30 bài huấn luyện chó tại nhà đơn giản

Huấn luyện chó tại nhà với những bài học cơ bản nhất mà bất kỳ người chủ nào cũng đã từng thực hiện. Đó có thể chỉ là những bài học cơ bản nhất như: dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ, dạy chó bắt tay, đứng, ngồi, bế… Tuy nhiên, nói thì đơn giản nhưng không phải cứ đâu. chủ sở hữu biết làm thế nào để làm điều đó.

Hoặc một số chủ sở hữu thiếu kiên nhẫn cho đến khi họ thành công. Bài viết dưới đây Thú Cảnh sẽ tổng hợp tất cả các bài tập huấn luyện chó tại nhà đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn có thể dành chút thời gian để hướng dẫn và thực hành với chú cún cưng của mình. Chỉ cần dành thời gian cho chúng 5-10 phút mỗi ngày và chó con có thể làm được.

30 bài huấn luyện chó tại nhà đơn giản
30 bài huấn luyện chó tại nhà đơn giản

1 Một số mẹo trong huấn luyện thú cưng

1.1 Huấn luyện thú cưng của bạn với hình phạt và phần thưởng

Một con vật không nghĩ như một con người. Họ không bao giờ hành động để làm hài lòng mọi người. Họ chỉ hành động nếu điều đó có lợi cho họ, chẳng hạn như để tránh bị trừng phạt bằng gậy hoặc để thưởng thức đồ ăn hoặc âu yếm. Từ đó có thể nhận ra rằng để huấn luyện thú cưng có hai cách khác nhau: bằng hình phạt hoặc bằng phần thưởng.

Phương pháp này đã được con người áp dụng từ thời kỳ đầu thuần hóa động vật. Nó có thể được diễn đạt bằng câu: “Hãy làm hành động này, nếu không bạn sẽ bị trừng phạt!”. Thông thường, hình phạt trực tiếp đến từ bàn tay của người huấn luyện để buộc con vật hoàn toàn phụ thuộc vào con người. Không còn cách nào khác, con vật phải ngoan ngoãn nghe lời. Nhưng ngày nay, phương pháp này chỉ được áp dụng trong các đoàn xiếc nhỏ.

Cách dễ dàng hơn để đào tạo với phần thưởng. Đây là một kỹ thuật có thể áp dụng không chỉ cho nhiều loài động vật mà còn cho trẻ em trong nhà. Tuy nhiên, kỹ thuật huấn luyện thú cưng này cần được áp dụng riêng cho từng loài. Đầu tiên, con vật phải cảm thấy thực sự thoải mái, thích thú và không sợ hãi thì mới có thể thực hiện được. Một món ăn hoặc đồ chơi yêu thích có thể khiến chúng hứng thú hơn với các bài tập.

Đối với những loài động vật hung dữ, tốt nhất nên cho chúng tiếp xúc thường xuyên với con người ngay từ khi còn nhỏ.

1.2 Đặc điểm và tính cách vật nuôi

Trước khi bắt đầu huấn luyện chó tại nhà, điều quan trọng là bạn phải tìm ra loại phần thưởng mà con vật thích nhất. Hầu hết các loài động vật đều thích được thưởng món ăn yêu thích của chúng. Tuy nhiên, đối với những loài như chó, mong muốn được ăn không phải là phần thưởng duy nhất mà chúng còn cần được cưng nựng hoặc cho một món đồ chơi.

Sau khi tìm được phần thưởng thích hợp cho từng con. Bạn phải lập kế hoạch tập luyện của mình theo từng giai đoạn. Tiến độ của từng giai đoạn phải từ từ. Hãy hết sức kiên nhẫn và tránh làm con vật sợ hãi hoặc ép nó làm việc quá sức.

Sử dụng phần thưởng để huấn luyện thú cưng của bạn là điều quan trọng. Nhưng mỗi người huấn luyện có cách sử dụng riêng và tùy thuộc vào con vật. Mọi người không huấn luyện một con chó như một con mèo hay một con hamster. Nhưng đối với hầu hết các loài, ngoài việc thưởng cho chúng, cũng cần phải chứng minh quyền hạn của người huấn luyện đối với chúng.

Để thể hiện quyền hạn của mình, người huấn luyện không cần phải thực hiện các biện pháp quyết liệt. Chỉ cần cất giọng ra lệnh quyết đoán là đủ để buộc các con vật phải tuân theo. Điều quan trọng nhất là không để họ kiểm soát mọi người.

anh cho rottweiler130

2 Yếu tố hỗ trợ huấn luyện chó thành công tại nhà

2.1 Bản năng di truyền của loài chó

2.1.1 Lý thuyết thống trị / Lý thuyết Alpha Dog

Theo thuyết này, tổ tiên của loài chó là loài chó sói nên dù đã được thuần hóa từ lâu nhưng loài chó vẫn có bản năng giống chó sói. Vì vậy, trong quá trình lớn lên, chó con, đặc biệt là chó đực sẽ thử thách chủ nhân và các thành viên khác trong gia đình rất nhiều. Mục đích là để tìm ra vị trí của nó. Quá trình thử thách này có thể diễn ra từ khoảng tháng thứ 3 trở đi. Vì vậy, bạn phải hết sức lưu ý đến hành vi của chó. Xem con chó của bạn có dấu hiệu lấn át bạn hay không.

Trong quá trình huấn luyện chó tại nhà, yếu tố IQ của chó không phải là điều kiện duy nhất quyết định sự thành công. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc huấn luyện chó. Đầu tiên, hãy tìm hiểu lý do tại sao họ không lắng nghe. Từ đó có phương pháp đào tạo phù hợp nhất.

2.1.2 Biểu hiện khi chó thích lấn lướt bạn

Từ chối tuân theo mệnh lệnh, ngay cả những mệnh lệnh cơ bản mà chó đã biết, chẳng hạn như ngồi, đứng yên và tiến lại gần.

Thể hiện quyền sở hữu đối với thức ăn và đồ chơi của chó, và khi bạn đến gần, chúng sẽ nhìn chằm chằm vào bạn và gầm gừ.

Khi đi dạo, con chó thường cản đường bạn, thích cắn dây và chạy trước bạn, kéo bạn về hướng nó muốn.

Luôn đi trước bạn khi đi ra và vào nhà.

Thích ngồi hoặc nằm trên người bạn.

Hoặc nhảy lên người bạn của bạn, sủa.

Dáng đi rất thẳng, ngẩng cao đầu.

2.1.3 Một số cách thể hiện sự vượt trội của bạn so với loài chó

Phạt một mình, khi chó hư thì nhốt chó vào chuồng. Hoặc một căn phòng trống để chó ở một mình trong vài phút. Sau một vài lần, con chó sẽ hiểu rằng khi nó xấu, không ai sẽ chơi với nó. Và bởi vì chó thích ở gần mọi người, chúng sẽ không làm điều đó nữa.

Gõ dưới phích cắm, tuyệt đối không gõ vào mũi chó. Có thể ảnh hưởng đến khả năng đánh hơi sau này.

Lấy phần da bên dưới tai và lắc nhẹ, không lấy phần da ở cổ vì có thể làm chó bị thương.

Ngay từ khi còn nhỏ, hãy dạy con chó của bạn vâng lời bạn. Làm sao? Nhìn thẳng vào mắt anh ấy một lúc cho đến khi anh ấy quay đi chỗ khác. Khi một con chó tuân theo mệnh lệnh của bạn, nó sẽ nhận ra bạn là chủ của nó. Nếu bạn không xác định vai trò lãnh đạo của mình, con chó sẽ kết luận rằng nó bằng hoặc hơn bạn, và điều này ảnh hưởng đến hành động của nó.

2.2 Điều kiện khí hậu và môi trường

Khí hậu ảnh hưởng đến việc huấn luyện chó tại nhà. Các yếu tố như hướng gió, tốc độ gió, lực gió đều có thể ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện. Đặc biệt là khả năng phát hiện và phân biệt mùi hương của các loài chó.

Hướng gió cũng có thể trợ giúp hoặc cản trở việc truyền âm thanh khi ra lệnh bằng giọng nói. Môi trường cũng là một yếu tố quan trọng khi nói đến việc huấn luyện chó tại nhà. Môi trường huấn luyện chó con không được quá ồn ào. Những nơi đông đúc và xe cộ qua lại có thể gây khó chịu cho họ.

2.3 Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Việc ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến việc huấn luyện chó tại nhà. Những chú chó được nuôi và có mối quan hệ thân thiết với chủ sẽ thuận lợi hơn cho việc huấn luyện chó tại nhà. Ví dụ, cách tốt nhất để huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ là bạn phải kiên trì và nhẫn nại. Hãy thực hiện từng bước một ngay từ khi còn nhỏ.

Không nên cho chó ăn thức ăn không tươi, dụng cụ ăn uống không sạch sẽ. Nếu thức ăn bị hư hỏng, cho ăn không đúng cách, không duy trì các tiêu chuẩn dinh dưỡng nhất định, sức khỏe của chó sẽ bị ảnh hưởng. Làm giảm hiệu quả của việc đào tạo.

Ai cũng muốn có một chú chó không chỉ xinh đẹp, thông minh mà còn phải biết nghe lời. Thật tuyệt vời biết bao nếu những chú chó của bạn không chỉ sạch sẽ và có thể tự chăm sóc bản thân. Nhưng cũng phải biết cách làm cho bạn hạnh phúc mỗi ngày. Dưới đây là một số phương pháp huấn luyện chó tại nhà cơ bản mà hiệu quả nhất.

anh cho rottweiler120

3 Cách huấn luyện chó ngày nay

3.1 Cách dạy chó vâng lời chủ

Nó là trọng tâm để làm cho con chó nghe lời chủ. Thông qua việc sử dụng các lệnh: ngồi, nằm yên, nằm xuống. Huấn luyện cơ bản tại nhà này nâng cao hơn một chút so với huấn luyện hành vi. Mục đích là giải quyết các vấn đề hành vi trước khi chúng phát sinh.

3.2 Cách huấn luyện chó nhanh nhẹn

Áp dụng cho chó tham gia thể thao. Các khóa học vượt chướng ngại vật, đua xe, nhảy cao. Những bài học này nâng cao hơn so với đào tạo với các lệnh cơ bản. Người huấn luyện không được phép chạm vào hoặc thưởng cho con chó trong suốt cuộc thi.

3.3 Cách huấn luyện chó nghiệp vụ

Chó có thể học khá nhiều kỹ năng giống như con người. Có những chú chó có thể học cách bầy đàn, săn mồi, tìm kiếm và cứu hộ, hỗ trợ người khuyết tật. Hoặc thậm chí làm công việc thực thi pháp luật.

Trong các chương trình huấn luyện chó sẽ học các kỹ thuật đặc biệt để mài giũa các giác quan và giao tiếp với con người. Tuy nhiên, bất kỳ khóa huấn luyện nghiệp vụ nào dành cho chó đều phải có nền tảng vững chắc về các kỹ năng cơ bản và chỉ phù hợp với một số giống chó nhất định. Ví dụ như Becgie Đức, Pitbull, Malinois, Rottweiler …

4 Kết hợp trò chơi và huấn luyện chó tại nhà

Chó là loài động vật sống theo bầy đàn, đó là lý do tại sao chúng thích giao tiếp với thế giới bên ngoài. Sau đó, họ sẽ vui vẻ và chạy xung quanh. Và điều thú vị là, chơi với chó mỗi ngày sẽ giúp bạn hiểu thêm về chúng. Kể cả tính cách cũng như những hành động bản năng của “người bạn đáng yêu” này. Nó cũng tăng cường mối quan hệ giữa bạn và chú chó của bạn. Tránh để họ cảm thấy cuộc sống thật tẻ nhạt và vô vị.

Tùy theo tính cách của từng giống chó mà chúng ta có những trò chơi khác nhau. Hầu hết các em đều thích các trò chơi như chạy, nhảy, đuổi bắt. Bên cạnh đó, bạn có thể thử sử dụng đồ chơi, lặp đi lặp lại một vài lần để khơi gợi niềm vui của chúng. Trò chơi dành cho chó được chia thành các nhóm sau:

4.1 Loại hình đấu tranh

Một số người cho rằng trò chơi huấn luyện chó tại nhà này sẽ khiến chó con trở nên hung dữ và bạo lực. Nếu họ yêu thích trò chơi, họ có thể dần dần mất kiểm soát hành vi của mình. Chúng có thể được “áp dụng” mọi lúc mọi nơi như kéo đồ, kéo quần áo, kéo khăn….

Vì vậy, ngay từ đầu, hãy thiết lập các nguyên tắc cụ thể để răn đe và bảo vệ chúng. Sử dụng các lệnh như “nâng lên”, “hạ xuống” và giơ tay. Không cần lặp lại, chỉ cần nói một lần. Sau đó khoanh tay, không nói, không cử động.

Hầu hết các loài chó có bản năng tự nhiên là giữ chặt đồ vật bằng miệng và bắt đầu kéo. Vì vậy, kéo co là trò chơi được nhiều người yêu thích. Kéo co giúp các em có cơ hội rèn luyện sức khỏe. Đầu tiên, bạn chọn một sợi dây thừng hoặc dây thừng xoắn đồ chơi và đưa ra hiệu lệnh “cắn”.

Khi chó cắn đầu còn lại của đồ vật, hãy quay dây hoặc đồ chơi… Mỗi lần chơi kéo dài từ 10 đến 20 giây. Kết thúc trò chơi bằng lệnh “thả” và thưởng đồ ăn cho chúng khi làm đúng. Chỉ sử dụng dây thừng hoặc đồ chơi kéo co đủ dài để tạo khoảng cách an toàn giữa tay bạn và mõm chó.

4.2 Theo đuổi và chọn kiểu Kiểu

Bạn có thể dùng quả bóng hoặc đĩa bay để ném đi rồi ra lệnh cho họ mang đồ về. Hoặc bạn có thể buộc dây vào đồ chơi và vứt chúng đi rồi kéo lại. Không sử dụng đồ chơi quá nhỏ. Tránh để vật nuôi nuốt phải.

Không tung đồ chơi lên cao, chó sẽ nhảy lên và làm bạn bị thương. Hầu hết các con chó đều thích đuổi theo một thứ gì đó. Tuy nhiên, họ không biết làm thế nào để đưa nó trở lại. Khi đó đừng mắng chúng, hãy dạy chúng từ từ.

Pickup tập thể dục tại nhà là một cách để bạn tập thể dục mà không cần phải làm mẫu. Bắt đầu bằng cách cho chó xem đồ chơi và ném nó đi. Khoảng cách là khoảng 15cm so với vị trí của bạn. Nếu con chó không chạy theo đồ chơi, hãy cố gắng ném đồ chơi khác cho đến khi nó đuổi theo đồ vật.

Khen ngợi chúng khi chúng đuổi theo đồ chơi và mang chúng về cho bạn. Đừng đuổi theo món đồ đó nếu chúng không muốn. Đây là một trò chơi khuyến khích chúng chạy và nhặt đồ. Khi con chó của bạn về nhà với một món đồ chơi, hãy bảo nó làm rơi đồ chơi đó.

Đồng thời, hãy nuôi và khen ngợi mọi người thật nhiều. Lặp lại các bước và con chó sẽ học lệnh “Thả ra”.

Khi đã quen, bạn có thể ném vật đi một khoảng cách xa hơn. Khi họ hoàn thành nhiệm vụ, đừng tiếc lời khen ngợi và phần thưởng. Đây cũng là hình thức huấn luyện chó tại nhà thường được áp dụng nhất.

4.3 Chế độ trốn tìm

Với trò chơi huấn luyện chó biết trốn sẽ kích thích khứu giác nhạy bén của chúng. Hãy để chúng ngửi đồ chơi và sau đó giấu nó đi. Hãy để con chó của bạn từ từ tìm kiếm. Đừng thúc ép hoặc ép buộc họ. Và đừng quên một phần thưởng nhỏ khi họ hoàn thành nhiệm vụ.

Trốn tìm là một trò chơi tương tác vui nhộn có thể giúp chú chó của bạn phát triển cả trí óc và khứu giác. Đồng thời, họ sẽ học lệnh để có mặt khi bạn gọi. Đầu tiên, bảo chó ngồi hoặc nằm xuống và giữ nguyên tư thế. Nếu họ không chịu ngồi yên, hãy nhờ ai đó giữ cổ họ.

Sau đó, bạn trốn trong một căn phòng khác. Gọi chó của bạn và đợi trong im lặng để chúng tìm bạn. Khi họ tìm thấy bạn, hãy thưởng và khen ngợi họ. Bạn cũng có thể áp dụng với trò chơi huấn luyện chó tìm đồ vật. Thay vì tìm kiếm bạn, họ sẽ tìm kiếm một món đồ yêu thích ẩn.

Bắt đầu trò chơi bằng cách giấu các vật phẩm ở nơi có thể dễ dàng tìm thấy chúng. Nó có thể như ở nơi công cộng hoặc phần khuất sau chân ghế. Sau đó quay lại với con chó của bạn và ra lệnh “tìm nó”. Khi con chó của bạn tìm thấy một món đồ chơi, hãy khen ngợi chúng và cho phép chúng chơi với món đồ chơi tìm được trong vài phút.

4.4 Kiểu nhảy lên

Sử dụng đồ chơi tạo ra tiếng ồn hoặc sử dụng đồ chơi phù hợp với cơ thể của chó. Đồ chơi có âm thanh có thể được sử dụng để thu hút sự chú ý. Trò chơi ném đĩa rất hay được các chủ nhân sử dụng để chơi với thú cưng. Mục đích là để chúng đuổi theo đĩa, nhảy lên để bắt bằng miệng. Đồng thời mang lại cho bạn mà không gây tổn thương cho bản thân.

Đầu tiên, bạn úp ngược một chiếc đĩa. Tay cầm ngược sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển và không làm rơi chúng. Đặt bốn ngón tay của bạn dưới vành đĩa và mở rộng ngón tay cái của bạn trên đĩa. Điều này rất quan trọng vì khi ném đĩa, bạn sử dụng lực cổ tay. Sau đó là lực của bàn tay, cánh tay, vai, và sau đó là toàn bộ cơ thể của bạn. Chú ý chọn đĩa bay có kích thước phù hợp với miệng của chó con.

Xác định vị trí ném đĩa và dùng lực để ném đĩa bay đi. Ban đầu có thể ném ở vị trí gần để chó dễ dàng nhận biết món ăn. Khi đã quen với lệnh, bạn có thể dùng lực để đẩy chiếc đĩa ra xa hơn. Đây là một trò chơi rất dễ thực hiện. Chỉ trong một vài lần huấn luyện, chú chó của bạn có thể hiểu các mệnh lệnh và chơi đùa vui vẻ với chủ.

4.5 Dạy con chó của bạn cách chơi

Học cách sử dụng đồ chơi và cách tương tác với chú chó của bạn. Trước khi dạy không được có chó ở gần. Nếu không chúng sẽ bị phân tâm, muốn giao lưu với đồng loại hơn là chỉ đứng đó và học chơi một thứ hoàn toàn mới.

Hãy để chúng ngồi xổm, nói chuyện với chú chó bằng một giọng hào hứng. Không để đồ chơi trước mặt hoặc trước miệng trẻ. Chọn đồ chơi có hình dáng đặc biệt, lạ mắt, có tính kích thích, khơi dậy trí tò mò của cún.

Lặp đi lặp lại một hành động, đôi khi giả vờ “lỡ tay” làm rơi đồ chơi để huấn luyện chó. Bạn có thể đặt thức ăn hoặc đồ ăn vặt cho chó nhỏ bên trong để đánh thức khứu giác của thú cưng. Đồ chơi “kết hợp” với thức ăn cho chó sẽ trở thành vũ khí cực kỳ sắc bén giúp bạn dễ dàng thu hút chú chó của mình.

anh cho rottweiler117

5 Huấn luyện chó đi về phía bạn

Mỗi con chó có một tên riêng. Đặt tên cho chó là cách chúng nhận ra mình. Vì vậy, bạn nên lặp lại tên nhiều lần. Khi muốn chó con đến với mình, bạn chỉ cần nói “lại đây”. Kết hợp lấy dây kéo kéo nó về phía bạn. Bạn nên lặp lại nó hàng ngày để nó hiểu các lệnh của bạn. Mỗi khi con chó của bạn nghe lời, bạn có thể khen ngợi nó bằng cách vỗ nhẹ hoặc vỗ nhẹ vào đầu nó. Hoặc bạn có thể huấn luyện chó tại nhà bằng lệnh “Lại đây” như sau:

Gọi tên con chó: Bất cứ khi nào bạn trở về từ đâu đó hoặc bạn đứng cách xa con chó một khoảng cách.

Gọi nó ra để thu hút sự chú ý hoặc vỗ tay của bạn. Ngay sau khi con chó quay đầu, bạn nhấn Clicker.

Phần thưởng: Vì con chó đã học trong các bài học khác, nó sẽ được thưởng khi nó nghe thấy âm thanh của Clicker, vì vậy nó sẽ chạy đến bạn ngay lập tức. Ngay khi nó chạy đến gần bạn, hãy nhấn Clicker một lần nữa và ngay lập tức thưởng thức ăn.

Thực hành lặp đi lặp lại: khi chó đã quen và khi bạn vỗ tay, nó sẽ chạy lại gần ngay lập tức, sau đó bắt đầu áp dụng khẩu lệnh. Bằng cách vỗ tay của bạn để gây sự chú ý, con chó quay đầu lại và bạn hét lên “lại đây”.

Thực hành: Lặp đi lặp lại nhiều lần, chú chó sẽ hiểu khẩu lệnh “lại đây” hoặc vỗ tay nghĩa là chạy lại gần bạn.

Lưu ý khi huấn luyện chó tuyệt đối không được nóng vội. Bạn cần bình tĩnh để họ lắng nghe bạn. Nếu bạn nóng nảy và la mắng, họ sẽ bị xáo trộn tâm lý và coi quá trình đào tạo của bạn như đổ sông đổ biển. Bạn cần phải kiên nhẫn, chú chó sẽ nhanh chóng nghe lời bạn. Chỉ cần dành 30 phút mỗi ngày để huấn luyện chúng. Điều này sẽ giúp họ ghi nhớ tốt hơn và sẽ thực hiện các lệnh thoại của bạn tốt hơn.

6 Huấn luyện chó ngoan ngoãn trong lồng

Chó thường không thích ở trong lồng và thường gây ồn ào mỗi khi để chúng vào đó. Việc nhốt chó vào chuồng là điều rất cần thiết nếu bạn phải ra ngoài, chở chó đi xa, bảo vệ chó khỏi kẻ xấu… Vì vậy, cần dạy cho chó con cách vào chuồng ngoan ngoãn. Và yên tĩnh.

Phần đầu tiên của bài tập huấn luyện tại nhà này là để chó dần dần thích nghi với cũi. Thực hiện từng bước một và chia chúng thành các giai đoạn nhỏ hơn, tăng dần. Đầu tiên, cho chó con vào lồng trong phòng cùng gia đình. Mỗi lần nhốt chó, hãy đợi cho đến khi nó yên tĩnh rồi mới thả nó ra ngoài. Ban đầu, để chó trong cũi trong một khoảng thời gian ngắn. Tăng dần thời gian chó ở trong cũi.

Khi chó con trở nên yên tĩnh trong cũi, hãy bắt đầu di chuyển cũi xung quanh phòng. Sau đó, từ từ bước ra khỏi cửa và trở lại phòng và khuất tầm nhìn của chú chó con. Cuối cùng, tránh để chó quen với việc ở trong cũi. Lặp lại điều này một vài lần, chó con sẽ học cách ngoan ngoãn ở trong cũi.

anh cho rottweiler98

7 Tập đi vệ sinh đúng chỗ

Đầu tiên bạn nên chọn một địa điểm cố định. Từ bây giờ cho đến khi trưởng thành, chỗ nào họ phải đi đại tiện ở khu vực đó. Ngoài ra, bạn nên mua hộp vệ sinh cho chó. Thêm một số tờ báo cũ khi dọn dẹp, để lại một ít giấy báo trong khay.

Điều này giúp nó có mùi và đi vệ sinh đúng chỗ. Đây cũng là hướng dẫn huấn luyện chó tại nhà cơ bản mà bạn cần biết. Bên cạnh đó, bạn cần cho chúng ăn một cách khoa học và có thời gian. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian cún cưng đi vệ sinh.

Khi bạn thấy một chú chó con đi xung quanh và đánh hơi, đó là dấu hiệu cho thấy nó cần đi vệ sinh.

Thường là 5-10 phút sau mỗi bữa ăn. Bây giờ dẫn nó đến gần khay vệ sinh. Lặp đi lặp lại nhiều lần chúng sẽ hiểu và hình thành thói quen. Mỗi khi chó con đi vệ sinh đúng chỗ, bạn nhớ cưng nựng và khen ngợi chúng. Rất đơn giản phải không? Chỉ cần một chút thời gian ban đầu, bạn sẽ không phải lo lắng nữa.

Nhưng nếu chó con đi nhầm chỗ, bạn nên mắng ngay. Nếu để sau đó, cún sẽ không hiểu mình đã làm gì sai. Nếu mất quá nhiều thời gian cho việc huấn luyện chó đi vệ sinh, bạn cũng có thể liên hệ với một số địa chỉ huấn luyện chó tại nhà tại Hà Nội và TP.HCM để được tư vấn và giúp đỡ.

8 Hướng dẫn chó làm quen với vòng cổ

Trước khi buộc dây cho chó, bạn nên dùng một chiếc thắt lưng mỏng quấn quanh cổ nó. Bạn nên hướng dẫn nó đi bên cạnh bạn. Nếu nó ngồi xuống và vùng vẫy, hãy kéo dây và nhẹ nhàng với nó. Có thể họ chưa quen nên cảm thấy hơi khó chịu.

Nếu nó không dừng lại, bạn nên rút ngắn dây xích và buộc nó trong 1 giờ, sau đó thả ra. Lúc này bạn sẽ thấy nó ngoan ngoãn và không bướng bỉnh khi bị xích nữa. Cách huấn luyện chó đeo dây xích quanh cổ giúp bạn dễ dàng kiểm soát nó. Chủ sở hữu cũng nên lưu ý rằng một số giống chó khác nhau có tính cách khác nhau. Tất nhiên, cách dạy cũng có những đặc điểm riêng. Đồng thời, chọn vòng cổ, dây xích cho chó có kích thước phù hợp với giống chó của bạn.

anh cho rottweiler99

9 Huấn luyện chó tại nhà: ngồi, nằm, bò rất dễ dàng

9.1 Hướng dẫn dạy chó ngồi

Bạn để nó đứng bên cạnh, tay phải cầm dây đeo cổ kéo lên đồng thời tay trái ấn mõm nó xuống và ra hiệu lệnh “ngồi”. Khi nó ngồi, bạn ngay lập tức thưởng cho nó và cho nó ăn. Hoặc bạn có thể dùng thức ăn để huấn luyện.

Với con chó ở phía trước, giữ dây xích bằng tay trái của bạn và kéo con chó lên. Tay phải cầm miếng thịt và cầm kết hợp với khẩu lệnh “ngồi”. Khi nó nhìn lên để ăn thịt, nó sẽ ngồi xuống. Làm như vậy nhiều lần và chú chó của bạn sẽ quen. Đây cũng là cách huấn luyện chó tại nhà cơ bản mà bạn cần biết.

9.2 Hướng dẫn dạy chó nằm

Đưa chó ra sân chơi và để chó ngồi xuống bên trái. Sau đó bạn quỳ xuống cạnh nó, tay trái nắm cổ áo, tay phải cầm miếng thịt, hạ xuống đặt trước mặt chó và ra hiệu lệnh “nằm”. Bạn nên thực hiện một vài lần khi nó hiểu được lệnh “lay” thì bạn đã thành công.

9.3 Hướng dẫn dạy chó bò

Để chó con nằm trên bãi cỏ. Tay trái để trên vai chó, tay phải nắm cổ áo, kéo nhẹ và ra hiệu lệnh “bò”. Nếu nó thu thập thông tin, hãy thưởng cho nó ngay lập tức. Hoặc bạn có thể dùng một miếng thịt hoặc một món ăn mà anh ấy thích. Sau đó, giữ khoảng cách và ra lệnh “bò”. Chúng sẽ bò đến nơi có thức ăn.

10 Huấn luyện chó bò trên mặt đất

Huấn luyện chó bò dưới đất là một trong những bài học cơ bản tại các trung tâm huấn luyện chó mèo. Thường huấn luyện chó nghiệp vụ, phục vụ cho công tác trinh sát. Tuy nhiên, với các bước dưới đây, bạn cũng có thể huấn luyện chó bò tại nhà.

Ra lệnh cho chó nằm xuống.

Chủ có thể quỳ hoặc ngồi cạnh chó của bạn để đãi.

Kêu nằm xuống và kéo mồi trước mặt con chó trên sàn. Giữ tay của bạn trên lưng của con chó để giúp nó cố định trên sàn nhà. Không sử dụng lệnh lần đầu tiên.

Đảm bảo rằng con chó của bạn hiểu hành động. Sau đó, kết hợp một lệnh bằng lời nói với nó. Nếu bạn không cần dùng tay để giúp nó nằm và bò trên sàn nữa, hãy thử đặt mồi cách vài chân và kéo các ngón tay của bạn trên sàn từ từ để chó bò.

Ngay sau khi con chó bò, bạn ngay lập tức áp dụng lệnh “Cow”. Lặp lại các bước nhiều lần cho đến khi chó hiểu lệnh. Hãy kiên nhẫn lặp lại động tác này một vài lần (10 lần). Cố gắng dạy nó trong khoảng thời gian 5-10 phút, tối đa vài lần một ngày.

Cứ như vậy, chó sẽ quen với hiệu lệnh. Và tất nhiên là bạn đã huấn luyện chó bò thành công.

Các lệnh phải tuân theo quy trình, không bỏ qua bất kỳ thao tác nào. Và chỉ khi cần thiết mới ra lệnh. Nên phân chia thời gian tập luyện một cách khoa học. Đừng tập luyện quá sức vì chúng sẽ mất sức và chán học.

anh cho rottweiler100

11 Huấn luyện chó rất đơn giản

Đây là một động tác rèn luyện rất phức tạp, bao gồm “cầm”, “thả”, “gọi”, “phân biệt”. Vì vậy, khi đào tạo phải tiến hành theo từng bước riêng biệt. Từ từ hình thành, không thể quá vội vàng. Chó cần được huấn luyện để giữ đồ vật một cách kiên nhẫn.

Đầu tiên, chúng cần được huấn luyện phản xạ có điều kiện với các lệnh “đóng” và “thả”. Các phương pháp huấn luyện nên được phân chia theo loại tinh thần của con chó và tình hình thù địch. Thường sử dụng hướng dẫn và ép buộc.

11.1 Phương pháp hướng dẫn

Khi sử dụng phương pháp hướng dẫn, hãy chọn nơi có môi trường sạch sẽ, yên tĩnh và đồ vật dễ khiến chó phấn khích. Cầm đồ vật trong tay trái, nhanh chóng lắc lư trước mặt. Làm chúng phấn khích, sau đó ném chúng ra xa khoảng 1-2 mét. Ngay lập tức ra lệnh “đóng cửa”, trước khi chó đến lấy đối tượng kia, hãy lặp lại lệnh “đóng cửa”.

Nếu con chó hút vào đồ vật. Khen ngợi nó bằng cách nói “tốt” và vuốt ve nó. Để chúng ngâm đối tượng một lúc, sau đó ra lệnh “drop”. Sau khi chủ nhân nhận được đồ vật, thức ăn nên được dùng làm phần thưởng cho chúng. Sau khi lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ hình thành phản xạ có điều kiện.

11.2 Các phương pháp cưỡng chế

Một số chú chó phải dùng đến biện pháp cưỡng chế. Lúc này, ra lệnh cho chó ngồi bên phải chủ, ra lệnh “đóng cửa”, tay trái cầm đồ vật, tay phải mở miệng chó, đưa đồ vật vào miệng rồi dùng tay trái để nắm chắc cằm của con chó. chúng. Trong giai đoạn đầu huấn luyện, sau khi con chó tiếp nhận đồ vật trong vài giây, anh ta phải ra lệnh “thả”, đưa đồ vật ra ngoài, thưởng cho chúng. Sau khi lặp lại huấn luyện nhiều lần, có thể tiến hành huấn luyện ra lệnh “nuốt” và “thả”.

12 Dạy con chó của bạn bắt đồ vật thật chính xác và chính xác

Bạn có thể bắt đầu bằng cách cố gắng ném thức ăn dạng hạt, nhỏ khi chúng cảm thấy đói. Chúng sẽ nhảy lên và giành lấy thức ăn. Bài dạy chó bắt đồ cũng tương tự, các bước cụ thể như sau:

Tạo khoảng cách ngắn: bằng một quả bóng tennis hoặc có thể bằng bất kỳ món đồ chơi nào mà anh ấy yêu thích. Tiếp theo, ném quả bóng cho chú chó của bạn. Nếu nó không bắt được bóng, hãy nhặt nó lên và thử lại. Nếu con chó bắt được bóng, hãy khen ngợi và bấm vào nút bấm. Đừng quên bao gồm cả tiền thưởng.

Lặp lại bước 1 nhiều lần: cho đến khi chó bắt tốt. Bắt đầu nói “Catch” trong khi nó đang bắt các đối tượng.

Bài học dạy chó bắt đồ vật thực sự rất đơn giản.
Kêu “Catch”: hô khẩu lệnh và ném một quả bóng tennis. Nếu chó còn nhỏ, bạn có thể lấy đồ vật khác để thay thế. Lưu ý, vật thể đó nên có độ mềm tốt nhất. Tránh để chó bị đau răng khi bị bắt. Hãy nhớ khen ngợi và cưng nựng nó nếu nó thực hiện tốt mệnh lệnh của bạn.

Sử dụng các đồ vật khác: quả bóng đá, chùm chìa khóa hoặc đồ chơi để cho chó hiểu nhiều cách: ‘Bắt’.

Bạn càng luyện tập nhiều, chó sẽ bắt mồi tốt hơn.

Khi việc dạy chó bắt đồ vật tại nhà thành công, bạn có thể thử cho chó bắt đĩa bay. Chú chó sẽ nhảy lên và bắt lấy chiếc đĩa một cách vô cùng thích thú. Nó sẽ được thực hiện và chơi cùng một lúc. Các bài học về cách đánh bắt rất tốt cho các điệu nhảy trong tương lai.

anh cho rottweiler97

13 Bài tập cho chó leo cầu thang

13.1 Tiêu chuẩn về khoảng cách của cầu thang

Nhiều chủ nhân cảm thấy tự hào khi chú chó của họ có kỹ năng leo trèo chuyên nghiệp. Do nhà có nhiều tầng hoặc chủ sống ở nhà tập thể nên ngày nào chó cũng phải leo cầu thang. Hoặc dắt chó ra sân thượng đi vệ sinh nhiều lần trong ngày. Khi những chú chó đã tập leo cầu thang thì từ nay chủ nhân sẽ rất vui, không còn phải ôm chúng lên xuống hàng ngày nữa.

Tuy nhiên, cũng có nhiều chú chó ngại lên xuống cầu thang. Bạn cần hướng dẫn họ cách tốt nhất để đi. Nhưng trước khi bước vào bài huấn luyện chó tại nhà này, bạn cần xem xét khoảng cách tiêu chuẩn của cầu thang so với thú cưng của mình.

Chiều sâu của cầu thang trong các tòa nhà cao tầng hoặc tập thể thường từ 25 – 28cm, cao khoảng 20cm.

Với thiết kế chiều cao và độ sâu mặt đất như vậy, chỉ miễn cưỡng phù hợp với người sử dụng. Còn đối với chó, độ sâu mặt đất phù hợp là 60cm, chiều cao khoảng 12-15cm. Chỉ có thiết kế cầu thang như vậy mới thích hợp cho chó chạy lên chạy xuống.

Người nuôi chó nên quan sát cẩn thận chuyển động của chó lên cầu thang. Thông thường, bề mặt của cầu thang quá ngắn, tay chân của họ không thể cùng một bước. Vì vậy, khi chó đi lên cầu thang, thường phải cong thắt lưng lên, sao cho hai chân sau nằm giữa hai chân trước. Nhưng mông vẫn nằm dưới chân sau.

Lúc này chó phải cố gắng dùng lực của chân sau để đưa cơ thể lên cao. Hai chân trước lại nhảy lên cầu thang trên, liên tục cho đến hết cầu thang.

13.2 Những lưu ý khi cho chó leo cầu thang

Mặc dù những bước đi của chú chó trông thật tuyệt vời Nhưng những người chủ yêu chó nên cân nhắc chấn thương khi cho chó leo cầu thang. Việc tích tụ lâu ngày sẽ gây nhiều áp lực lên vùng thắt lưng và tứ chi của chó.

Đặc biệt là những căn nhà tầng, tập thể hay chung cư có cầu thang ngắn từ tầng 1 đến tầng 3. Cầu thang không có khúc cua mà chó phải chạy liên tục quá nhiều bậc không nghỉ giữa chừng… Kèm theo tiếng gọi của chủ sẽ khiến chúng chạy càng lúc càng nhanh về phía trước. Không ngờ, làm như vậy sẽ gây hại cho con chó của bạn.

Khi con chó được 2 tuổi, tốc độ leo cầu thang không chỉ siêu nhanh. Nhưng đôi khi chúng quá hiếu động nên chạy lên chạy xuống nhiều lần. Khi chó được khoảng 4 tuổi, vẫn có thể leo cầu thang. Nhưng khi chúng được 6 tuổi, tốc độ sẽ chậm lại. Và đến 8 tuổi, chúng có thể không muốn đi nữa hoặc cố gắng đi từng bước một.

Tuy nhiên, chủ nhân cũng phải lưu ý rằng đó là việc tiết kiệm sức lực khi cho chó leo cầu thang. Bằng cách leo cầu thang trong một thời gian dài. Có thể có tổn thương ở các khớp tứ chi hoặc hông của con chó. Dẫn đến trở ngại chức năng cho việc đi lại. Nếu cầu thang của bạn hẹp, hãy xem xét bài tập huấn luyện chó tại nhà này.

anh cho rottweiler94

14 Huấn luyện kéo co siêu vui

Huấn luyện chó tại nhà chơi kéo co là một bài học vô cùng vui nhộn. Cả bạn và con chó sẽ vui vẻ cùng nhau. Một số giống chó sẽ chơi kéo co một cách tự nhiên với bạn hoặc với những con chó khác. Vì vậy, rất có thể chú chó của bạn đã biết chơi trò kéo co. Nhưng để học kéo co bằng lệnh, bạn phải dạy. Các bước dạy chó kéo co bao gồm:

Lấy đồ chơi cho chó như khăn tắm, chai lọ hoặc bất cứ thứ gì có thể kéo được. Thường là những món đồ mà anh ấy thích chơi cùng. Sau đó đặt nó trước mặt bạn và nói “nhận lấy”. Hãy khen ngợi chú chó của bạn khi chúng di chuyển về phía đồ chơi.

Khi con chó của bạn lấy đồ chơi bằng miệng, hãy nhẹ nhàng lắc và đẩy đồ chơi. Cố gắng kích thích nó giữ đồ chơi bằng cách cắn mạnh để giữ đồ chơi.

Nhấp vào Clicker nếu con chó giữ chặt đồ chơi khi bạn kéo. Sau đó, bạn kéo với nó trong khi nói lệnh “kéo”. Tiếp tục lặp lại cho đến khi con chó háo hức kéo theo bạn.

Lặp lại nhiều lần cho đến khi chó biết cách kéo tốt.

Để kích thích con chó của bạn, hãy chọn một món đồ chơi yêu thích hoặc một món đồ chơi mới. Bạn cũng có thể trêu đùa nó một chút để tạo hứng thú và phấn khích. Bằng cách này, chú chó sẽ dùng nhiều lực hơn để kéo món đồ chúng muốn.

15 Cách dạy chó quay đầu một cách ấn tượng

Dạy chó xoay người là một lệnh ngắn và dễ học. Bạn có thể kết hợp bài học này với một số bài học khác để tạo thành một bài học khiêu vũ. Nếu bạn muốn nhận được sự ngưỡng mộ của bạn bè hoặc người khác, bạn có thể dạy chó rẽ trái hoặc phải bằng tín hiệu tay. Dưới đây là 4 bước để huấn luyện chó của bạn xoay người:

Sử dụng gậy huấn luyện để hướng dẫn con chó của bạn xung quanh theo chuyển động tròn. Khi nó đi thành một vòng tròn, hãy nhấp vào trình nhấp chuột và thưởng. Sử dụng thanh tập trong bài bàn xoay sẽ hiệu quả hơn.

Lặp lại bước 1 vài lần, cuối cùng thêm tín hiệu theo cách thủ công. Bạn có thể dùng ngón trỏ để vẽ một vòng tròn trong không khí làm biểu tượng cho nó nhìn thấy.

Sử dụng thanh huấn luyện ít hơn trong lệnh. Khi con chó của bạn có thể quay mà không cần thanh huấn luyện, chúng tôi thêm lệnh “Spin”.

Thực hành cho đến khi con chó của bạn có thể quay theo lệnh của bạn.

Nếu con chó không biết chính xác phải làm gì, nó sẽ đi vài bước và dừng lại. Nếu đúng như vậy, có vẻ như chó không chú ý hoặc thức ăn thưởng không gây hứng thú cho nó. Ngoài ra, nơi tập phải thực sự yên tĩnh.

Trong phòng không được có bất kỳ âm thanh nào như: ti vi, đồ chơi, trẻ em đang chơi. Bởi lẽ, đây là giờ học cần sự yên tĩnh và tập trung cao độ.

16 Huấn luyện chó xoay vòng tròn đúng kỹ thuật

16.1 Các bước dạy chó quay đầu lại

Huấn luyện chó quay đầu là một bài học khá đơn giản. Nó có thể được sử dụng để chơi với con chó ở nhà. Không nên cho chó chơi ngoài trời vì dễ làm bẩn lông chó. Lệnh cơ bản để dạy chó xoay vòng tròn bao gồm:

Đầu tiên, hãy nói lệnh “Nằm xuống” để chó của bạn nằm xuống.

Giữ thanh huấn luyện bên cạnh đầu của con chó. Sau đó, yêu cầu nó chạm vào đầu thanh huấn luyện. Khi nó quay, từ từ đưa thanh tập qua đầu theo hướng vòng cung. Theo phản xạ, chú chó sẽ làm theo, đặt lưng xuống đất và quay người lại. Clicker ngay và thưởng.

Lặp lại động tác ở bước 2 nhiều lần nhất có thể. Điều này có thể mất thời gian đối với một số con chó, hãy kiên nhẫn. Nhấp vào trình nhấp và tiền thưởng để bắt đúng hành động.

Lặp lại các bước trên. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể sử dụng sân tập có độ dốc nhẹ để dễ lăn hơn.

Sau khi chó hiểu, chúng ta áp dụng lệnh “Roll” hoặc “Rotate”. Tiếp tục nhấp vào trình nhấp và thưởng nếu nó làm đúng. Khi chú chó ngoan ngoãn quay đầu lại nghĩa là chúng đã hiểu lệnh.

Sau khi thực hiện tốt và hiểu lệnh, bạn nên có một tín hiệu thủ công. Khi hô khẩu lệnh “cuộn lên” kèm theo hình tròn vẽ tay cho nó xem. Luôn khen ngợi và nhấp vào trình nhấp chuột khi nó hoạt động tốt.

16.2 Sử dụng tín hiệu tay trong đào tạo

Tín hiệu tay có thể được sử dụng trong các bài tập huấn luyện trong nhà với nội dung xoay. Đầu tiên, bạn đặt anh ta nằm xuống, sau đó, hướng thanh tập nhẹ nhàng từ bất kỳ bên nào sang bên đầu của nó. Đưa thanh tập vòng lên trên đầu của bạn và hướng về phía đối diện. Tiếp cận nó bằng một giọng nhẹ nhàng, “chạm vào nó”.

Khi con chó quay đầu lại và như thế nó vô tình ngã ngửa và quay ngược lại. Nhấp ngay vào trình nhấp chuột và thưởng cho nó. Lần thứ hai, lặp lại động tác trên. Khi nó có vẻ đã hiểu và thích thú, hãy quay liên tục theo lệnh “roll”, nhấn nút bấm và thưởng. Khi đã quen, bạn có thể thay thế thanh huấn luyện chó bằng các tín hiệu tay.

Khi con chó đứng lên thay vì cuộn tròn để chạm vào thanh huấn luyện, hãy di chuyển thanh này từ từ quanh đầu nó và bạn nói bằng một giọng nhẹ nhàng “Chạm”. Nếu bạn giảm tốc độ và giọng nói nhẹ nhàng, con chó sẽ làm đúng và từ từ. Lưu ý, cố gắng cho chó xoay vòng tròn sang một bên để nó làm quen trước.

anh cho rottweiler90

17 Dạy chó làm theo mệnh lệnh của chủ gần chân nó

Mục đích của việc huấn luyện chó tại nhà tuân theo lệnh chân của chủ là bảo chó chạy và ngồi ngay sát chân chủ. Cả hai sẽ hướng về phía trước. Mục đích của việc dạy lệnh này là để dễ dàng kiểm soát khi dắt chó đi dạo.

Đồng thời dạy nó làm các bài khác có kết hợp thao tác của chủ. Trong phần hướng dẫn này, đầu tiên chú chó sẽ đứng trước mặt chủ, sau đó được dạy cách ngồi bằng chân trái gần với chủ. Bài này khá dễ áp ​​dụng cho tất cả các chú chó ở các độ tuổi khác nhau.

Để chó đứng đối diện với bạn: Chú ý hai chân song song, thân thẳng đứng. Giữ thức ăn trước mũi chó. Hoặc bạn có thể sử dụng thanh huấn luyện để điều khiển.

Thực hiện và thưởng: Đưa từ từ tay cầm mồi ra ngoài, để sau hông tạo thành hình vòng cung. Sau đó từ từ đưa trở lại cạp quần rồi nâng mồi lên. Con chó sẽ di chuyển mũi của mình ra phía sau và sẽ ngồi đúng tư thế. Bấm Clicker và thưởng ngay.

Lặp lại động tác trên cho đến khi thuần thục: Chú ý khi vòng đến cạp quần thì tay trái cầm mồi phải song song với chân và nâng lên sao cho theo cú đánh phải ngồi xuống. Bấm vào máy nhấp chuột và thả mồi để cho chó ăn.

Thực hành nhiều lần: cho đến khi chó hiểu thì hô khẩu lệnh “Theo chân” rồi bấm máy nhấp chuột và thưởng thức ăn.

Sau khi chó hiểu lệnh bạn cần tập làm liên tục. Thay vì sử dụng Clicker để huấn luyện chó và mồi, hãy thử chuyển sang đồ chơi để luyện tập hàng ngày.

18 Dạy chó đi bên cạnh chủ bằng dây an toàn

18.1 Các bước huấn luyện chó đi cạnh chủ

Dạy chó đi cạnh chủ khi đi chơi là một bài học vô cùng quan trọng và cần thiết. Nhiều người chủ khi dắt chó ra ngoài thường rất sợ hãi và lo lắng. Sợ nó kéo dây xích ra cắn người hoặc kéo mình xuống, nhiều khi lo nó tuột xích mà bỏ chạy… Đây là những trường hợp đã từng xảy ra. Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách huấn luyện chó tại nhà luôn đi lại ung dung ngay sát chân chủ. Tập thể dục kết hợp sử dụng Clicker.

Khi con chó chạy phía trước kéo dây, bạn lập tức dừng lại và đứng yên. Chỉ cần đứng đó và đợi cho đến khi nó được căng vào dây xích, nó sẽ dừng lại và quay đầu lại nhìn bạn. Ngay sau khi nó quay lại và chuỗi đi xuống, bạn nhấn vào bộ kích.

Ngay sau khi bạn nhấn Clicker, bạn đến đứng cạnh con chó.

Khi bạn đứng cạnh nó, hãy thưởng thức ăn cho nó. Lúc này, vị trí của bạn và vị trí của chú chó đã gần nhau như lúc bạn ra ngoài.

Lặp lại các bước 1 – 3 nhiều lần, chó sẽ hiểu rằng chỉ khi ở gần chân chủ mới được thưởng. Chạy phía trước sẽ bị kéo và không có lợi gì. Đến đây bạn đã bắt đầu dắt chó đi dạo thành công mà không cần kéo dây xích.

Sau một số lần lặp lại, nó sẽ chỉ đi bên cạnh bạn để lấy phần thưởng, không chạy lên.

Để chú chó ngày càng hiểu bài và chú ý đến hướng đi của bạn, thay vì đi thẳng, bạn hãy kết hợp rẽ trái, rẽ phải và quay lại đột ngột để nó phải chạy theo. Nếu con chó không nhận thấy và quay theo hướng khác, hãy quay theo hướng ngược lại. Mục đích của việc làm này là để nó hiểu khi đi bên bạn, nó phải luôn quan sát chủ nhân của nó.

18.2 Đối phó với những con chó to lớn và cứng đầu

Bài học huấn luyện chó nhà đi dạo cạnh chủ có thể bị gián đoạn nếu chó quá to và khỏe. Với những chú chó lớn, bị nhốt nhiều sẽ có lực kéo mạnh. Họ sẽ kéo bạn đi mà không do dự. Trong trường hợp này, bạn phải bình tĩnh và làm theo hướng dẫn dưới đây. Trước tiên, hãy cho nó biết bạn là chủ sở hữu của nó. Nó phụ thuộc vào chỉ đạo của chủ sở hữu.

Khi nó kéo bạn ra xa, hãy cố gắng rướn người về phía trước để làm cho dây xích rơi xuống. Sau đó lấy đà để kéo dây thật mạnh. Khi đó sẽ có một lực tác động vào cổ chó. Mục đích của hành động này là làm cho nó bị đau ở vùng cổ, để nó biết hành động của mình là sai. Nếu tái phạm sẽ bị phạt tương tự. Ngay sau khi hành vi của nó trở nên ngoan ngoãn hơn, hãy đến gần để nhấp vào máy nhấp của vật nuôi và thưởng cho nó thức ăn.

anh cho rottweiler87

19 Huấn luyện chó đi đến nơi quy định

19.1 Dạy chó đi đến nơi quy định

Huấn luyện chó đi đến nơi quy định là bài học cơ bản được sử dụng nhiều. Trong bài học này, bạn sẽ dạy con chó của bạn đi đến một điểm nhất định. Có thể được đánh dấu bằng một mảnh giấy, bất kỳ ký hiệu nào. Bạn cũng có thể sử dụng bài học này để dạy con chó của bạn nằm trên giường hoặc ngồi trên chiếu.

Bài học này có rất nhiều công dụng, giúp hỗ trợ cho việc chụp ảnh, quay video …

Để con chó của bạn chạm vào thanh huấn luyện. Sau khi khai thác, hãy nhấp vào Clicker và thưởng.
Đặt một miếng băng hoặc tấm trên sàn. Sử dụng thanh huấn luyện để chỉ con chó vào các điểm đánh dấu. Nhấp vào trình nhấp khi nó đến điểm đánh dấu đó. Thực hành điều này vài lần, cho đến khi chó của bạn học cách đi đến điểm đánh dấu. Luôn nhớ bấm máy và thưởng thức ăn ngay.

Bạn có thể đặt tên cho các điểm đánh dấu. Ví dụ: nhãn hiệu, địa điểm, đĩa … Khi chó bước vào, bấm vào bộ kích và thưởng. Lặp lại cho đến khi bạn nói tên của các điểm đánh dấu và con chó sẽ đi ngay vào chúng. Bạn có thể đặt các điểm đánh dấu ở bất cứ đâu trong phòng. Bạn có thể kết hợp các lệnh ngồi hoặc nằm trong bài học này.

19.2 Sử dụng thảm để huấn luyện chó của bạn tại nhà

Ngoài ra, bạn có thể huấn luyện chó ở nhà đi đến nơi quy định có chiếu. Bạn có thể dạy chó ngồi trên chiếu. Kết hợp với hành động nhấp chuột của Clicker. Sau đó, bạn gán tên “tấm thảm” để nó hiểu. Nhưng huấn luyện chó đi, ngồi hoặc nằm xuống một dấu hiệu nào đó sẽ tốt hơn nhiều. Bạn có thể đặt dấu xuống bất cứ nơi nào bạn muốn. Bạn nên chọn một dải băng trắng và tạo thành chữ “X” với hai dải nhỏ.

Khi huấn luyện chó ở nhà đi đến nơi quy định, chó sẽ hiểu để đến đó sau mỗi phần thưởng. Nhưng có lẽ ngày hôm sau anh ta sẽ quên bài tập này. Sử dụng thanh đào tạo để hướng dẫn lại. Điều này là hoàn toàn bình thường. Luôn kết thúc bài học với nhiều phần thưởng hơn. Thời điểm tốt nhất để học là khi con chó đói và thèm đồ chơi.

anh cho Doberman41

20 Ai cũng có thể dạy chó đi lùi

Dạy chó biết đi giật lùi là bài học được nhiều người chủ yêu thích. Khi học lệnh này, chú chó sẽ đi lùi theo lệnh của bạn. Có thể kết hợp thực hiện động tác đứng, ngồi, lùi… Chắc chắn bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị ở bài tập này. Các bước huấn luyện chó tại nhà với nội dung lạc hậu cơ bản nhất như sau:

Đặt con chó ở tư thế đứng đối diện với bạn.

Tiến lên 1 bước, phản xạ của nó sẽ lùi lại 1 bước. Ngay sau khi con chó nhấc chân lên, hãy nhấn vào nút bấm và thưởng thức ăn.

Lặp lại động tác trên 10 lần và áp đặt lệnh. Bạn có thể hét lên: “Quay lại”.

Thực hiện 2 đến 3 bước liên tiếp và nói “Quay lại”. Nếu con chó nhấc chân lên, hãy nhấn vào nút bấm và thưởng thức ăn.

Một khi con chó hiểu lệnh, bạn không cần phải tiến lên. Chỉ cần hét lại, khi nó hoạt động trở lại bạn bấm cái clicker và lại gần để thưởng thức món ăn ngay.

Nếu con chó đi lùi theo hiệu lệnh, bạn đã thành công.

Dạy chó đi lùi có thể hơi khó khăn nếu chó của bạn không hiểu lệnh. Bạn có thể thử tiến lên trong khi kết hợp ngôn ngữ cơ thể. Ví dụ, dùng tay vẫy, ra dấu thì phải quay lại. Có thể họ sẽ hiểu câu lệnh dễ dàng hơn.

21 Huấn luyện chó ở nhà nhảy theo điệu nhạc sôi động

Hình ảnh những chú chó nhún nhảy theo nhạc chắc hẳn bạn đã không ít lần bắt gặp. Rất nhiều người thích thú và bất ngờ vì điều này? Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao loài chó lại làm điều này? Và làm thế nào con chó của bạn cũng có thể làm điều đó? Sau đó học cách huấn luyện chó tại nhà nhảy theo nhạc theo các bước dưới đây.

Bài học này dạy con chó của bạn nhảy thẳng lên không trung. Đúng hơn là dạy con chó nhảy trên không.

Với cả bốn chân lên khỏi mặt đất. Mẹo này mở đường cho việc dạy chó của bạn nhảy dây. Điểm đặc biệt của lệnh này là chó phải hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu con chó bị loạn sản xương, bài học này sẽ chỉ làm tổn thương thêm xương hông của nó.

Với gậy huấn luyện của bạn, hãy giữ con chó lên để nó phải nhảy lên để chạm vào nó. Ngay khi 4 chân không chạm đất: bấm vào máy nhấp chuột và thưởng thức ăn. Nếu chó gặp khó khăn, hãy xuất phát thấp để chúng có thể nhấc chân lên và chạm vào mõm và hai chân dưới vẫn chạm đất. Sau khi con chó hiểu phải làm gì, hãy nâng thanh huấn luyện lên.

Làm như vậy vài lần cho đến khi chó nhảy theo lệnh của bạn. Dần dần ngừng sử dụng gậy tập. Sử dụng lệnh của bạn để thay thế. Nhấp vào trình nhấp chuột khi đặt lệnh mà con chó nhảy tới.

Có thể đặt lệnh “Nhảy” kết hợp với biểu tượng bàn tay bằng cách bấm “tách” 1 lần.

Bí quyết để thực hiện tốt cách huấn luyện chó tại nhà này là chú chó của bạn luôn hào hứng và thích thú.

Dạy lệnh này mỗi khi chó được thả ra ngoài chơi. Thật phấn khích và dễ dàng nhảy múa khi bạn yêu cầu

Đây là lệnh khó học nhất cho chú chó của bạn. Làm cho nó hiểu rằng bạn phải cố gắng chạm vào thanh huấn luyện để nhận được phần thưởng. Sau đó, nó sẽ cố gắng bằng mọi cách. Và khi nó nhảy lên thì ngay lúc đó chúng ta phải bấm vào Clicker và thưởng luôn.

anh cho Doberman36

22 Dạy con chó của bạn nhảy qua vòng tròn như một người biểu diễn xiếc

Huấn luyện chó ở nhà nhảy qua một vòng tròn là một bài học tương đối thú vị. Nếu bạn đã từng đến rạp xiếc, bạn sẽ thấy một người đàn ông với con chó của mình với những vòng tròn lớn trên tay. Mọi người cầm vòng tròn cao trên tay, con chó sẽ nhảy xung quanh và chạy xung quanh. Và tiếp tục nhảy qua một lần nữa như một diễn viên ba lê. Bạn có thể sẽ ước con chó của bạn cũng làm như vậy. Nhưng bạn có biết làm thế nào để dạy nó?

Tìm hiểu về chiếc nhẫn: Làm một chiếc nhẫn bằng nhựa hoặc bất kỳ vật liệu nào khác. Bạn giữ phần trên, đặt phần dưới của vòng chạm đất. Tay kia cầm mồi hoặc đồ chơi, hướng vào mõm chó. Sau đó, đưa chúng xung quanh vòng tròn, chú chó sẽ phải bước qua vòng tròn để lấy. Vừa đi qua liền khen tốt.

Lặp lại bước 1 khoảng 10 lần để quen dần: Tiếp theo, bạn chỉ cần đứng một chỗ khi chó bước qua, sau đó bấm vào nút bấm hoặc khen ngợi ngay lập tức.

Gọi nhảy: Từ từ nâng vòng tròn lên và nói “Nhảy”. Tiếp tục thưởng cho nó cho đến khi nó hiểu lệnh.

Đây là một bài khá đơn giản. Bạn cần chú ý nâng vòng từ từ, khi nó hiểu lệnh thì nâng cao hơn nữa. Khi huấn luyện chó ở nhà nhảy qua vòng tròn, chó có thể chạm vào vòng. Lúc đầu, nếu nó chạm vào vòng, bạn chỉ cần bấm vào nút bấm. Điều này là để giúp nó hiểu lệnh, bạn có thể loại bỏ lệnh này bằng cách không bấm vào bộ bấm khi bất kỳ phần nào của nó chạm vào vòng.

23 Dạy chó vượt chướng ngại vật không khó

23.1 Các bước hướng dẫn chó vượt chướng ngại vật

Huấn luyện chú chó của bạn ở nhà để vượt qua chướng ngại vật là một bài học nâng cao tinh thần. Trước khi thực hiện bài tập này, bạn nên chuẩn bị một chiếc gậy hoặc gậy nhỏ. Cây gậy dài khoảng 80cm – 1m và cứng.

Dạy chó làm quen với cây gậy: Ngồi sát tường và hướng nội. Bạn cầm gậy về phía một bức tường và tạo thành một góc vuông. Sau đó, đặt chiếc gậy xuống đất và gọi chú chó đến bên cạnh bạn. Tay trái cầm thức ăn để nhử qua que, tay phải bấm máy kích và thưởng thức ăn.

Lặp lại bước 1: Tiếp theo, bạn từ từ đưa que lên trên. Lưu ý rằng nó cao từ từ, sau đó con chó của bạn sẽ dễ dàng vượt qua. Nếu nó không vượt qua nó sẽ nhảy. Theo quy trình ở bước 1, chả qua là ăn được.

Đừng quên bấm vào clicker và tận hưởng.

Kêu lệnh nhảy: Lặp lại các bước trên vài lần. Khi con chó sẵn sàng nhảy qua gậy, bạn hét lên bằng lệnh “Nhảy”. Khi một con chó vượt qua chướng ngại vật, nó sẽ hiểu lệnh.

Thực hành: Tiếp tục làm điều này cho đến khi con chó làm theo hiệu lệnh. Hướng dẫn chú chó vượt qua chướng ngại vật được coi là thành công.

Sau khi tập thành thạo với gậy, bạn có thể dắt cún ra sân tập với chướng ngại vật hình chữ A với chiều cao tối đa là 1,5m và tổng chiều dài là 4m. Trên mặt chữ A phải có các thanh ngang để chó có chỗ bám khi trèo qua.

Cho chó chạy cạnh chân trái sát chướng ngại vật, tay phải kéo dây hết cỡ. Đồng thời tay trái cầm sợi dây ôm sát vào cổ chó rồi hô: “Chuyền”. Người huấn luyện cho chó chạy lên chướng ngại vật và sau đó đến gần bên song song với chó. Tay trái giữ chặt dây, hạn chế tốc độ của chó khi vượt qua vì nếu chạy quá nhanh, chó sẽ dễ bị ngã và sợ hãi không dám tập tiếp.

23.2 Những lưu ý khi huấn luyện chó vượt chướng ngại vật

Khi chó vượt qua chướng ngại vật, lập tức quay người 180% và hô chó “Ngồi” cạnh chân. Sau đó vuốt ve để nhận phần thưởng khi hoàn thành bài tập đầu tiên. Bài tập lúc đầu chỉ cần 15 phút, sau đó tăng dần lên theo sự hấp thụ của chó.

Chỉ áp dụng bài tập khi chó từ 8 tháng tuổi trở lên. Không luyện tập sớm, hệ xương và nhận thức của chó con chưa phát triển hoàn thiện. Trong quá trình tập luyện có thể bị thương gây ra những nguy hiểm khó lường.

Đối với những chú chó trên 8 tháng tuổi có hệ thần kinh và cấu trúc xương tương đối tốt, chúng có thể nghe lệnh và có đủ thể lực để vượt qua chướng ngại vật. Các khớp nối đủ chắc chắn để chịu tải trọng khi chạy lên cao.

Khen thưởng kịp thời và đúng lúc để chó hiểu ra vấn đề. Khi họ làm sai, đừng trách họ mà hãy kiên trì. Lặp lại cho đến khi con chó của bạn đã ghi nhớ thẻ. Bản thân chó rất sợ độ cao nên khi tập luyện phải kiên nhẫn. Ban đầu, hãy tập hạ độ cao xuống 0,5 m để chó dễ dàng trèo qua. Tăng dần đến chiều cao phù hợp trong suốt thời gian tập.

anh cho Doberman31

Hướng dẫn chó nhảy dây cực điêu luyện

Huấn luyện chó tại nhà nhảy dây là một bài học vô cùng vui nhộn. Hiện tại ở Việt Nam rất ít người dạy lệnh này. Đây là một lệnh khó học. Tuy nhiên, mọi người sẽ phải trầm trồ khen ngợi chú chó khi cùng bạn nhảy dây. Bài này giúp chó rèn luyện sức khỏe rất tốt. Yo

Đặt một tấm thảm màu đỏ hoặc màu rực rỡ trước mặt bạn. Làm con chó nhảy ngay tại chỗ.
Kêu lệnh nhảy: Bạn nhảy theo lệnh và nói lệnh “Nhảy”. Con chó sẽ nhảy trên thảm. Nhấp ngay vào Clicker và thưởng nó. Lặp lại lệnh này khoảng 10 – 20 lần. Khi con chó nhảy với bạn, hãy chuyển sang bước 3.

Di chuyển dây qua lại: Buộc dây nhảy vào ghế. Cho chó làm quen với cách nhảy dây bằng cách di chuyển dây qua lại, giữ dây thấp. Bảo nó nhảy qua sợi dây đó. Sau đó bấm Clicker và thưởng. Cũng lặp lại lệnh này khoảng 30 – 40 lần để chó thực sự quen với dây.

Kêu dây nhảy: Bạn sẽ không sử dụng Clicker nữa mà chỉ sử dụng phần thưởng thức ăn ngay khi đúng ý. Bạn luồn dây ra sau chân, gọi chó đứng phía trước và hô “nhảy dây”. Nếu nó nhảy qua dây ngay lập tức thưởng. Việc huấn luyện chó nhảy dây ở đây được đánh giá là gần như thành công.

Lặp lại vài lần: Sau đó nhảy theo nó. Chú ý lúc đầu các bước nhảy chậm và trễ như thế nào. Nếu con chó không nhảy và vẫn thưởng thức ăn để khuyến khích nó, nó sẽ tiếp tục nhảy. Khi con chó của bạn đã quen với việc nhảy dây, bạn có thể có một cú xoay người linh hoạt hơn.

Thực hành: Làm cho đến khi nó nhảy vài lần mà không chạm vào dây. Đặc biệt, bài tập huấn luyện chó tại nhà này cần được ôn luyện thường xuyên.

anh cho Doberman22

24 Huấn luyện chó chạy ngoằn ngoèo

24.1 Kiểm tra chó chạy ngoằn ngoèo

Một con chó ngoằn ngoèo (hoặc hình chữ S) là một phần bắt buộc trong các cuộc thi sự nhanh nhẹn của chó. Những chú chó vô địch đã được huấn luyện để chạy ngoằn ngoèo qua lại giữa các trụ với tốc độ chóng mặt. Đây là một trong những phần khó nhất của cuộc thi nhanh nhẹn. Hầu hết các con chó nên thích điều này.

Các đường chạy cột và chạy đường hầm được xếp vào loại vượt chướng ngại vật trong các cuộc thi huấn luyện. Trong thử nghiệm này, có 12 cọc được xếp thành một hàng dọc, mỗi cọc cách nhau một khoảng cố định là 60cm. Chó chạy ngoằn ngoèo qua các cột, đi vào từ phía bên phải của cột đầu tiên. Khi chạy, chó không được bỏ qua bất kỳ cột nào và thoát khỏi khu vực kiểm tra từ bên trái của cột cuối cùng. Hoàn thành trong thời gian ngắn nhất, vậy là xong.

Mỗi chú chó tham gia sau khi vượt qua cột đầu tiên nếu không đạt yêu cầu sẽ bị trừ 5 điểm và phải làm lại từ đầu. Có thể bắt đầu lại từ đầu, hoặc bắt đầu từ chỗ sai. Nếu mắc quá nhiều lỗi hoặc không hoàn thành bài thi một cách chính xác, chạy sai hướng sẽ bị loại khỏi vòng thi. Chó chạy ngược chiều vượt quá 2 cột, hoặc bỏ qua 2 cột, chạy sai hướng cũng sẽ bị truất quyền thi đấu.

24.2 Các bước huấn luyện chó chạy ngoằn ngoèo

Mô hình chướng ngại vật, chẳng hạn như cốc, hộp hình nón hoặc cốc nhựa.
Sau đó, đặt chúng trên một đường thẳng. Bắt đầu với khoảng cách khoảng 40 – 80cm tùy theo kích thước của chó.

Lấy mồi và kéo mồi theo hướng cho chó đi xung quanh các mô hình.

Theo bản năng, chó sẽ chúi mũi vào. Khi nó đi vào và ra khỏi một hoặc hai, hãy nhấp và nhấp vào.

Tiếp tục làm điều này cho đến khi nó diễn ra suôn sẻ và thoát ra khỏi vòng ngoằn ngoèo.

Sau khi con chó của bạn hiểu các bước, hãy bắt đầu nói “Zic zag” trong khi nó đang thực hiện các bước của riêng mình. Click and Clicker và thưởng ngay khi hoàn thành.

Làm điều này nhiều lần cho đến khi con chó của bạn sẽ làm theo lệnh. Đây là một mẹo khó để dạy và có thể mất nhiều buổi tập luyện tại nhà.

Sau khi chó đã thành thạo việc chạy zíc zắc, thời gian di chuyển có thể được rút ngắn lại. Phương pháp là đặt cột ở vị trí thuận lợi cho chó. Giảm độ khó của bài tập. Giúp chó hoàn thành với ít nỗ lực nhất. Thông qua phương pháp này, chú chó sẽ biết cách di chuyển một cách thoải mái nhất. Tiết kiệm thể lực và nhanh nhất.

Khi thời gian đã được rút ngắn, độ chính xác phải được nâng cao. Sau nhiều lần cố gắng mà chú chó của bạn không hiểu, hãy thử dùng ngón tay của bạn để hướng dẫn chúng từ xa. Điều đó sẽ giúp nó biết phải làm gì.

24.3 Chó hoang phải làm gì?

Khi huấn luyện chó chạy lạng lách, không tránh khỏi những sai sót. Có nhiều em thường bị vướng vào cột, không thể di chuyển một cách nhịp nhàng. Nếu chó thường xuyên sai một tư thế, bạn có thể di chuyển sào sang một bên. Tạo đủ không gian cho chó chạy qua. Sau khi chó đã thích nghi, hãy từ từ đặt nó trở lại vị trí cũ.

Khi huấn luyện đến bước cuối cùng, nếu chó vượt qua 12 cột là điều đáng mừng. Nhưng không sao nếu bạn vô tình bỏ lỡ nó. Miễn là họ hoàn thành phần lớn công việc một cách chính xác, thì việc khen ngợi là ngay lập tức. Chờ nó hoàn thành bài tập và không mắc lỗi gì trước khi thưởng cho nó một món ăn.

24.4 Những nguyên tắc khi huấn luyện chó chạy lạng lách

Khi huấn luyện chó tại nhà, cần tuân thủ các quy tắc sau:

Luôn để chó nhìn thấy chủ, chủ phải bao quát các hoạt động của chó.

Luôn đối mặt với con chó, để hướng dẫn con chó một cách chính xác.

Người chủ nên chạy trước, cách chó một khoảng cách vừa đủ.

Chuyển động tay liền mạch, chuyển đổi tự nhiên từ tay trái sang tay phải.

Huấn luyện chó chạy theo lệnh là một bài tập khó. Đòi hỏi cả chủ và chó phải có sự phối hợp nhịp nhàng.

Không thể hoàn thành trong thời gian ngắn. Vì vậy, khi tập luyện phải có sự kiên nhẫn nhất định. Không nên phạt nặng nếu con chó không hoàn thành.

anh cho Doberman13

25 Việc Dạy Chó Xấu Hổ Cực Dễ Dàng

Bạn có muốn biết cách huấn luyện chó nhút nhát tại nhà không? Với bài học này, khi được dạy dỗ thành công, chú chó của bạn sẽ đưa hai bàn chân trước lên trên tai hoặc lên đến mắt hoặc mũi. Chỉ cần tưởng tượng họ trông dễ thương như thế nào, phải không.

Dán băng keo hoặc vật gì đó dính lên mũi chó. Ví dụ, nhai kẹo cao su hoặc thứ gì đó khiến nó khó chịu.

Khi đó, con chó sẽ vươn chân định cào nó. Bấm ngay Clicker và nhận thưởng.

Lặp lại điều này một vài lần. Sau đó, thêm một lệnh, sử dụng một cụm từ ngắn như “xấu hổ” chẳng hạn.

Sử dụng lệnh này mỗi khi con chó đặt chân lên mũi. Sử dụng clicker để click ngay khi chân lên mũi và thưởng.

Tháo băng và nói lệnh “xấu hổ”. Khi con chó đưa chân lên mũi, hãy bấm vào nút bấm và tiếp tục thưởng ngay lập tức.

Bạn có thể sử dụng băng keo để dạy chó nhút nhát khi huấn luyện chó tại nhà. Khi bạn đặt miếng băng dính to lên mũi nó, nó sẽ lộ ra và gây khó chịu. Động tác tiếp theo sẽ là dùng chân cạy ra. Lúc này, hãy nhấp ngay vào clicker.

Mỗi lần con chó làm như vậy, hãy lấy máy nhấp chuột để bắt hành động và thưởng thức ăn. Sau nhiều lần thực hành với băng, chú chó đưa chân lên mũi nhiều lần, sau đó bạn tháo băng ra và nói lệnh “mắc cỡ”.

Chú chó đưa chân lên mũi, vậy là bài huấn luyện chó tại nhà này đã kết thúc.

Điều gì sẽ xảy ra nếu con chó của bạn không đưa chân lên mũi mà không có băng dính? Thử bằng cách dùng ngón tay gãi nhẹ vào mũi nó. Điều đó sẽ kích hoạt trí nhớ của con chó. Bạn có thể sử dụng gợi ý này ít hơn một chút để hoàn thiện bài học về chú chó nhút nhát của mình.

26 Dạy chó cười thật dễ thương

26.1 Tìm hiểu về ý nghĩa của nụ cười của một chú chó

Theo các bác sĩ thú y, nụ cười không phải là biểu hiện của sự thân thiện ở chó. Họ coi việc há miệng và nhe răng là dấu hiệu của sự đe dọa. “Nụ cười” thường xảy ra khi chó cảm thấy tức giận, sợ hãi và trở nên hung dữ. Tuy nhiên, chó cũng có thể mỉm cười thân thiện nếu được huấn luyện. Nụ cười lúc này thể hiện sự vui vẻ, thoải mái và tạo cảm giác thân thiện hơn. Hầu hết những chú chó hay cười đều có tính cách rất năng động, vui vẻ và nghịch ngợm.

Khi xuất hiện trước đám đông, những chú chó này luôn là tâm điểm và mang lại hạnh phúc cho mọi người. Thật tuyệt nếu có một chú chó như vậy làm bạn trong gia đình. Để huấn luyện chó tại nhà, bạn phải rất kiên nhẫn. Bởi vì nụ cười không tự nhiên ở loài chó. Vì vậy, họ cần thời gian để làm quen với điều này. Đừng vội vàng hoặc có những hành động không phù hợp.

26.2 Hướng dẫn huấn luyện chó cười

Khi nói chuyện với chú chó của bạn, hãy sử dụng giọng nói trầm và có độ dài vừa phải. Hãy nói rõ với anh ấy rằng bạn yêu anh ấy rất nhiều. Hãy luôn mỉm cười để họ hiểu rằng bạn không phải là một mối đe dọa. Khi chó cảm thấy vui vẻ, chúng sẽ có thể mỉm cười.

Chú ý đến nụ cười của bạn khi huấn luyện chó tại nhà. Tránh để lộ hết răng khi cười với chó. Vì rất có thể chú chó sẽ nhầm bạn đang tức giận. Một nụ cười lộ răng sẽ khiến chó sợ hãi và cảnh giác. Đặc biệt là với chó con. Có thể huấn luyện chó tại nhà để mỉm cười bằng ngón cái và ngón trỏ của bạn. Dùng tay đẩy nhẹ khóe miệng chó lên trên để lộ răng. Sau đó nói về nó trong khi khen ngợi nó.

Lặp lại động tác này nhiều lần trong ngày để chó quen dần. Thời gian thực hiện khoảng 1 tuần hoặc lâu hơn. Điều này phụ thuộc vào con chó. Thưởng cho nó mỗi khi nó làm đúng. Phần thưởng có thể là thức ăn hoặc một cái vỗ đầu. Bài tập huấn luyện chó tại nhà này khá đơn giản và sẽ không chiếm quá nhiều thời gian của bạn.

anh cho Doberman4

27 Dạy chó không rượt đuổi ô tô, xe máy, xe đạp

Chó thường rất hiếu động. Đặc biệt, sẽ có phản ứng với các vật thể, âm thanh hoặc chuyển động lạ. Khi con chó của bạn nhìn thấy chiếc xe và đuổi theo, bạn nên nắm lấy dây xích và kéo nó lại. Cũng ra lệnh cho nó “không”. Bạn nên dạy nhiều lần cho quen.

Nếu chó của bạn tiếp tục chạy theo xe, bạn nên nhờ người lạ ngồi trong xe, khi nó cố gắng chạy theo, hãy dùng súng nước bắn vào mặt nó. Bạn chỉ cần làm điều này một lần và chú chó bướng bỉnh của bạn sẽ không bao giờ chạy theo xe nữa.

Cách huấn luyện chó tại nhà không đuổi theo xe là một điều quan trọng. Nó không chỉ an toàn cho con chó của bạn mà còn tránh cho thú cưng của bạn làm phiền người đi đường. Hoặc bị kẻ xấu lấy mất tài sản mà bạn không kiểm soát được.

28 Huấn luyện chó dọn nhà, vứt rác vào thùng

Bài học huấn luyện chó dọn nhà, vứt rác vào thùng khá tuyệt vời khi chúng ta có thể bảo chúng vứt rác vào thùng. Các bước huấn luyện chó dọn nhà cực kỳ dễ hiểu.

Kêu gọi nhặt đồ: Lấy những tờ giấy, vò thành những quả bóng và đặt xuống sàn bên cạnh thùng rác. Sau đó gọi chó lại và nói “Đón”. Tiếp theo, lấy dây xích để kéo chú chó đến trước thùng rác bên cạnh và nói “Dừng lại”. Khi nó nhả mảnh giấy ra, bạn bấm ngay vào máy bấm và thưởng.

Lặp lại bước 1 từ 10 đến 20 lần: Thay vì kéo nó vào thùng rác, hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Ở đây, bạn dùng tay chỉ vào thùng rác và yêu cầu nó “Kéo” hoặc “Dừng lại”. Cuối cùng là bấm máy và nhận thưởng.

Bài học này tương tự như cách huấn luyện chó nhặt đồ ở nhà.

Thực hành: Tiếp tục làm như vậy cho đến khi thực hiện thành thạo tất cả 2 lệnh trên. Khi thành thạo, chúng ta sẽ có hai lệnh: “Pick up” và “Trash”. Nó sẽ biết chính xác phải làm gì. Sau đó, bạn bắt đầu thử nghiệm với bất kỳ vật dụng nào khác như túi nhựa, vỏ kẹo, v.v.

Bài học huấn luyện chó tại nhà này không quá khó để dạy chó học. Đầu tiên, bạn ra lệnh cho chú chó nhặt giấy dễ dàng như chơi trò chơi ném bóng. Sau đó chỉ nó vào thùng rác bên cạnh và bảo nó nhổ đi. Ngay sau khi nó phát hành, ngay lập tức nhấn vào trình nhấp chuột và thưởng. Tiếp tục làm như vậy vài lần nữa nhưng di chuyển mảnh giấy ra khỏi thùng rác.

Lặp lại cho đến khi nó hiểu phải làm gì. Có thể con chó của bạn đã không đặt nó vào cũi đúng cách. Nhẹ nhàng đến gần nó và bảo nó nhặt nó lên và chỉ vào thùng rác. Khi nó giảm xuống chính xác clicker và thưởng ngay.

anh cho Doberman2

29 Điều cần lưu ý khi huấn luyện chó tại nhà

29.1 Thái độ khi huấn luyện chó tại nhà

Cần có sự tự tin khi huấn luyện chó ở nhà. Nếu bạn nhút nhát hoặc không tỏ ra mạnh mẽ, cử chỉ, ngữ điệu của bạn và cách bạn giữ dây xích sẽ phản ánh đến con chó.

Con người là chủ của con chó.

Không cho phép con chó của bạn bỏ qua bất kỳ lệnh nào.

Đừng phàn nàn về những điều tồi tệ mà một con chó bị bệnh làm. Đưa anh ta đến bác sĩ trước.

Nếu bạn không phải bắt con chó phải tuân theo mệnh lệnh, đừng đưa nó.

Con chó của bạn sẽ học được một số điều từ bạn khi bạn chơi với chúng, vì vậy hãy lưu ý rằng bạn cũng phải hành động bằng gương.

Chăm sóc con chó là điều cần thiết để giải quyết vấn đề và duy trì sự kiểm soát. Bằng cách chăm sóc con chó, bạn sẽ biết khi nào chúng làm điều gì là thích hợp và khi nào chúng làm điều gì là không phù hợp hoặc không mong muốn.

Huấn luyện chó là một bài học về sự tự chủ. Nếu bạn không thể kiểm soát bản thân, đừng mong kiểm soát bất cứ điều gì khác.

Đừng cằn nhằn khi huấn luyện chó ở nhà.

Hãy cứng rắn và kiên nhẫn hơn con chó của bạn.

29.2 Thưởng và phạt khi huấn luyện chó

Phần thưởng sẽ phát triển thói quen.

Hình phạt sẽ hạn chế sự phát triển trong các bài tập huấn luyện chó tại nhà.

Khi huấn luyện chó ở nhà đừng bỏ qua những hành vi tốt.

Đừng thưởng cho hành vi không mong muốn.

Đừng bao giờ gọi con chó của bạn để bạn trừng phạt nó sau này.

Đừng trừng phạt con chó khi bạn không trực tiếp nhìn thấy nó làm điều sai trái.

Không sử dụng các mệnh lệnh trái ngược nhau, chẳng hạn như bảo chó làm điều gì đó mà bạn không muốn, hoặc la mắng khi chó làm điều đúng.

Kiểm soát những hành vi xấu của chó sẽ dễ dàng hơn là sửa chúng.

Con chó không hiểu điều gì là tốt hay xấu. Nó chỉ hiểu hành động nhất thời và hậu quả tức thì của nó.
Mỗi khi con chó làm một việc tốt, phần thưởng cần được giảm dần. Sau đó, con chó sẽ phải làm nhiều hơn, hoặc tốt hơn, để được thưởng, hoặc nếu không phần thưởng sẽ ít hơn.

Huấn luyện chó tại nhà nên tránh đánh như một hình phạt.

29.3 Yêu cầu khi huấn luyện chó tại nhà

Đảm bảo sự an toàn và an ninh của con chó. Vì sự an toàn của bạn và con chó của bạn, hãy ăn mặc phù hợp khi tập luyện.

Cung cấp thức ăn, nước uống và nơi ở khi thực hiện các buổi huấn luyện chó tại nhà.

Thức ăn chỉ nên được sử dụng để củng cố các hành vi, không nên để kiểm soát hành vi của anh ta như một mệnh lệnh.

Không gọi tên con chó một cách cằn nhằn. Tên chó luôn mang ý nghĩa tốt đẹp.

Kết thúc buổi huấn luyện chó tại nhà bằng món gì đó mà chó yêu thích, kết thúc bằng một ghi chú vui vẻ.

Việc huấn luyện chó tại nhà phải được thực hành thường xuyên.

Thời gian huấn luyện chó tại nhà khoảng 15 phút mỗi lần, 2 lần / ngày đối với chó từ 8 tháng tuổi trở lên.

Mỗi lần tập 5 phút, 3 lần mỗi ngày đối với chó dưới 4 tháng tuổi và từ 5 -1 5 phút (khoảng 10 phút) mỗi lần và từ 2 đến 3 lần mỗi ngày.

Các bài tập lặp đi lặp lại là một phần quan trọng trong quá trình huấn luyện chó tại nhà.

Bạn có nhiệm vụ làm cho con chó của bạn thích giao tiếp với các động vật khác hoặc với mọi người trong nhà.

29.4 Sử dụng lệnh khi huấn luyện chó tại nhà

Có mục tiêu cụ thể cho từng buổi huấn luyện chó tại nhà.

Không đưa cho chó nhiều lệnh cùng một lúc (các lệnh khác nhau hoặc phức tạp thường không phù hợp).

Lệnh điều chỉnh phải ngắn gọn, mạnh mẽ và rõ ràng.

Kể tên các loại hành vi và kiểm soát chúng, bổ sung từ ngữ khi huấn luyện hành động của chó.

Không được có nhiều hơn một người ra lệnh cho con chó.

Đưa các từ “Tốt” và “Không” vào từ điển hàng ngày khi huấn luyện chó ở nhà.

Mọi người trong nhà phải quản lý và dạy dỗ chúng theo cùng một cách, sử dụng các mệnh lệnh giống nhau. Đó cũng là một yêu cầu của sự thống nhất.

Sử dụng khẩu lệnh thường là không đủ, bạn nên sử dụng khẩu lệnh bằng khẩu lệnh (dấu hiệu tay).

Con chó của bạn sẽ dễ dàng nhận ra cách bạn sử dụng giọng nói của mình. Lời nói có ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc đưa ra mệnh lệnh, phần thưởng hoặc la hét.

Nếu bạn muốn con chó của bạn lắng nghe, đừng nói quá nhiều.

29.5 Tập thể dục khoa học và đúng cách

Dành thời gian hợp lý cho chó.

Xây dựng các mối quan hệ xã hội cho chú chó của bạn.

Tập thể dục đúng cách. Chỉ dạy một hành động cho con chó tại một thời điểm.

Khi đi dạo với chó và dây xích, hãy nới lỏng dây xích một chút. Dây xích quá chặt có thể gây tức ngực và kết quả là con chó sẽ học cách kéo bạn ra xa.

Tạo ra những mục tiêu, những điểm chú ý khiến chó chú ý hơn khi huấn luyện chó tại nhà.

Việc cho chó làm quen với 4 tháng hòa nhập đầu tiên là rất quan trọng. Nó sẽ giúp con chó thân thiện hơn, vui vẻ hơn và tránh được các vấn đề liên quan đến sự hung dữ của chúng.

Khen ngợi “Tốt” cùng với đồ ăn, đồ chơi, lời khen ngợi. Chỉ khen ngợi trước khi cho chó ăn hoặc trong khi đưa thức ăn vào miệng chó. Đừng khen ngợi họ sau khi họ đã có thức ăn.

Không tập thể dục sau khi ăn. Cho chó đi vệ sinh trước khi huấn luyện chó tại nhà.

Tìm hiểu về hành vi của từng giống chó mà bạn muốn huấn luyện ở nhà.

Con chó của bạn cần hoàn toàn tin tưởng bạn.

Bài viết trên là những bài tập huấn luyện chó tại nhà đơn giản và những điều bạn cần lưu ý. Hy vọng nó sẽ giúp bạn và con chó của bạn. Chúc may mắn!

anh cho Doberman3

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay