Cách khắc phục chim Chào Mào yếu lửa nhanh và bền nhất

chim chào mào trông và âm thanh tuyệt vời. Một con chim gần gũi với người chơi và rất dễ nuôi. Tuy nhiên, nếu không biết cách nuôi chim chào mào rất dễ bị cháy. Hãy cùng chimcanh.net tìm hiểu một số thông tin về cách khắc phục nếu chim chào mào yếu lửa nhé.

Chao mao yeu lua
Cách chữa chim Chào Mào nhanh và bền nhất

Đặc điểm chung của chim chào mào

Chim chào mào có tên khoa học là Pycnonotus jocosus, chúng thuộc họ chim biết hót. Giống loài chim cảnh NNó được phân phối ở châu Á. Chúng là loài được giới thiệu ở các nước nhiệt đới châu Á. Do đó, họ có những khu vực dành riêng cho việc sản xuất của riêng họ. Chào mào ăn trái cây và côn trùng nhỏ và dễ phát hiện trên cành vì giọng hót có từ 1 – 4 âm tiết

Đặc điểm nhận dạng chim chào mào có má trắng, mào to dựng đứng. Phía trên má trắng là má đỏ – Pula – râu ria. Ở Việt Nam, loài chim này có nhiều tên gọi khác nhau tùy theo vùng miền như: Chào mào, chào mũ, chào mào Hoành hoa, chào mào đá… Tuy nhiên, cái tên Hi chào mào vẫn là tên gọi thông dụng và thường được các nghệ nhân sử dụng. . .

Làm thế nào để bạn hiểu khái niệm về căng thẳng lửa?

Hoả thú được dùng để miêu tả một loài chim tràn đầy sức sống và sức sống. Đây là thời điểm bận rộn nhất trong năm, từ khoảng tháng 4 đến tháng 8. Lúc này chim chào mào luôn hiện rõ bên ngoài. Vì lúc này ở nơi hoang dã, nó phải bắt cặp để sinh con và bảo vệ đàn con cũng như lãnh thổ. Cuộc đấu tranh sinh tồn buộc nó phải căng ra.

Ngay bây giờ Chim chào mào lửa có một biểnu hiện: Dáng đứng cao, hót dày hơn, hậu môn to. Và đặc biệt là trông rất ham hố, sẵn sàng xé nát mặt bất kỳ đối thủ nào mà nó nhìn thấy. Con chim lửa là một con chim chơi không mệt mỏi. Lúc nào ngắm nhìn cũng thấy mãn nguyện với năng lượng căng tràn của cơ thể. Chuyến bay nhanh, giọng nói của anh ấy sắc nét và dữ dội, giọng nói của anh ấy rất mạnh mẽ, rất khó chịu. Nếu bạn thấy Chào mào của bạn không có những biểu hiện trên thì nó đã yếu rồi.

Dấu hiệu của chim Chào mào yếu

Chào mào yếu ớt, giống như các loài chim cảnh khác, thường có vẻ ngoài rất nhàm chán. Biểu hiện như: đang chơi giữa chừng thì dừng, chào mào bị xù lông thì nghỉ chơi. Thường xuyên đánh nhau, đá yếu, bỏ hoặc không đá, ăn, tắm nắng. Không trung thành với định dạng của nó, chơi kém và không ổn định.

Nguyên nhân của con chim Chào mào yếu

Có nhiều nguyên nhân khiến chim mất lửa như vậy. Nó phụ thuộc rất nhiều vào người chăn nuôi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chào mào yếu. Nó có thể là do thất bại, mất mát hoặc sợ hãi, đè bẹp, cắn đối thủ, v.v. Vì thế, ngọn lửa yếu đi, ngay cả ngọn lửa chiến tranh cũng không còn.

Sự đối đãi CON CHIM Chào mào yếu

Nếu chú của bạn là như vậy, bạn không nên lo lắng. Bình tĩnh, đừng nản lòng. Trong trường hợp này chủ nuôi phải hết sức kiên nhẫn và chăm sóc chào mào chu đáo thì tỷ lệ hồi phục mới cao.

Chăm sóc bình thường, nhưng cần bổ sung thêm mồi tươi. Ví dụ: trái cây tươi, châu chấu, cào cào, trứng kiến, v.v. tắm cho chim thường xuyên. Treo chim ở nơi yên tĩnh, không nghe tiếng chim khác. Hoặc nếu có mái thì một ngày cho chim trống ở với gà mái khoảng 15-30 phút để chim trống dễ hồi lửa.

Bạn quan tâm khoảng 1-2 tháng là thấy chim sung. Bắt đầu mang con chim qua lại, nhưng cẩn thận đừng treo nó quá xa. Khoảng 3 lần, họ tiến đến bờ kè, nhưng chỉ vào bờ kè với chim lửa yếu và chim chóc được một lúc.

Không quan trọng bạn nuông chiều thế nào với một bữa ăn thịnh soạn và nhiều thức ăn. Nếu không có yếu tố liên tục và liên tục, con chim của bạn sẽ không bao giờ căng. Vì vậy, trong quá trình nuôi chim cần chú ý. Nhiều người không có điều kiện và ít thời gian. Nhưng họ đã làm việc chăm chỉ và kết quả là con chim đang cháy và sẽ chơi ổn định.

Với những kiến ​​thức cơ bản trên, bạn có thể nuôi cho mình một chú chim Chào Mào lửa. Và chimcanh.net chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay