Các kỹ thuật và dụng cụ để huấn luyện chó Becgie

Khi huấn luyện chó Becgie Đức, chúng ta cần sử dụng một số dụng cụ để hỗ trợ. Chó Becgie bỉ là giống chó có nhiều ưu điểm, được nhiều chuyên gia và bác sĩ thú y đánh giá cao. Việc huấn luyện đó có thể là huấn luyện thể chất, huấn luyện cơ bản, huấn luyện nâng cao… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số kiến ​​thức về huấn luyện chó Becgie để mọi người cùng nắm rõ.

huấn luyện chó Becgie
Cách huấn luyện chó Becgie

1 Chuẩn bị dụng cụ huấn luyện chó Becgie

Bạn có thể tận dụng một quả bóng tennis, chai nhựa (nước khoáng, trái cây xanh, v.v.). Cho một ít sỏi, đá vào để tạo sức nặng và tiếng ồn để kích thích chó. Đây là một dụng cụ tập thể dục rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

anh cho becgie duc161

Tùy theo thể trạng và thể trạng của chó và chủ mà ta cho sỏi nhiều hay ít. Bài tập này có tác dụng phát triển các nhóm cơ chính sau: cơ bắp chân (trước + sau), cơ vai, cơ bắp chân, cơ lưng (dọc sống lưng), cơ cổ, cơ bụng.

Nhìn chung, bài tập này rất hiệu quả để phát triển cơ bắp toàn thân cho chó. Ngoài ra, bạn có thể đến các cửa hàng thuộc hệ thống siêu thị thú cưng Thú Cảnh để mua thêm đồ dùng huấn luyện nghiệp vụ nếu muốn.

2 Phương pháp huấn luyện chó Becgie Đức

anh cho becgie duc158
Phương pháp huấn luyện chó Becgie Đức

Ban đầu để chó chơi với bình sữa, sau đó khi nó đang chơi thì bị chủ chó lấy trộm. Sau đó ném chai ra xa con chó đang đứng khoảng 1m. Sau khoảng 3 ngày, bạn hãy ném chai ra xa khoảng 4m rồi xa dần.

Sau đó con chó sẽ quen với trò chơi này. Và đó là cách rèn luyện cơ bắp cho chó vô cùng đơn giản.

Nhưng lưu ý một điều: bài tập này dành cho những chú chó chạy nước rút, tốc độ cao. Vì vậy vẫn phải cho chó chạy chậm theo xe đạp để phát triển sức bền.

anh cho becgie duc129
Phương pháp huấn luyện chó Becgie Đức

Đối với những chú chó có thần kinh tốt, bài tập này có thể cải thiện mức độ đánh hơi cho chó. Thực hành bằng cách thay thế chai bằng một viên sỏi nhỏ. Cầm trên tay một lúc để đá có mùi thơm mê người. Sau đó nén chặt viên sỏi, nhưng cố gắng để viên sỏi trượt một chút trên cỏ hoặc trên viên sỏi để viên sỏi lẫn lộn với nhau, nhìn bằng mắt thường không thể phân biệt được. Và như vậy con chó sẽ dùng mũi để tìm.

3 Huấn luyện Becgie chạy vòng tròn

anh cho becgie duc135
Huấn luyện Becgie chạy vòng tròn

Huấn luyện chó Becgie Đức chạy vòng quanh là bài tập đơn giản có thể áp dụng tại nhà. Tác dụng của bài tập này là giúp tăng khả năng phản xạ của chó. Các bước thực hiện rất đơn giản và không cần nhiều công cụ hỗ trợ.

Mục tiêu chung của bài tập này là huấn luyện Becgie xoay người khi ra hiệu lệnh. Chó phản ứng nhanh với các lệnh. Bài tập này giúp giữ cho chó hoạt động và cải thiện mối quan hệ giữa chó và chủ.

Khi dạy lệnh này, hãy dạy quay từ từ từng bên. Khi dạy bên nào thì chỉ dùng tay dạy bên đó để tạo sự nhất quán cho chú chó hiểu qua hành động của bạn. Kỹ thuật này cần thực hành lặp đi lặp lại để hình thành phản xạ tự nhiên cho chó.

4 Huấn luyện chó Becgie xoay người theo thức ăn

anh cho becgie duc141
Huấn luyện chó Becgie xoay người theo thức ăn

Đặt Becgie ở tư thế đứng đối diện với bạn, tay phải cầm thức ăn đưa lên sát mũi chó. Theo bản năng, chú chó sẽ dùng mũi bám theo tay cầm thức ăn của bạn.

Để tay cầm thức ăn gần mũi chó nhưng từ từ đưa tay cầm thức ăn sang bên cạnh chó. Nó sẽ quay đầu lại và dịch người theo dõi. Ngay khi thấy nó quay đầu lại một chút, bạn bấm Clicker và thưởng đồ ăn cho nó

Tiếp theo, bạn thực hiện tương tự như trên nhưng giơ tay cầm thức ăn lên một khoảng xa hơn về phía đuôi chó. Vì để đi theo mũi, con chó sẽ phải nhấc chân trước của nó để quay đầu lại. Ngay sau khi nó tiến thêm một bước, bạn nhấp vào clicker và thưởng thức ăn cho nó.

Tiếp theo, thực hiện lại từ đầu như 2 bước trên. Nhưng lần này tay cầm thức ăn của bạn xoay chậm quanh đuôi chó. Vậy là chú chó của bạn đã quay được một nửa.

5 Huấn luyện chó Becgie xoay vòng theo lệnh

anh cho becgie duc132
Huấn luyện chó Becgie xoay vòng theo lệnh

Ngay sau khi nó quay được nửa vòng, bạn nhấp vào máy nhấp chuột và thưởng thức ăn cho nó. Và theo phản xạ, chú chó tự động đi hết nửa vòng tròn còn lại để quay lại nhìn bạn mong nhận được phần thưởng.

Do đó, nó sẽ hoàn thành 1 vòng tròn.

Ngay sau khi con chó hoàn thành 1 lượt và đứng đối diện với bạn, hãy nhấp vào máy nhấp chuột và thưởng thức ăn cho nó. Tập lặp lại bài tập này vài lần. Khi con chó có thể dễ dàng quay một vòng tròn, bạn bắt đầu tập hợp các khẩu lệnh. Ví dụ: “xoay PHẢI / XOAY TRÁI” cho nó ngay sau khi nó quay xong vòng tròn và trước khi bạn nhấp vào trình nhấp chuột.

anh cho becgie duc137
Huấn luyện chó Becgie xoay vòng theo lệnh

Bài viết được tham khảo từ sách: Thủ thuật chó: Vui và Trò chơi cho chú chó thông minh của bạn. Để có hình ảnh chi tiết từng bước các động tác dạy, bạn có thể mua sách về tham khảo. Bài tập này có thể áp dụng cho chó Becgie lai, chó Becgie Bỉ và các giống chó khác. Thú Cảnh chúc may mắn với việc huấn luyện chó của bạn.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay