nên cho chim vành khuyên ăn bao nhiêu giun?

Sâu bướm là thức ăn ưa thích của chim cảnh. Tuy nhiên, bản chất của loài sâu này là nóng. Cho chim ăn bánh quy rất tốt nhưng nếu cho nhiều quá có thể làm hỏng lông hoặc chim bị mất tiếng, chim ị…

Số lượng sâu cho chim vành khuyên:

Thời điểm chim vành khuyên thay lông:

Trong quá trình thay lông, Cá Heo khá yếu và mất lửa. Thức ăn chính của chim lúc này là cám ít, không cay lắm. Tích cực cho chim ăn nhiều trái cây tươi, đặc biệt là các loại trái cây có màu sắc sặc sỡ sẽ giúp chim phát triển bộ lông bóng mượt.

Vậy có nên cho chim don ăn sâu trong thời kỳ thay lông? Câu trả lời là “có nhưng hạn chế”. Vì giun có tính ấm nên nếu chim ăn nhiều giun trong giai đoạn này lông chim sẽ bị rách và nhăn nheo. Lúc này ta không cần châm lửa cho chim, không cần cho chim ăn nhiều giun. Chỉ nên cho 1-3 con ăn 1 lần/tuần.

Thời điểm Dolphin bốc cháy:

Hết mùa cắt tiết, anh em bước vào công đoạn thắp lửa cho đàn bồ câu. Một trong những thức ăn lúc này nên là thức ăn nóng, khuyến khích chim truyền lửa.

Sâu bướm có bản tính nóng nảy, điều này mang lại cho Cá heo một loại sâu có tác dụng nhóm lửa rất hiệu quả. Đốt lửa bằng ngải dễ, nhưng thời gian giữ lửa ngắn, hại chim. Một số nghệ nhân chơi chim ở Vành Khuyên khuyên họ không nên cho chim ăn giun.

Theo tôi: Thuốc tẩy giun cho chim thời nào cũng cần thiết nhưng không nên lạm dụng. Thời kỳ thay lông 1 tuần 1 lần, mỗi lần 1-3 con. Thời gian đánh lửa nhiều hơn một chút, tuần 2 lần, mỗi lần 2-4 con là đủ.

Hy vọng qua bài viết này, chimcanh.net sẽ giúp anh em nghệ nhân chơi chim cảnh nói chung và chim vành khuyên nói riêng có cái nhìn mới hơn về yến sào và có thực đơn yến sào chuẩn nhất. Chúc sức khỏe và sự giàu có cho các chiến binh thực thụ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay