Trả lời câu hỏi: Chó Alaska lai f1 giá bao nhiêu?

Chó Alaska lai f1 giá bao nhiêu? Có lẽ là câu hỏi mà nhiều người yêu chó thắc mắc. Sở dĩ đây là giống chó được tạo ra để thích nghi với khí hậu Việt Nam, đáp ứng nhu cầu những người yêu chó Alaska nhưng không đủ điều kiện để chăm sóc dòng chó thuần chủng này. Vậy cùng tìm hiểu giá cả của giống chó này qua bài viết dưới đây. 

Giống chó Alaska lai f1

Để tạo ra giống chó lai phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam, Alaska thuần chủng thường được lai tạo với các dòng chó khác như Husky, Becgie, Samoyed, thậm chí là chó ta. Vậy Chó Alaska f1 là gì? 

Đây là khái niệm để chỉ giống chó được tạo ra bởi Alaska thuần chủng và 1 giống chó khác. Mặc dù không mang các đặc điểm của Alaska thuần nhưng chó lai f1 vẫn giữ được khuôn mặt giống loài chó tuyết và rất thông minh.

Chó Alaska lai f1 giá bao nhiêu?
Chó Alaska lai f1 giá bao nhiêu?

Những giống chó Alaska lai f1 phổ biến ở Việt Nam

Ở Việt Nam, Alaska thuần chủng thường được lai tạo f1 với các giống chó như Husky, Becgie, Samoyed, chó ta,… Ngoài ra còn có các giống chó Alaska lai chó cỏ, Alaska lai Phú Quốc, Alaska lai Husky giá rẻ,…

Alaska lai Husky

Giống Alaska lai Husky được tạo ra nhằm mục đích phục vụ cho các tuyến hàng kéo xe của con người. Giống chó này có ngoại hình nổi trội với thân hình cao to, lực lưỡng, lông ngắn chắc khỏe, có nét tựa như sói. Bộ lông 2 lớp, có bờm ở cổ khiến giống chó này trông rất oai vệ. Alaska lai Husky trưởng thành có cân nặng đạt khoảng 45 – 60 cân, tuổi thọ trung bình từ 12 – 15 năm.

Chó Alaska lai Husky mạnh mẽ
Chó Alaska lai Husky mạnh mẽ

Alaska lai Samoyed

Alaska lai f1 với Samoyed tạo ra con lai có lông đen trắng chủ đạo. Những chú chó này có thân hình mũm mĩm cực đáng yêu. Ngoài ra, giống chó lai này có gương mặt cực kỳ biểu cảm khiến nhiều người không khỏi rời mắt. Những chú chó lai với Samoyed rất mưu trí, đáng yêu và dễ thương. 

 

Alaska lai Becgie

Đây được xem là giống chó giữ lại nhiều đặc điểm nhất của cả 2 dòng Alaska và Samoyed sau khi lai tạo. Thế hệ f1 này sở hữu thân hình vạm vỡ, cao to, đôi tai nhọn, vóc dáng cân đối, khỏe khoắn. Giống chó này đặc biệt có trí nhớ tốt, có thể tìm được trở về nhà nếu đi lạc. 

Alaska lai chó ta

Đây có lẽ là trường hợp tạo con lai không ai mong muốn nhất. Sở dĩ thế hệ f1 của dòng chó này không giữ lại được đặc điểm đẹp nào của bố mẹ. Chúng không đẹp như Alaska cũng không khỏe mạnh như chó ta. Tuy vậy giống chó này vẫn là một điểm khác biệt so với chó ta thường thấy.

Chó Alaska lai f1 giá bao nhiêu?

Những dòng chó lai Alaska có giá rất thấp so với dòng chó thuần. Chó lai Alaska và Husky có giá từ 5 – 6 triệu đồng/con, Alaska lai Samoyed có giá từ 1 – 3 triệu đồng/con. Trong khi đó, giá Alaska lai Becgie chỉ từ 3 – 4 triệu đồng/con. Giá thành phụ thuộc vào từng loại chó lai và độ tuổi của nó. 

Chó Alaska lai f1 là loại chó được rất nhiều người yêu thích thú cưng lựa chọn.  Những thông tin về chó Alaska lai f1 giá bao nhiêu mà những người yêu chó thắc mắc đã được giải đáp trên đây. Hy vọng mỗi người đam mê thú cưng đều có thể tìm được giống chó phù hợp với điều kiện chăm sóc của bản thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần sự tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi tại https://thucanh.net/

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay