Cách chăm sóc chó con 1 tháng tuổi đúng cách

Bạn đang học cách chăm sóc chó con 1 tháng tuổi? Dưới 1 tháng tuổi là thời điểm chó con yếu nhất và hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ. Mặc dù chó mẹ có thể chăm sóc đàn con theo bản năng, nhưng chúng rất cần sự hỗ trợ của chủ nhân.

Chăm sóc chó con 1 tháng tuổi là công việc khó khăn. Vì bạn không thể cho chúng ăn một cách tùy tiện. Hoặc phớt lờ tung tích của chó, nếu không chó con rất dễ chết.

Hãy tham khảo những kinh nghiệm hay được các bác sĩ thú y tổng hợp dưới đây. Điều này sẽ giúp bạn chăm sóc và nuôi dưỡng chú chó nhỏ của mình một cách tốt nhất.

Cách chăm sóc chó con 1 tháng tuổi đúng cách
Cách chăm sóc chó con 1 tháng tuổi đúng cách

1 Lưu ý khi chăm sóc chó con 1 tháng tuổi

Chó con sơ sinh phải được bú sữa mẹ ngay lập tức. Vì trong sữa non có nhiều kháng thể giúp chó con chống lại bệnh tật. Lúc này, chó con phải thích nghi với điều kiện sống khác với khi còn trong bụng mẹ. Ví dụ điều kiện nhiệt độ, độ ẩm và dinh dưỡng hoàn toàn mới.

Khi mới sinh, chó chưa có răng, lỗ tai đóng, mắt không mở. Chó con di chuyển theo bản năng để tìm vú mẹ để bú. Nếu chó mẹ vụng về không biết phối hợp cho con bú thì bạn phải đưa chó con vào vú mẹ.

Trường hợp chó con không bú mà khóc nhiều thì phải gọi bác sĩ thú y. Để xác định tình trạng bệnh và hướng dẫn bạn cách chăm sóc. Chất liệu chuồng nuôi chó cần khô ráo, sạch sẽ và được ủ ấm thường xuyên. Nếu trời lạnh, các chú chó con sẽ túm tụm lại với nhau. Trong tuần đầu tiên, bạn nên sử dụng bóng điện 40W để sưởi ấm cho chó con.

cach nuoi cho con cach huan luyen cho con

2 Chế độ dinh dưỡng cho chó mẹ và chó con 1 tháng tuổi

Chó mẹ sau khi sinh cần được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Bao gồm protein, khoáng chất và vitamin A, B để chó mẹ có nhiều sữa cho con bú. Nếu chó con thiếu sữa, chó mẹ sẽ khóc rất nhiều. Lúc này có thể cho chó con bú sữa bò tươi.

Từ ngày thứ 5 trở đi bắt đầu cho chó con ăn dặm thêm vài thìa sữa bò tươi / cữ / ngày. Lúc đầu cho trẻ bú, sau đó đổ ra đĩa và dán mõm chó con vào đĩa sữa để chó con tự liếm sữa. Luôn làm ấm sữa đến nhiệt độ cơ thể chó con trước khi cho ăn.

Từ tuần thứ 2 tăng lượng sữa lên 200-300g / con / ngày. Từ ngày thứ 15 cho chó con ăn thêm cháo gạo nấu với thịt xay hoặc xay (20g / con), ngày 1-2 bữa. Nếu có thể cho thêm 2 ống Chloruacalcium / con / ngày vào sữa.

Từ ngày thứ 21 đến ngày 30 cho chó con ăn 2 bữa / ngày hỗn hợp cháo gạo nấu với thịt băm (20-50g / con) + sữa có pha 1-2 giọt Tetravit hoặc Trivit. Từ ngày thứ 5 đến ngày thứ 8 của cuộc đời, ống tai mở ra và thính giác bắt đầu phát triển.

Chó con nên ăn bao nhiêu là dủ 1

3 Cách chăm sóc chó con dưới 1 tháng tuổi

Từ ngày 11 đến ngày 16 của cuộc đời: thính giác hoạt động bình thường. Từ ngày thứ 20 đến ngày thứ 25 của cuộc đời: răng sữa bắt đầu nhú. Trong khoảng 8 – 10 ngày (kể từ khi mọc răng) răng cửa và răng nanh sẽ hoàn thành. Bạn nên thường xuyên cân chó con để đánh giá sự phát triển và sức khỏe của chúng.

Bạn cần hiểu rõ đặc điểm sinh lý này của chó để có cách nuôi chó con 1 tháng tuổi hợp lý, cho chó ăn chế độ dinh dưỡng đảm bảo từ khi chó sinh ra cho đến khi chó được 210 ngày tuổi. nuôi chó nghiệp vụ (kinh doanh) hoặc nuôi chó nghiệp vụ.

Bạn có thể áp dụng cách chăm sóc cho chó Corgi bằng cách tham khảo thông tin bài trên đây nhé. 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay