Huấn luyện chó săn cáo Mỹ có dễ không?

Bạn có biết cách huấn luyện chó American Foxhound không? Giống chó này đến từ đâu? Làm thế nào để huấn luyện một con chó săn Mỹ? Huấn luyện chó săn có dễ không? Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu nhé.

Huấn luyện chó săn cáo Mỹ có dễ không?
Huấn luyện chó săn cáo Mỹ có dễ không?

1 Giới thiệu về chó săn cáo Mỹ

American Foxhound là một giống chó săn Mỹ có nguồn gốc từ Anh. Đây là giống chó theo thể loại chó săn mùi kết hợp với truy đuổi, chuyên dùng để săn cáo.

Chó săn cáo Mỹ lần đầu tiên được đưa đến Mỹ vào năm 1650. Vào những năm 1700, giống chó này tiếp tục được lai tạo và được nhiều người công nhận. Chúng đặc biệt phổ biến với giới thượng lưu và các chính trị gia. Ngay cả Tổng thống George Washington cũng sở hữu một chú chó săn cáo Mỹ – American Foxhound.

Tốt bụng và trung thành, giống Foxhound của Mỹ đã tồn tại và phát triển trong hơn hai thế kỷ. Chúng là người bạn đồng hành cực kỳ tốt cho những ai yêu thích sự mạnh mẽ và năng động

Chó săn cáo Mỹ có chiếc mũi nhạy bén và rất nhạy bén với mùi khi săn mồi. Chúng có khả năng đuổi bắt, báo động rất tốt.

1.1 Đặc điểm ngoại hình của giống chó săn cáo Mỹ

Tương tự như chó săn cáo Anh, chó săn cáo Mỹ được phát triển để nhẹ hơn và cao hơn. Chúng có thân hình to lớn nhưng cũng khá nhẹ. Chiều cao từ 53–64 cm và cân nặng từ 29–34 kg.

Giống chó này có đôi chân dài và thẳng. Khi săn mồi, chúng có thể dễ dàng di chuyển trên những địa hình gồ ghề và hiểm trở.

Đầu khá dài và hơi cong, hộp sọ lớn và trán rộng. Tai rộng và cụp xuống, che một phần khuôn mặt. Hai mắt lớn có màu nâu hoặc hạt dẻ và có một cái nhìn thân thiện, biểu cảm.

Chúng có một cái đuôi hơi cong lên trên và dường như không hướng xuống phía sau. Bộ lông của chó săn cáo Mỹ ngắn và cứng, có nhiều màu sắc như đen, nâu, trắng, nâu vàng, đỏ và kem.

1.2 Đặc điểm tính cách của giống chó săn cáo Mỹ

Giống như những giống chó săn khác, chó săn cáo Mỹ rất độc lập và bướng bỉnh. Đây là một chiến binh dũng cảm và mạnh mẽ trong mọi cuộc đi săn. Tuy nhiên, đây không phải là giống chó thích hợp để nuôi trong căn hộ.

Trong quá khứ, giống chó này được nuôi nhốt trong các trang trại lớn hoặc ngoài trời. Do lịch sử như vậy, họ là những người thông minh và tràn đầy năng lượng. Họ cần có một không gian rộng rãi, đồng thời cũng cần những bài tập nặng để tiêu hao năng lượng. Nếu không, chúng có thể trở nên bồn chồn, hiếu động và phá phách.

American Foxhound là một con vật cưng dễ tính, thân thiện và tốt bụng. Chúng sẵn sàng bảo vệ trẻ em và hòa thuận với những con chó khác. Tuy nhiên, với những vật nuôi khác, chó săn cáo Mỹ không được thân thiện cho lắm. Chó săn cáo Mỹ có tiếng sủa rất đặc biệt, khác hẳn với những loài chó khác.

Ban đầu được nuôi làm chó săn, chúng thường sủa rất nhiều. Nhiều người đã sử dụng bản năng này để huấn luyện chó săn chuột hoặc động vật gây hại.

1837377026.huan luyen cho san cao my co don gian khong4

2 Huấn luyện chó săn cáo Mỹ có dễ không?

Là một con chó săn, chúng cần được huấn luyện thường xuyên. Vậy huấn luyện chó săn có dễ không?

Trên thực tế, giống chó này có sức đề kháng mạnh mẽ. Đôi khi từ chối đơn đặt hàng của chủ nên việc huấn luyện giống chó này không hề đơn giản.

Người huấn luyện phải dày dặn kinh nghiệm và có bản lĩnh vững vàng. Để huấn luyện thành công một chú chó săn cáo Mỹ, bạn phải huấn luyện một cách nghiêm ngặt. Việc huấn luyện nên bắt đầu ngay khi chó còn nhỏ.

Nếu chó đã trưởng thành, sẽ rất khó để huấn luyện chúng. Họ sẽ khó quen với việc tuân theo mệnh lệnh.

Do có kích thước lớn nên chúng có khả năng phá hoại rất mạnh. Các chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu huấn luyện khi chó được 3 tháng tuổi.

huan luyen cho san

3 Thái độ của người chủ khi huấn luyện chó săn

Vì loài chó săn cáo Mỹ này có tính cách không nghe lời nên chủ nhân phải có thái độ rõ ràng ngay từ đầu. Nếu con chó của bạn tỏ ra bất hợp tác hoặc hành động kỳ lạ, bạn phải hết sức phê phán. Để họ biết điều đó là không đúng. Ngoài ra, hãy phê bình ngay sau khi con chó mắc lỗi.

Đừng đợi một khoảng thời gian sau khi việc này kết thúc mới mắng họ. Làm như vậy sẽ khiến họ cảm thấy mơ hồ.

Không nên nuông chiều chó con quá mức, nếu không bạn sẽ rất khó kiểm soát chúng trong tương lai. Chủ sở hữu phải bắt đầu giáo dục sớm. Ngay từ khi bạn mua một chú chó săn cáo Mỹ, hãy dạy chúng cách vâng lời.Chúc may mắn khi huấn luyện con chó của bạn!

1925700084.huan luyen cho san cao my co don gian khong5

 

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay