Kỹ thuật nuôi và chăm sóc chim Gõ Kiến khỏe mạnh

chim gõ kiến khoác lên mình bộ dạng nhỏ xinh. Chúng dùng mỏ trực tiếp gõ vào cây để xây tổ thay vì sử dụng các vật liệu khác. Bạn là người yêu thích những chú chim cảnh thì chắc chắn không thể không biết đặc điểm của loài này. Sau đây chimcanh.net sẽ giúp bạn tìm hiểu loài chim gõ kiến ​​chi tiết nhất nhé!

Chim go kien dep
Kỹ thuật nuôi và chăm sóc chim gõ kiến

Đặc điểm của chim gõ kiến

Chim gõ kiến ​​có tên khoa học là Picidae. Chúng còn được dân chơi cá cảnh biết đến với cái tên thân thiện là cá đầu rìu mỏ dài. Vì là loài chim có mỏ rất dài và mảnh cong xuống, lưỡi của chúng ngắn.

Chim gõ kiến ​​​​có sức mạnh thể chất tuyệt vời và leo cây. Chim gõ kiến ​​sồi là một loài xã hội.

Mũi của chim gõ kiến ​​​​có cả lông cứng và lông mềm. Giúp bảo vệ mũi khỏi bị hư hại từ dăm gỗ và mùn cưa khi chặt cây. Đôi mắt của chúng còn có một lớp lông đặc biệt có vai trò bảo vệ rất hiệu quả.

Lưng vai, mép cánh và đầu cánh màu nâu nhạt, hơi mịn như nhung. Ở phần lưng dưới có một sọc dài màu đen với các dải màu trắng khá mượt xen kẽ.

Cánh tròn và có 10 lông cánh chính. Miệng và họng có màu nâu nhạt. Bụng sau và hai bên có màu trắng với một sọc rộng màu đen ở lớp lá bên ngoài. Mắt nâu hoặc nâu đỏ, mỏ đen, gốc mỏ xám hồng, chân xám.

môi trường sống của chim gõ kiến

Chim gõ kiến ​​thường sống trong rừng. Môi trường sống lý tưởng là rừng mưa nhiệt đới, rừng tre, vùng cây bụi, đồng cỏ và thảo nguyên. Loài chim này thường sống theo cặp, các loài khác sống đơn độc.

thức ăn của chim gõ kiến

Không giống như các loài khác chim cảnh Nói cách khác, chim gõ kiến ​​thường cắn vào thân cây để bắt côn trùng. Họ cũng ăn quả xương rồng. Và giúp họ dọn dẹp những cái cây bị hư hại.

Một số loài chim gõ kiến ​​dùng mỏ gõ vào thân cây để tìm côn trùng ăn. Vì vậy, chim gõ kiến ​​​​đào trong lòng đất để tìm thức ăn chính. Ngoài ra, chúng còn ăn mối và các loại côn trùng khác.

Chim gõ kiến ​​rất ăn tạp, chúng ăn cả thực vật và động vật. Bên cạnh những loại thức ăn mà chim ăn ngoài tự nhiên, bạn nên bổ sung thêm những loại thức ăn khác để giúp chim mau lớn.

Một số thức ăn bổ sung: cào cào, sâu tươi, sâu khô chủ yếu là sâu gạo, trứng kiến…. Ngoài ra còn có một số loại hạt: hạt cải dầu, đậu phộng nghiền nhuyễn trộn với lòng đỏ trứng nhé bà con…

lồng chim gõ kiến

Chim gõ kiến ​​có thể gõ đều đặn vào cây 100 lần mỗi phút với tốc độ lên tới 24 km/h. Giống như ai đó đang chạy nhanh và đâm sầm vào một cái cây. Tuy nhiên, chim gõ kiến ​​hoàn toàn không bị thương nhờ cơ cổ khỏe. Cột sống linh hoạt, và một lớp bọc xung quanh bảo vệ hộp sọ.

Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị, lồng có thể được làm bằng kim loại hoặc tre. Tuy nhiên, với việc dùng mỏ để gõ thì bạn nên chọn loại lồng kim loại. Cần phải làm lồng bằng thép không gỉ – an toàn cho sức khỏe của chim.

Thiết kế bên trong lồng nên có khay đựng nước, thức ăn và khay thu gom chất thải. Ngoài ra, nên đặt nhiều cây nhỏ trong lồng để chúng có thể leo trèo.

Để đảm bảo sức khỏe cho chim, bạn cần thường xuyên thay nước, vệ sinh lồng và cốc đựng thức ăn. Ngoài ra, chuồng chim phải luôn ấm áp. Sử dụng vải nhung đen để chắn gió, che nắng cho chim.

Chế độ tắm cho chim gõ kiến

Con chim phải được tắm hàng ngày để giữ cho nó sạch sẽ. Cũng như hạn chế mầm bệnh cho chim. Tắm cho anh ấy mỗi tuần một lần. Nếu bạn có thời gian thì 3 lần là số lần tối đa mà chim có thể được tắm trong nước. Nên nuôi từ khi chim non càng ít càng tốt, mặc dù khi chúng còn nhỏ bạn hơi khó nuôi. Nhưng sau này khi lớn lên, chúng trở nên thông minh, biết yêu chủ, yêu chủ vì bầu bạn.

Trên đây là kỹ thuật nuôi và chăm sóc Chim Gõ Kiến. Và chimcanh.net hy vọng rằng bạn đọc đã có những hiểu biết vững chắc về kiến ​​thức của mình về loài này. Chúc may mắn!

Xem thêm:

  1. Kỹ thuật nuôi chim chào mào khỏe và đẹp
  2. Kỹ thuật nuôi chim Cá Heo Vành Khuyên

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay