Mua bán chó Phú Quốc – Bảng giá, Địa Điểm, Bảo Hành

Bơi giỏi, tự đào hang sinh con, biệt tài săn thú,… là đặc điểm để phân biệt chó Phú Quốc với các giống chó khác. Giá chó Phú Quốc thuần chủng được thể hiện qua bài viết dưới đây!

Giá chó Phú Quốc tại Việt Nam - Các lưu ý khi mua bán
Giá chó Phú Quốc tại Việt Nam – Các lưu ý khi mua bán

1 Giá chó Phú Quốc tại Việt Nam

1.1 Giá chó Phú Quốc vện cọp

Chó Phú Quốc màu vện cọp được ví là “thần khuyển” của Việt Nam. Chủng loại chó này còn có lông vằn đồng đều và rõ nét như lông của loài hổ. Đây cũng là màu lông tuyệt đẹp và quý hiếm nhất của giống chó Phú Quốc. Số chó Phú Quốc màu vện cọp rất ít, vì vậy, giá thành cũng rất cao.

Bình thường, giá chó Phú Quốc vện cọp dao động từ 5.000.000 – 6.000.000 đồng/con. Đây là mức chi phí tối đa của một chú chó Phú Quốc tại Việt Nam. Nhiều người có quan niệm rằng, chó Phú Quốc màu vện cọp sẽ đem đến may mắn cho chủ nhân. Đó là lý do mà giá chó Phú Quốc màu vện cọp chưa bao giờ có xu hướng giảm nhiệt.

Giá chó Phú Quốc tại Việt Nam
Giá chó Phú Quốc tại Việt Nam

Giá chó Phú Quốc vện cọp dao động từ 5.000.000 – 6.000.000 đồng/con

1.2 Giá chó Phú Quốc màu vàng lửa

Vàng lửa là màu lông thịnh hành của giống chó Phú Quốc. Tại nước ta, chó Phú Quốc màu vàng lửa được yêu mến hơn đối với màu đen tuyền. Giá chó Phú Quốc màu vàng lửa khoảng 3.500.000 – 4.000.000 đồng/con.

Giá chó Phú Quốc màu vàng lửa khoảng 3.500.000 – 4.000.000 đồng/con

Giá chó Phú Quốc màu vàng lửa
Giá chó Phú Quốc màu vàng lửa

1.3 Giá chó Phú Quốc màu đen tuyền

Đen tuyền là màu lông phổ biến nhất của chó Phú Quốc. Vì vậy, giá chó Phú Quốc đen tuyền thấp hơn so với màu vàng lửa và vện cọp. Một chú chó Phú Quốc đen tuyền, 2 tháng tuổi có giá tầm 3.000.000 đồng.

Giá chó Phú Quốc màu đen tuyền tầm 3.000.000 đồng/con

1.4 Chó Phú Quốc lai giá bao nhiêu?

Chó Phú Quốc lai giá bao nhiêu?
Chó Phú Quốc lai giá bao nhiêu?

Hiện nay, có nhiều giống chó Phú Quốc lai. Theo đó, giá cả cũng có sự khác biệt tùy thuộc vào từng giống, cụ thể:

  • Chó Phú Quốc lai Husky: 3.000.000 – 5.000.000 đồng/con
  • Chó Phú Quốc lai Rottweiler: 500.000 – 1.000.000 đồng/con
  • Chó Phú Quốc lai chó ta: 400.000 – 500.000 đồng/con,…

2 Các yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Phú Quốc

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Phú Quốc
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Phú Quốc

2.1 Độ tuổi chó Phú Quốc

Giá chó Phú Quốc thường dựa vào độ tuổi. Độ tuổi tiêu chuẩn để xuất chuồng của giống chó này là 2 tháng. Tuy nhiên, chó có tuổi đời cao sẽ sở hữu được giá cao hơn. Thông thường, người ta sẽ chọn mua chó trưởng thành để phục vụ cho mục đích kinh doanh. Đặc biệt, các chú chó đã qua huấn luyện, giá có thể cao gấp 2 đến 3 lần bình thường.

Độ tuổi chó Phú Quốc
Độ tuổi chó Phú Quốc

2.2 Màu lông chó Phú Quốc

Màu lông là yếu tố cần thiết ra quyết định tới giá chó Phú Quốc. Chó có màu lông phổ cập giá cả sẽ giá thấp hơn so với chó có màu lông quý hiếm. Theo đó, giá chó Phú Quốc màu vện cọp sẽ tối đa, tiếp theo sau là vàng lửa và ở đầu cuối là đen tuyền.

Màu lông chó Phú Quốc
Màu lông chó Phú Quốc

2.3 Giới tính chó Phú Quốc

Trong số các yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Phú Quốc còn có yếu tố giới tính. Khác với các giống chó cảnh thông thường, chó Phú Quốc cái thường có giá thấp hơn con đực tầm 400.000 – 500.000 đồng. Nguyên nhân có lẽ rằng bởi vì con đực can đảm, mạnh mẽ và lanh lợi hơn con cái.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngoại lệ, con cái sẽ có giá bán đắt hơn con đực. Lý do là vì con cái sở hữu tố chất vượt trội như lanh lợi, xoáy ở lưng đẹp, thân hình hoàn hảo,… Chó Phú Quốc cái sở hữu tố chất trên là lựa chọn số 1 cho những ai có ý định mua làm giống.

Giới tính chó Phú Quốc
Giới tính chó Phú Quốc

2.4 Gia phả chó Phú Quốc

Hiện nay, chó Phú Quốc có gia phả đầy đủ, rõ ràng rất ít và giá cả cũng rất là đắt. Những chú chó này thường được chăm chút hình ảnh bên ngoài kỹ càng để xuất khẩu sang châu u. Giá chó Phú Quốc khi xuất khẩu sang châu u thường dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu.

2.5 Xoáy lưng chó Phú Quốc

Khi nhắc giá chó Phú Quốc không thể bỏ qua yếu tố xoáy lưng. Xoáy lưng là đặc điểm nổi bật nhất của giống chó này. Phần lông xoáy thường chạy dọc sống lưng và tạo thành nhiều hình ấn tượng. Theo đó, chó Phú Quốc càng có nhiều điểm lông xoáy thì có giá càng cao.

Xoáy lưng chó Phú Quốc
Xoáy lưng chó Phú Quốc

Khi nhắc giá chó Phú Quốc không còn bỏ qua yếu tố xoáy lưng

2.6 Phẩm chất chó Phú Quốc bố mẹ

Giá chó Phú Quốc cũng chịu tác động bởi phẩm chất bố mẹ. Những chú chó có bố mẹ bình thường sẽ sở hữu giá rẻ hơn đối với những chú chó có bố mẹ thuộc hạng trứ danh. Quan trọng, các chú chó có bố mẹ được VKA – cộng đồng các người nuôi chó giống Việt Nam chứng nhận sẽ sở hữu được giá bán đắt hơn.

3 Một trong những lưu ý khi mua chó Phú Quốc giá rẻ

Một trong những lưu ý khi mua chó Phú Quốc giá rẻ
Một trong những lưu ý khi mua chó Phú Quốc giá rẻ

Hiện nay, có tương đối nhiều địa chỉ rao bán chó Phú Quốc giá rẻ. Mặc dù vậy, để lựa chọn được Showroom uy tín không hề dễ dàng. Chính vì vậy, khi mua chó Phú Quốc giá rẻ bạn cần chú ý:

  • Đừng nên ham rẻ mà đưa ra quyết định mua chó có giá vài trăm tới 1 triệu đồng. Bởi vì, chó Phú Quốc thuần chủng rẻ nhất cũng phải từ 2 triệu trở lên
  • Không nên quá tin tưởng vào các địa hay lời chào mời không rõ ràng
  • Tới trực tiếp cửa hàng, quan sát từ 15 tới 30 phút trước khi đưa ra quyết định mua
  • Chọn lựa địa chỉ tin tưởng , uy tín nhiều năm để mua chó Phú Quốc

anh cho phu quoc31

Chó Phú Quốc được nhiều người “săn lùng” vì sự trung thành và thông minh. Giống chó này được thế giới đánh giá cao, là một trong những ba giống chó có xoáy trên lưng rõ ràng, ấn tượng. Bài viết Thú Cảnh đã giới thiệu cho bạn bảng giá chó Phú Quốc mới nhất.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay