Các giải đấu Dog Show Rottweiler trên khắp thế giới

Làm thế nào để Rottweiler có các tiêu đề và hệ thống Dog Show Rottweiler? Với sự chia sẻ của Mr.Alex, giám khảo FCI của Serbia. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé. Hệ thống cạnh tranh này không dành cho Rottweiler giống hỗn hợp.

Các giải đấu Dog Show Rottweiler trên khắp thế giới
Các giải đấu Dog Show Rottweiler trên khắp thế giới

1 Hệ thống thi đấu của Liên đoàn Serbia

1.1 Trình độ thanh niên

Hạng bé: dành cho chó Rottweiler từ 3 – 6 tháng tuổi. Trong giải Dog Show Rottweiler lần này, các trại thường cho chó con trong độ tuổi từ 3 đến 6 tháng thi đấu để chó con làm quen với môi trường thi đấu.

Thông thường những giải thưởng này mang tính chất an ủi.

Hạng chó con: dành cho chó Rottweiler từ 6-9 tháng tuổi. Tại giải đấu này các trại cũng cho các em trong độ tuổi tham gia thi đấu. Cũng với mục đích làm quen với môi trường thi đấu. Mặc dù giải đấu này cũng mang tính khích lệ nhưng thông qua giải đấu này các chuyên gia sẽ đánh giá sơ bộ những chú chó có tố chất vô địch để giữ lại huấn luyện cho những giải đấu cao hơn.

Lớp trẻ: dành cho chó Rottweiler từ 9-18 tháng tuổi. Đây là một giải đấu Dog Show Rottweiler thực sự dành cho giới trẻ. Điều kiện chấm điểm cho các em đạt danh hiệu xuất sắc (V1) rất khắt khe. Độ tuổi khá rộng từ 9 đến 18 tháng nên sự cạnh tranh rất gay gắt. Muốn đoạt danh hiệu vô địch ở lứa tuổi này thì phải đoạt 3 danh hiệu xuất sắc liên tiếp (V1). Phải được đánh giá bởi 2 trọng tài khác nhau.

1.2 Mức độ trưởng thành

Cấp độ trưởng thành (khu vực quốc gia): bao gồm các cấp độ lớp Intermedia (cấp độ trung cấp). Mở lớp (cấp độ mở rộng). Giai cấp công nhân (trình độ lao động). Ở các cấp độ này, người tham gia phải trong độ tuổi từ 15 đến 24 tháng. Giải đấu này rất quan trọng.

Cấp độ trưởng thành (khu vực quốc tế): bao gồm các cấp độ lớp Intermedia (cấp độ trung cấp). Mở lớp (cấp độ mở rộng). Giai cấp công nhân (trình độ lao động). Ở các cấp độ này, người tham gia phải trong độ tuổi từ 15 đến 24 tháng.

Điều kiện để trở thành quán quân quốc tế Dog show Rottweiler (Quán quân quốc tế) là thí sinh phải đạt ít nhất 2 danh hiệu xuất sắc (V1) trong các cuộc thi quốc tế (CACIB). Tất nhiên, nó được đánh giá bởi hai trọng tài khác nhau. Thời gian đạt danh hiệu đầu tiên và danh hiệu cuối cùng phải cách nhau 1 năm. Điều kiện cuối cùng cho nhà vô địch Quốc tế là phải hoàn thành khóa huấn luyện chó lao động IPO-1 hoặc VPG-1.

Hạng vô địch: Đây là cuộc thi chó dành cho các thí sinh đã đạt danh hiệu vô địch quốc gia. Đây là giải đấu có mức độ cạnh tranh cao nhất trong hệ thống. Yêu cầu mà ban giám khảo đặt ra rất cao. Đặc biệt giải thưởng rất giá trị (về mặt tinh thần), đạt giải ở mức này là niềm tự hào và cũng là mơ ước của các trang trại.

anh cho rottweiler146

2 Rottweiler World Championship (Vô địch thế giới)

Đây là giải đấu Dog Show Rottweiler danh giá nhất thế giới hiện nay dành riêng cho giống chó Rottweiler.

Điều kiện tham gia giải đấu này được chia thành 2 cấp độ:

Mức độ không làm việc (không sử dụng cho mục đích công việc): ứng viên phải đạt 4 danh hiệu quốc tế (CACIB) không yêu cầu xếp hạng. Các danh hiệu này phải đạt được ở 3 quốc gia khác nhau. Và được đánh giá bởi 3 vị giám khảo khác nhau. Khoảng cách thời gian giữa danh hiệu đầu tiên và cuối cùng là 1 năm.

Mức độ làm việc (sử dụng cho mục đích công việc): ứng viên phải đạt 2 danh hiệu quốc tế (CACIB) mà không yêu cầu xếp hạng. Các danh hiệu này phải giành được ở hai quốc gia khác nhau. Được đánh giá bởi 2 giám khảo khác nhau. Khoảng cách thời gian giữa danh hiệu đầu tiên và cuối cùng là 1 năm.

anh cho rottweiler145

3 Một số giải thưởng khác dành cho giống chó Rottweiler

BOB (giống tốt nhất): giải thưởng được trao cho những thí sinh được cho là có giống tốt hoặc nuôi dạy tốt.

BOG (Best of group): giải thưởng được trao cho những người đoạt giải nhất trong một nhóm có chức năng hoạt động tương tự.

BIS (Best in show): đây là giải thưởng dành cho những thí sinh xuất sắc nhất của chương trình.

RESEVER (CAC, CACIB, BOB, BOG, BIS): Đây là giải dự phòng dành cho những bạn về thứ 2 trong cuộc thi nhưng lại có số điểm “quá khủng”.

anh cho rottweiler144

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay