Nên cho chim Chào Mào ăn những loại hoa quả gì?

chim chào mào là một trong những loài chim được người Việt Nam yêu thích, đặc biệt là những người chơi chim cảnh. Không chỉ vì ngoại hình đẹp, giọng hót hay mà nó còn là loài chim rất dễ nuôi. Thức ăn của chúng rất đơn giản, dễ kiếm và phù hợp với điều kiện môi trường nước ta. Trong bài viết tiếp theo, chimcanh.net sẽ chia sẻ một số loại thực phẩm nên cho Hello Creo ăn nhé!

Chao mao an qua
Chào Mão nên tặng hoa quả gì?

Đặc điểm của chim chào mào

  • Chim chào mào có tên khoa học là Pycnonotus jocosus, chúng thuộc họ chim biết hót. Loài này phân bố ở châu Á. Chúng là loài được giới thiệu ở các nước nhiệt đới châu Á. Do đó, họ có những khu vực dành riêng cho việc sản xuất của riêng họ. Chào mào ăn trái cây nhỏ, côn trùng và có thể dễ dàng tìm thấy trên cành cây vì giọng hót có từ 1 đến 4 âm tiết.
  • Chúng có mào đen, má trắng và lưng nâu. Lông dưới đuôi màu đỏ và đuôi màu trắng với một đầu dài. Con đực và con cái giống nhau về bộ lông.
  • Chim chào mào thường sống thành đàn, khá đông và ồn ào. Chim chào mào chủ yếu ăn trái cây bản địa, côn trùng và nụ hoa.

Theo đặc điểm chimcanh.net đưa ra ở trên. Bạn sẽ nắm được những thông tin cơ bản về loài chim chào mào. Và chắc hẳn không phải ai cũng biết hết các loại trái cây và luôn ngả mũ đúng không? Sau đây chúng tôi giúp bạn biết chúng là những loại trái cây gì? Tại sao bạn thích điều này Xin chào? Nó sẽ làm gì tốt cho họ?

Nên cho chim chào mào ăn hoa quả gì?

Bạn biết đấy, mào gà có thể ăn hầu hết mọi loại trái cây mà con người có thể ăn được. Như đu đủ, cam, chuối, xoài, đỗ quyên, cà chua, ớt, v.v. Trái cây và rau củ là thực phẩm cần thiết cho Hello Cres. Trong quá trình bạn cần thay đổi luân phiên để giúp chim không bị cạn thức ăn. Ngoài ra, luân phiên các loại trái cây còn giúp chim hấp thụ nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng. Một chế độ hoa quả và cám khoa học cũng rất hữu ích chào mào chim lửa nhanh nhất và mạnh nhất.

Loại quả này được coi là đặc sản của vùng quê Việt Nam. Tất nhiên, nó giống như Hello, nhưng bạn nên cho nó một quả chuối và ớt. Chuối là thực phẩm giàu tinh bột, dễ tiêu hóa. Ngoài ra, trong chuối còn chứa nhiều kali giúp phục hồi các chất điện giải cần thiết cho cơ thể.

Hiện nay, người ta chỉ cho chim chào mào ăn một lượng nhỏ xoài. Bởi vì tôi phát ốm vì phân bẩn của bạn. Nhưng trên thực tế, xoài rất tốt để chào hỏi. Sau khi con chim ăn xoài, tinh thần rất phấn chấn. Xoài chứa đường, protein, cellulose, flavine, axit folic, canxi, phốt pho, sắt, beta carotene, vitamin B1, B2… Ngoài ra còn có axit, saponin. Nhiều chất dinh dưỡng có ích cho Hello there

Cà chua chứa các khoáng chất vi lượng có trong cà chua. Axit hữu cơ ở dạng muối xitrat, đồng, molipđen. Vì những lý do này, cà chua rất giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và cải thiện khả năng miễn dịch. Bạn nên cho chim chào mào ăn trong thời gian thay lông và thay lông.

Đu đủ là một loại trái cây tuyệt vời cho loài chim này. Một quả đu đủ chín chứa khoảng 70% là nước, 13% là đường. Không có tinh bột, có nhiều caroten, axit hữu cơ, vitamin, canxi, photpho, magie, sắt, thiamin, riboflavin… Lượng beta carotene trong đu đủ nhiều hơn các loại rau khác. Đây là món ăn yêu thích của Hello Crest. Bạn cần bổ sung cho chúng thường xuyên để đảm bảo chất dinh dưỡng cho chúng phát triển.

Còn đối với chào mào, ngoài tự nhiên hầu như chúng không ăn được loại quả này. Vì cam có vỏ dày. Cho chim chào mào ăn cam vào những ngày nắng nóng giúp cơ thể chim hạ nhiệt và giúp chim nhanh phục hồi sức khỏe. Cam chứa tinh dầu thơm và vitamin C, rất mát và bổ cho cơ thể.

Hồ tiêu có vị cay, tính nóng, có tác dụng tán hàn, bổ tỳ vị, tiêu thực. Thường dùng chữa đau bụng do lạnh, tiêu hóa kém, đau khớp, giàu chất khoáng. Tuy nhiên, bạn lưu ý không cho chào mào ăn ớt, bớt cay.

Xem thêm: Cách chữa chim chào mào yếu lông?

Với những kiến ​​thức cơ bản hơn, bạn có thể nuôi cho mình một chú chim chào mào khỏe mạnh, hoàn hảo. Và chimcanh.net chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay