Cách vệ sinh chó Phú Quốc giúp chúng luôn sạch sẽ

Do có bộ lông ngắn và mỏng nên việc rụng lông là khá ít. Việc vệ sinh chó Phú Quốc đúng cách sẽ làm cho chúng hạn chế được bệnh tật. Nếu như có thời giản rảnh hãy chải lông cho chúng hằng ngày. Đó vừa là một cách giúp lông chó loại bỏ bụi bẩn vừa masage cho cún.

Vì chúng thích chạy nhảy, lăn lê chơi đùa trên đất nên chúng thường xuyên bị bẩn. Chính vì thế hãy tắm cho chúng thường xuyên từ 2-3 tuần 1 lần. Ngoài ra ta nên cắt tỉa móng thường xuyên để chúng không bị đau khi di chuyển dẫn tới việc lười vận động.

Cách vệ sinh chó Phú Quốc giúp chúng luôn sạch sẽ
Cách vệ sinh chó Phú Quốc giúp chúng luôn sạch sẽ

1 Môi trường sống chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc có nguồn gốc xuất xứ ở biển đảo vì vậy mà bản tính hoang dã của nó rất cao. Vì vậy, môi trường sinh sống gần gũi với tự nhiên, tự do, thoải mái và dễ chịu sẽ là môi trường sống tốt nhất cho bé cún của bạn phát triển. Việc hạn chế di chuyển và tiếp xúc với môi trường bên ngoài đó sẽ là một cực hình cho cún cưng của chúng ta.

Chó Phú Quốc yêu thích môi trường sống hòa hợp thiên nhiên

Vệ sinh môi trường sống chó Phú Quốc
Vệ sinh môi trường sống chó Phú Quốc

Hãy tìm cho bé những bãi đất rộng, địa điểm vui chơi công viên hay không gian vườn rộng rãi, thoáng mát, thân thiện thiên nhiên để huấn luyện và chơi cùng bé mỗi ngày. Không chỉ có vậy, cũng nên cho chú chó của bạn đi bơi thường xuyên để giúp nó rèn luyện sức khỏe thể chất tốt nhất!

2 Vệ sinh chó Phú Quốc

Chăm sóc lông cho cún con này khá đơn giản vì chó Phú Quốc sở hữu bộ lông ngắn và mỏng chính vì thế mà việc rụng lông ít. Mặc dù vậy, mỗi ngày bạn nên chải lông cho cún để bộ lông được mềm mịn và mượt mà hơn.
Bên cạnh đó, mỗi tuần tắm cho cún tầm 2 đến 3 lần và nên sấy khô ngay sau khi tắm cho cún để cún không bị lạnh

Vệ sinh chó Phú Quốc sạch sẽ
Vệ sinh chó Phú Quốc sạch sẽ

3 Dạy chó Phú Quốc đi vệ sinh

Để bé cún có thói quen sinh hoạt sạch sẽ và khoa học, bạn phải thực hiện chế độ huấn luyện dành cho chúng. Ngay từ khi đưa về lúc còn bé tầm 2 tháng tuổi hãy đào tạo và huấn luyện cún cách đi vệ sinh đúng chỗ và bố trí giờ giấc ăn cố định trong ngày.

Kiến thức huấn luyện chó Phú Quốc con bạn cần phải biết

Chúng ta cũng có thể huấn luyện bằng khẩu lệnh để chúng tuân lời và hành động theo. Việc huấn luyện chúng cần phải kiên nhẫn, không thể thành công trong ngày một ngày hai được. Nhưng với bản tính thông minh thì những chú chó Phú Quốc sẽ học tập rất nhanh và việc huấn luyện sẽ nhanh hơn.

Dạy chó Phú Quốc đi vệ sinh
Dạy chó Phú Quốc đi vệ sinh

4 Một vài lưu ý khi đưa chó Phú Quốc đi vệ sinh

Nên dạy cho chú cún nhà mình từ khi còn nhỏ để tạo thói quen, vì chúng rất dễ bảo và nghe lời khi còn nhỏ. Khi đã trưởng thành chó đã có ý thức và rất khó dạy bảo.

Hãy thưởng cho chú cún những cái vuốt ve trìu mến thật dễ chịu mỗi khi bọn chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Sau này, khi thành thói quen, mỗi lần bọn chúng đi vệ sinh xong đều chạy lại gần bạn và muốn bạn tiếp tục khen thưởng bằng việc xoa đầu, vuốt ve… để thưởng cho chúng.

Một vài lưu ý khi đưa chó Phú Quốc đi vệ sinh
Một vài lưu ý khi đưa chó Phú Quốc đi vệ sinh

Người lại, nếu bạn phát hiện ra cún đi vệ sinh không đúng chỗ (có thể là các bạn sẽ rất khó chịu) cũng đừng vội vàng quát mắng chúng. Hãy sử dụng hành động và lời lẽ nhẹ nhàng đủ để chúng hiểu ra rằng “đang đi vệ sinh sai chỗ“. Ví dụ: Bạn chỉ cần vỗ tay và nói “Mực sai chỗ rồi” và chỉ tay ra nơi vệ sinh mà bọn chúng cần đi tới.
Phải kiên nhẫn để tạo thói quen cho chúng và quan trọng cần thực sự quan tâm chăm sóc chúng.

Với kinh nghiệm mà Thú Cảnh đã chia sẻ với bạn ở trên. Mong rằng các bạn đọc giả sau khi đọc xong bài viết này, đều có thể áp dụng để chăm sóc và huấn luyện các chú cún của mình nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay