Cách chăm sóc thời kỳ thay lông của chích chòe lửa

Chu kỳ trưởng thành của đang đốt lửa Bắt đầu lột xác. Trong môi trường tự nhiên, nó có khả năng tự nhận biết để thay lông đúng thời điểm, còn trong môi trường thuần hóa của con người, việc thay lông sớm hay muộn phụ thuộc vào môi trường, cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng của người nuôi. . Những cách chăm sóc dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức bổ ích về cách chăm sóc chim chích chòe lửa thay lông.

do đâu mà Chích Chòe Lửa chỉ sống được vùng này mà lại không sống được ở vùng khác
Thời kỳ thay lông của chim chích chòe lửa và cách chăm sóc

Mùa thay lông của chim chích chòe

Muỗi lột xác vào đầu mùa mưa, khoảng tháng 6, tháng 7. Thời gian hoàn thành quá trình tạo khuôn để chuẩn bị cho mùa sinh sản là khoảng từ 1 đến 4 tháng.

Nhiều chim hồng hạc tin rằng chỉ cần cung cấp đủ thức ăn bổ dưỡng là khi chim bắt đầu ướt. Điều này là hoàn toàn sai. Để bắt đầu quá trình thay lông, não bộ phải báo hiệu rằng thức ăn và chất dinh dưỡng đã đầy đủ để bắt đầu mùa thay lông. Tín hiệu này xuất hiện dưới dạng một loại hormone được truyền vào máu, gây ra sự phát triển của tóc mới. Khi những sợi lông mới mọc lên, chúng sẽ đẩy những sợi lông cũ ra ngoài và sau đó rụng đi.

Nếu cảm thấy số lượng hoặc chất lượng thức ăn không đủ cho quá trình lột xác, nó sẽ không tiết ra các hormone cần thiết để cơ thể bắt đầu thay đổi hoặc chỉ tiết ra một lượng nhỏ hormone trong thời gian ngắn. ngắn và thỉnh thoảng. Quá trình thay lông có thể chậm lại hoặc chim có thể thay lông tạm thời (một phần). Trong trường hợp đó, quá trình tuần hoàn hàng năm của chim bị gián đoạn và hormone cần thiết để đưa chim lên đỉnh sung không được tiết ra hoặc tiết ra không đủ. Hiệu suất của chim không tốt và chủ sở hữu sẽ biết tại sao khả năng sinh sản của chim không tăng sau khi thay lông.

Nếu dinh dưỡng của chim đầy đủ dẫn đến đúng thời điểm thay lông thì hai đuôi chính (dài nhất) sẽ rụng cùng ngày. Thông thường, thời gian rụng lông của đuôi dài và đuôi ngắn chỉ khoảng một ngày. Nếu có sự chậm trễ trong vài ngày, kết quả là một trong những cái đuôi dài hơn cái kia. Nếu đuôi phát triển với tốc độ khoảng 12 cm mỗi tháng, thì rõ ràng là chậm khoảng một tuần sẽ dẫn đến một trong hai đuôi ngắn hơn hoặc dài hơn 3 cm so với đuôi còn lại.

Nếu chất lượng hoặc số lượng thức ăn không đủ cho dù chỉ một ngày trong thời kỳ thay lông, bạn có thể quan sát thấy những chiếc lông nửa trong suốt chạy ngang dọc theo đuôi hoặc lông cánh. Những dòng này được gọi là dòng căng thẳng. Tóc tiếp tục phát triển bất kể dinh dưỡng có hay không có sự phát triển hoàn chỉnh của tóc.

Kết quả là, có một khoảng trống trong quá trình mọc tóc và biểu hiện chính là một đường lọc. Đây là một điểm yếu của bộ lông và rất có thể sẽ bị gãy vào thời điểm này, vì lẽ dĩ nhiên, nếu bộ lông không có điểm yếu thì nó sẽ chắc khỏe, dễ kéo dài và ở trạng thái tốt cho lần thay lông tiếp theo.

Thức ăn cho chim chích thời kỳ thay lông

Lông chim chủ yếu được tái tạo từ protein, vì vậy luôn có sẵn nhiều protein chất lượng tốt để bổ sung cho chim mỗi khi nó trải qua một lần thay lông. Cho động vật không xương sống ăn như ếch, cá nhỏ và thằn lằn có thể giúp đảm bảo rằng chim có được lượng protein cần thiết. Côn trùng như dế và sâu bột có nhiều chất béo nhưng ít chất đạm.

Mặc dù nó nên được đưa vào thức ăn của chim trong quá trình thay lông, nhưng nó nên được kết hợp với các loại thực phẩm khác để tránh ảnh hưởng xấu đến quá trình thay lông. Châu chấu chứa nhiều đạm và ít mỡ nên rất thích hợp cho chim thay lông. Tuy nhiên, mọi thứ phải được cân bằng với lượng lớn thức ăn tươi phong phú mà bạn cung cấp cho chim thì việc thay lông càng tốt.

Cám/bột mì thích hợp là gì?

Theo kinh nghiệm của tôi, không có loại cám/bột nào trên thị trường hiện nay phù hợp với hố lửa. Phương pháp của tôi là cho chim ăn cám/bột từ sáng đến chiều và cho chim ăn nhiều loại thức ăn tươi cho đến cuối ngày. Nhờ phương pháp này, tôi đã nặn thành công con hồng hạc đuôi dài.
Chim chích chòe cần hấp thụ nhiều chất đạm và thức ăn khác để mọc lông, chất khoáng và sinh tố giúp cơ thể hoạt động. Do đó, để khuyến khích chúng, cần cung cấp đủ liều lượng dinh dưỡng. Nên bổ sung vitamin tổng hợp và khoáng chất ngay sau khi thay lông. Thành phần vitamin, phức hợp vitamin B rất quan trọng. Vitamin B6 giúp chuyển hóa đạm và B12 giúp chim ăn ngon miệng hơn, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa. Nên cho các loại tinh dầu như vitamin E hoặc dầu cỏ lúa mì từ 3 đến 4 ngày một tuần để giữ cho bộ lông mượt mà. Không có vitamin, chim ăn ít hơn vì nó không chuyển hóa thức ăn (và đặc biệt là protein) đúng cách. Chim mất năng lượng và trở nên kém hoạt động.

Chuồng nuôi chim chích chòe thời kỳ thay lông

Trong thời gian thay lông, gia cầm không hoạt động nhiều vì tất cả năng lượng của nó được sử dụng cho quá trình thay lông. Nếu nhốt chim trong lồng thì nên che một phần lồng để chim có nơi thay lông quen thuộc và yên tĩnh. Nếu có thể, tắm thường xuyên sẽ giúp làm mềm lông ướt cũng như khuyến khích lông mọc.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về cách chăm sóc chim chích chòe lửa thay lông. Hy vọng bài viết này giúp ích cho các bạn đam mê PCCC.

Chimcanh.net

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay