15 cách huấn luyện chó con vâng lời khi đến nhà mới

Cách huấn luyện chó con 2 tháng tuổi có lẽ là giai đoạn quan trọng nhất. Đó là khi chú chó con mới về nhà và làm quen với chủ mới của nó. Ấn tượng đầu tiên có ảnh hưởng lớn đến cách cư xử của một con chó con. Với những bài học đúng đắn, chúng sẽ có cách sống và sinh hoạt phù hợp với chủ nhân của chúng.

15 cách huấn luyện chó con vâng lời khi đến nhà mới
15 cách huấn luyện chó con vâng lời khi đến nhà mới

Bạn sẽ tốn ít thời gian và công sức hơn để dạy chúng khi chúng lớn lên. Thú Cảnh sẽ chia sẻ một vài mẹo huấn luyện chó con tại nhà mà bất cứ người chủ nào cũng có thể làm được.

1 Chuẩn bị huấn luyện chó thích nghi với môi trường mới

1.1 Biểu cảm của cún cưng khi đến nhà mới

Môi trường sống của chó rất đa dạng và phức tạp. Đặc biệt là khi chú cún mới chuyển đến nhà mới. Môi trường sống của chó con bị thay đổi và chúng tạm thời không thể thích nghi được. Chó con có thể nằm co ro vì sợ hãi hoặc kêu gào suốt đêm. Là một người chủ, bạn nên nghĩ cách huấn luyện chó con của mình thích nghi với môi trường mới một cách nhanh chóng.

Chó con khi đến một môi trường mới sẽ không tránh khỏi căng thẳng, dấu hiệu sợ hãi cũng là một biểu hiện hết sức bình thường. Vì vậy, trước khi chúng đến một nơi ở mới, nên tạo cho nó một môi trường sống ấm áp, thoải mái. Ví dụ, cần chuẩn bị ổ, nệm và những đồ dùng hàng ngày cần thiết nhất cho chó. Tạo một cái ổ nhỏ an toàn và thoải mái cho chú cún cưng của bạn.

Việc xa mẹ và những chú chó khác trong gia đình có thể khiến chó con khó chịu. Do đó, bạn nên chú ý đến chúng nhiều hơn. Bên cạnh việc tạo điều kiện để chó con có môi trường sống tốt nhất, cần duy trì mối quan hệ giữa chủ và chó con.

Benh roi loan nhan thuc Alzheimer o cho gia 533x300 1

1.2 Xây dựng mối quan hệ giữa chủ và chó

Chủ nhân không nên đến quấy rối nó. Đừng để người lạ đến kích thích bạn chọc ghẹo nó. Tất nhiên, việc dành một khoảng thời gian nhất định cho chó con mỗi ngày là hoàn toàn cần thiết. Bạn nên trò chuyện với họ để tạo sự gần gũi. Các thành viên trong gia đình cũng có thể dần dần tương tác với chú chó để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau. Điều đó sẽ làm cho con chó quen thuộc hơn với gia đình.

Cách tốt nhất để huấn luyện chó con là khi đến gần chúng, không nên có hành động khiêu khích ác ý. Bạn có thể nhẹ nhàng ôm nó, vuốt nhẹ lưng nó. Hoặc nhẹ nhàng đi lại gần tổ của nó, sau đó nhẹ nhàng gãi lưng cho nó. Khi vui vẻ và thoải mái, họ có thể từ từ cố gắng ôm và chơi với chó con… Những hành động này có thể khiến chúng nhanh chóng quen với gia đình của mình. Dễ dàng làm quen với môi trường mới.

2 Giới thiệu ngôi nhà của bạn với con chó con của bạn

2.1 Các nguyên tắc cần nhớ

Sau khi làm quen với môi trường, bạn có thể huấn luyện chó con đi lại trong nhà. Tất nhiên bạn không được dẫn chúng vào những khu vực mà chúng không được phép. Nơi đầu tiên bạn đưa chúng đến phải là khu vực ăn uống của chó con. Cho chó ăn gì đó, nhưng đừng để chúng quá phấn khích. Sau đó dẫn họ đến phần còn lại của ngôi nhà.

Hãy nhớ luôn tuân thủ quy tắc: bạn đi trước, để họ đợi và vào phòng sau bạn. Điều này là để cho họ thấy rằng bạn là ông chủ ở đây. Và bạn cho phép họ đặt chân đến những khu vực này. Trong quá trình bạn cần dùng vòng cổ, dây xích cho chó để kiểm soát chó của mình.

2.2 Cho chó thời gian để thích nghi

Hướng dẫn chó thích nghi với môi trường, cho nó đủ thời gian. Trong quá trình này không thể kích thích một cách mù quáng, ép buộc họ. Cách tốt nhất để huấn luyện chó con là tạo cho chó một cuộc sống thoải mái, thư giãn. Khi được thư giãn, họ sẽ cảm thấy an toàn và chủ động thích nghi với cuộc sống ở môi trường mới dễ dàng hơn.

Bạn có thể cho chó con làm quen với những căn phòng nhỏ trước. Sau đó, hãy đưa anh ấy đi tham quan toàn bộ ngôi nhà của bạn. Sau khi cún đã quen với cuộc sống mới, bạn có thể dạy chúng ngồi, nằm, đi vệ sinh đúng chỗ… Hoặc một số bài học nâng cao và chuyên nghiệp khác. Một số giống chó như Poodle, Pug, Rottweiler, Husky, Phốc sóc… bạn có thể thực hiện các bài huấn luyện tại nhà.

anh cho alaska132
Tìm hiểu về cách tiêm thuốc an thần nhân đạo cho chó và mèo

3 bài học đầu tiên của Puppy

3.1 Bản chất của chó con

Các phương pháp huấn luyện chó con tốt có thể giúp chúng hình thành thói quen sống tốt hơn. Giúp họ thích nghi hơn với cuộc sống. Không phải loài chó nào cũng là giống chó ngoan ngoãn và biết nghe lời. Vì vậy, cách huấn luyện chó con rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách của chúng sau này.

Khi huấn luyện phải phù hợp với đặc điểm và quy luật sinh học của chúng. Chọn bài tập và cường độ kích thích phù hợp, tiến hành có kế hoạch, có trình tự. Đặc biệt là sự kiên trì của người chủ hoặc người huấn luyện chó.

Thực chất của việc huấn luyện chó nhỏ thực chất là quá trình tận dụng những ảnh hưởng từ thế giới bên ngoài để giúp chó con phát triển về thể chất. Tự động tạo ra bản thân lý tưởng của bạn trên cơ sở di truyền nhất định. Sau khi cai sữa chó con có rất nhiều cơ hội để tự do tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Và họ cũng có thể được kích thích mọi lúc, mọi nơi.

3.2 Nên huấn luyện chó ở độ tuổi nào?

Thời gian này, bạn nên học cách gần gũi với họ để tạo sự gần gũi và thân quen. Sau đó chuyển sang các cách huấn luyện chó con thực hiện các mệnh lệnh cần thiết trong cuộc sống. Quá trình huấn luyện chó con 2 tháng tuổi sẽ là những bước chập chững đầu tiên.

Bạn nên bồi dưỡng “sự tự tin” cho chúng sau khi cai sữa. Khi chúng được tự do chạy nhảy và chơi đùa với thế giới bên ngoài, chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường này. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trí não của chó con. Những chú chó nhỏ sẽ hăng hái khám phá thế giới bên ngoài.

Phản xạ thông thường của họ thường là tạm dừng để xác nhận đối tượng tiếp xúc và sau đó quyết định có tiếp cận hay không. Mỗi lần trải nghiệm như vậy đều để lại dấu ấn trong trí nhớ của họ. Nó có thể là niềm vui, nhưng nó cũng có thể đáng sợ. Cũng có những thứ nhanh chóng bị xóa. Chúng vẫn còn khá non nớt.

anh cho alaska128

4 Tại sao cần huấn luyện chó nhỏ ngay từ khi chúng mới về

Huấn luyện những chú chó nhỏ ngay từ đầu sẽ giúp chú chó của bạn có những thói quen tốt. Ngày nay, chó không còn chỉ là con vật được nuôi để canh cổng, trông nhà. Chúng đã trở thành vật nuôi và người bạn không thể thiếu trong nhiều gia đình.

Huấn luyện những chú chó nhỏ là một công việc rất thú vị. Nó bổ ích, giải trí và là cơ hội để bạn cho mọi người thấy bạn giỏi như thế nào, con chó của bạn thông minh như thế nào. Khi biết cách huấn luyện chó con, không chỉ về tính cách, sức khỏe cũng được cải thiện rất nhiều. Bên cạnh đó, nó cũng tăng cường sự gắn bó giữa bạn và chú chó của bạn.

Bản năng của loài chó nhỏ là luôn háo hức, muốn được hoạt động. Chúng muốn bay và bầy đàn. Điều đó dẫn đến nhiều chú chó quá hiếu động đến mức quấy rầy. Nếu người chủ không tạo công ăn việc làm cho nó, suốt ngày nhốt nó, bắt nó nằm một chỗ và ăn nên làm ra, nó phá phách lắm. Đặc biệt, nếu không được chủ quan tâm và chăm sóc, chó sẽ trở nên vô cùng hung dữ hoặc nhút nhát.

anh cho alaska119

5 Thói quen của loài chó có thể bạn chưa biết

5.1 Lo lắng khi ở trong một môi trường lạ

Trong cuộc sống, họ cũng có những thói quen sinh hoạt riêng. Trong quá trình nuôi nếu không tuân thủ thói quen sinh hoạt thì rất có thể không chăm sóc tốt được. Cuối cùng sẽ dẫn đến việc họ phải bỏ nhà ra đi. Do đó, muốn nuôi được một chú chó con tốt thì trước hết bạn cần nắm được những đặc điểm thói quen sinh hoạt này của chúng. Từ đó đưa ra cách huấn luyện chó con phù hợp nhất.

Thói quen của chó là luôn cảnh giác khi ở trong môi trường lạ. Luôn có thái độ kỳ lạ với mọi thứ xung quanh. Không cho phép người khác dễ dàng bước vào cuộc sống của họ. Chủ sở hữu phải từ từ mất đi sự thù địch và cảnh giác. Nếu ở một trường không quen thuộc và chủ nhân cư xử không đúng mực, rất có thể chúng sẽ quay lại cắn chủ.

Cố gắng trở thành bạn của họ. Dần dần chúng sẽ cảm thấy an toàn trong môi trường mới này. Chủ sở hữu chỉ có thể đối xử với chúng bằng tình yêu thương không đe dọa. Sau một thời gian chờ thích nghi với hoàn cảnh, chú chó sẽ trở nên thân thiết hơn với bạn. Thói quen này thường thấy ở những chú chó được trả lại cho chủ mới. Hoặc có thể chủ nhân dắt chúng đi dạo thì gặp vật thể lạ.

anh cho alaska111

5.2 Thói quen của chó khi đánh dấu lãnh thổ

Chó là loài động vật có chủ nghĩa cá nhân cao. Luôn coi mình là trung tâm của vũ trụ. Tất nhiên, những gì thuộc về họ không được xâm phạm. Thói quen của loài chó rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.

Chúng sẽ sử dụng mùi cơ thể để đánh dấu lãnh thổ của riêng mình. Ngay cả trong thói quen đi vệ sinh của chú chó của bạn. Chúng sử dụng nước tiểu để đánh dấu lãnh thổ của mình.

Khi vật nuôi bên ngoài xâm nhập vào lãnh thổ của chúng, chúng sẽ bắt đầu tấn công lại. Gãi, gầm gừ và thậm chí là cắn kẻ xâm nhập. Cho đến khi đánh đuổi được những kẻ xâm lược ra khỏi lãnh thổ của chúng, chúng sẽ dừng lại. Vì vậy, khi nuôi chó, nên tập thói quen cho chó con ngay từ nhỏ. Cần có cách huấn luyện chó con trở nên thân thiện với các loài động vật khác. Chiếm lãnh thổ là bản chất của loài chó.

Nhưng việc huấn luyện sau này có thể thay đổi tính hiếu chiến của chúng ở một mức độ nào đó.

5.3 Thích ngửi bộ phận sinh dục của động vật khác

Khi hai chú chó con đánh hơi bộ phận sinh dục của nhau, điều đó cho thấy chúng phải lòng nhau. Chó thỉnh thoảng sẽ đánh hơi và liếm bộ phận sinh dục của chúng để làm sạch. Khi phát hiện chúng thường xuyên có hành động như vậy, gia chủ cần chú ý quan sát.

Có thể chúng đang trong giai đoạn động dục (cái). Hoặc có điều gì đó liên quan làm họ khó chịu. Nếu nghiêm trọng, hãy đưa họ đến bệnh viện để kiểm tra.

6 Tìm hiểu lý do tại sao chó thường mắc lỗi

Điều đầu tiên trước khi bạn huấn luyện chó sửa sai là hãy nhìn vào gương và tự hỏi bản thân mình trước.

Bạn nên nhớ rằng chó cũng là một cá thể biết đau, buồn, giận, vui, buồn và đau đớn giống như con người, bạn có thể trả lời các câu hỏi sau để tìm hiểu. Rõ ràng con chó mắc lỗi gì.

  • Chúng ta dành bao nhiêu giờ mỗi ngày cho con chó của mình?
  • Bạn có thường cưng nựng chú cún cưng của mình không?
  • Bạn có để chó con đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày không?
  • Bạn có thường nhìn thẳng vào mắt con chó của mình và cưng nựng nó và nói chuyện với nó không?
  • Bạn có thể tỏ ra không hài lòng khi bắt gặp con chó của mình làm sai điều gì không?
  • Bạn có kỷ luật đúng từ ngày đầu tiên con chó của bạn về nhà?
  • Bạn có cho chó ăn đủ chất không?
  • Bạn đã có phương pháp huấn luyện chó con phù hợp chưa?

anh cho alaska103

7 cách huấn luyện chó con 2 tháng tuổi vâng lời

Có rất nhiều cách để huấn luyện chó con trên thế giới. Với nhiều phương pháp huấn luyện khác nhau, đôi khi chủ nhân sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Phân vân không biết đâu là cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Theo các chuyên gia, hiện nay, phương pháp đào tạo Food (dạy bằng thức ăn) và đào tạo bằng Clicker (dạy bằng máy nhấp chuột) được áp dụng phổ biến nhất. Nó dành cho những người chủ muốn huấn luyện chú chó của mình làm nhiều việc theo lệnh của chủ mà không yêu cầu cao về sức khỏe, kinh nghiệm huấn luyện. Đặc biệt, ai cũng làm được.

7.1 Huấn luyện chó con ở đâu?

Thông thường, với những chú chó ngoan ngoãn, chủ nhân có thể áp dụng phương pháp huấn luyện tại nhà. Với những cách huấn luyện chó con tại nhà cơ bản như: ăn uống, đi vệ sinh đúng chỗ, bắt tay, nhảy múa, đứng lên, nằm xuống…

Tuy nhiên, đối với những chú chó có tính cách quá bướng bỉnh thì bạn không nên. kiên nhẫn dạy dỗ chúng, bạn có thể đưa chúng đến các trung tâm huấn luyện chó chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn huấn luyện chú chó của bạn trở nên ngoan ngoãn hơn.

Cần lưu ý rằng không phải tất cả các phương pháp đều có thể áp dụng cho chú chó của bạn. Huấn luyện chó Pitbull không giống như huấn luyện chó Rottweiler. Hay cách huấn luyện chó Becgie con không thể áp dụng để huấn luyện Alaska, Pug, Poodle …

Cần dựa vào thể lực và tính cách của từng giống chó khác nhau. Sau khi luyện các bài tập cơ bản, bạn có thể chuyển sang các bài tập khác nâng cao hơn. Ngày nay, việc huấn luyện chó lao động ngày càng trở nên phổ biến. Với những phương pháp huấn luyện chó con chuyên nghiệp, dù cứng đầu đến đâu chúng cũng sẽ trở nên ngoan ngoãn.

7.2 Nên huấn luyện chó con như thế nào?

Bạn thường thấy những con chó của người khác làm điều này, điều kia, điều này và điều kia. Sau đó, bạn muốn dạy con chó của bạn làm điều tương tự. Tuy nhiên, đó là một sai lầm, trước khi chọn mua chó bạn cần hình thành trong đầu mình loài chó này để chơi, thể thao, bảo vệ, biểu diễn xiếc, đánh hơi hay để làm gì. ?

Một con chó biểu diễn có thể làm xiếc, khiêu vũ, thông thường phải được huấn luyện. Nói cách khác, người ta sử dụng các cách để huấn luyện chó con từ khi còn nhỏ. Vì vậy, khi xem clip hoặc chó biểu diễn bạn có thể vỗ tay thán phục nhưng đừng ép chó làm như vậy.

Để huấn luyện chó con đánh hơi, người ta cũng chỉ huấn luyện chó con đánh hơi mà không có các bài tập khác. Ví dụ, một con chó đánh hơi không thể được sử dụng cho rạp xiếc. Không thể được sử dụng như một con chó bảo vệ. Có những con chó chỉ làm tốt nhất một công việc mà chúng làm hàng ngày, lặp đi lặp lại.

Đừng bắt nó làm những việc khác, sẽ không tốt đâu. Vì vậy, nhiệm vụ của người nuôi chó là xác định nó ngay từ đầu khi nuôi nó. Nuôi chó phục vụ mục đích gì? Nếu là chó bảo vệ, bạn cần học những gì? Những bài học nào cho thấy chó học được? Chó đánh hơi học gì?

7.3 Huấn luyện chó khi hình thành tính cách rất khó

Một chú Husky 2 tuổi đã được huấn luyện mọi cách để ngừng bắt gà. Nhưng dù huấn luyện viên có cố gắng đến đâu thì kết quả cũng chỉ có thể đạt được 80%. Vì lúc này tính cách, bản năng bắt gà của nó đã hình thành, rất khó thay đổi.

Nếu bạn có cách huấn luyện chó con từ nhỏ sẽ rất dễ dàng và rất nhanh chóng. Hay như chú chó nhút nhát 2 tuổi mới bắt đầu huấn luyện trở lại và khả năng hồi phục chỉ khoảng 70%, 80% mà thôi.

Do đó, việc định hướng cho chó ngay từ khi còn nhỏ là rất quan trọng. Giúp nó hình thành tính cách ngay từ nhỏ. Để có cách huấn luyện chó con tốt, mọi người nên quan sát ngay từ khi nó mới về nhà. Xem nó sợ gì, thích gì, muốn gì. Khi đó chúng tôi sẽ có phương pháp tốt nhất để dạy nó.

anh cho alaska97

8 Dạy chó con làm quen với gậy huấn luyện

8.1 Giới thiệu gậy huấn luyện chó

Gậy huấn luyện chó có thể là gậy gỗ hoặc gậy gộc. Nó có chiều dài khoảng 50cm – 1m và dày bằng chiếc đũa ăn cơm. Trên đầu câu lạc bộ là băng đen dày (băng dính điện). Vị trí này là điểm tiếp xúc của chó trong quá trình huấn luyện sau này. Khi bạn thực hiện xong một bài học với thanh tập, bạn có thể dạy thêm các bài tập khác. Vì vậy, đây được coi là bài học đầu tiên mà bất kỳ chú chó nào cũng sẽ phải trải qua.

8.2 Các bước làm quen với gậy huấn luyện chó

Dạy chó chạm vào gậy huấn luyện bao gồm 4 bước sau:

Làm quen với thanh huấn luyện: Cầm thanh huấn luyện trong tay sao cho đầu thanh gần với mõm chó.

Nếu con chó thấy lạ, nó sẽ thò mõm vào và ngửi. Ngay lập tức bạn bấm clicker và thưởng đồ ăn ngay.

Click Clicker: Chó bản chất rất tò mò. Vì vậy, khi con chó của bạn chạm vào đầu gậy bằng mũi hoặc miệng, hãy nhanh chóng nhấp vào Clicker.

Lặp lại bước 1, 2: Làm đi làm lại bước này cho đến khi chúng tiếp tục chạm vào thanh.

Gọi lệnh “chạm”: Lần tới khi mõm của chó chạm vào đầu gậy huấn luyện, hãy nhấp vào Clicker và đồng thời nói lệnh “chạm”.

Phần thưởng: Khi chú chó có thể chạm vào đầu thanh huấn luyện ngay khi chúng ta nói lệnh, hãy nhấp vào trình nhấp chuột và thưởng cho nó.

8.3 Thanh đào tạo hỗ trợ giảng dạy hiệu quả

Việc làm quen với thanh huấn luyện cho chó diễn ra rất nhanh chóng. Con chó sẽ nhìn vào đầu que vì nó có màu đen. Sau đó, nó sẽ tò mò dùng mũi chạm vào phần cuối của thanh luyện tập. Clicker tức thì và thưởng thức thức ăn cho chó. Sau khi làm điều này một vài lần, con chó sẽ liên tục chạm vào mà không do dự.

Khi chúng biết mình sẽ được thưởng nếu nó chạm vào que, hãy bắt đầu nói “chạm vào”. Lưu ý rằng hãy nói lệnh ngay khi mũi của họ chạm vào cuối thanh. Sau khi thực hiện động tác này vài lần, chú chó sẽ chạm vào thanh khi có hiệu lệnh. Gậy huấn luyện chó là một công cụ để dạy các huấn luyện nâng cao hơn sau này.

anh cho alaska87

8.4 Làm gì khi chó không chạm vào gậy huấn luyện?

Khi con chó chạm vào giữa thanh chứ không phải đầu, ngay lập tức bỏ qua nó. Hãy kiên quyết không nhận thấy nó cho đến khi nó chạm đầu thanh. Nếu bạn thưởng cho chú chó của mình khi nó chạm vào các phần sai của thanh, thủ thuật này sẽ không hiệu quả trong các buổi huấn luyện sau này.

Cuối cùng, con chó sẽ cố gắng chạm lại vào đầu của thanh huấn luyện. Ngay sau khi mũi của nó chạm vào đầu thanh, hãy nhấn vào trình nhấp chuột và thưởng. Bác sĩ thú y chúc bạn và chú chó của bạn luôn thành công!

9 Cách sử dụng vòng cổ điện để huấn luyện chó an toàn

Vòng cổ huấn luyện chó chạy điện hiện nay được rất nhiều người sử dụng. Ở một số quốc gia, thiết bị trợ giúp này còn bị cấm bán và sử dụng. Nó giống như một con dao hai lưỡi, vừa có lợi vừa có hại. Rủi ro cao nhất là có thể cướp đi sinh mạng của thú cưng. Do đó, trước khi có ý định sử dụng vòng đeo cổ huấn luyện chó điện, bạn cần hiểu rõ bản chất của thiết bị này,

9.1 Tác dụng của vòng cổ huấn luyện chó điện

Ngoài thanh huấn luyện, bấm còi, còi siêu âm thì vòng đeo cổ huấn luyện chó điện có thể giúp chó ngoan ngoãn hơn. Đồng thời ngăn chặn các hành vi cắn phá đồ đạc. Một số món đồ như giày dép, quần áo… là một trong những món đồ chơi yêu thích của chúng.

Nếu tình trạng kéo dài, bạn có thể sử dụng vòng đeo cổ huấn luyện chó điện. Bạn chỉ cần bấm còi và bấm giật. Trong trường hợp này bạn cũng có thể mua đồ chơi cho chúng: bóng, dây thừng, xương gặm canxi. Chúng sẽ hiểu rằng việc cắn những món đồ đó là không được phép và sẽ không dám tái phạm nữa.

Ngoài ra, vòng cổ điện còn có tác dụng ngăn chó sủa. Nó cung cấp một sự điều chỉnh bất cứ khi nào con chó của bạn bắt đầu sủa. Nếu con chó vẫn tiếp tục, bạn có thể bấm còi và giật mạnh. Chúng sẽ không còn muốn sủa nữa. Khi người chủ không kiểm soát được hành vi của chó, những chiếc vòng cổ điện thường được sử dụng để huấn luyện mà không cần dây xích.

Dạy con chó của bạn tránh xa động vật và đồ vật nguy hiểm. Khi vật nuôi có dấu hiệu tiếp xúc với các loại động vật như rắn, chó, mèo hoang… thì lập tức bóp còi để ngăn chúng lại. Nhiều khi chúng sẽ hiểu để tránh xa những con vật đó.

9.2 Những lưu ý khi sử dụng vòng cổ huấn luyện chó điện

Việc sử dụng sẽ mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm đến cách sử dụng đúng cách thì đó là một sai lầm lớn. Tuyệt đối không để vòng cổ từ 12 – 48 giờ ở một vị trí trên cổ. Nó có thể gây kích ứng da và làm tổn thương vùng cổ của chó. Nếu không cần thiết, cổ áo có thể được tháo ra.

anh cho alaska84

10 Cách huấn luyện chó con đi vệ sinh đúng chỗ

Cách đơn giản nhất để bạn tập cho trẻ ngồi bô đúng chỗ là ngay chỗ trẻ ngủ. Nó có thể là một hộp các tông, một cái lồng, một cái giỏ đủ cao để giữ cho những chú chó con không thoát ra ngoài. Theo bản năng, chó con cố gắng không đại tiện ngay tại nơi chúng nằm. Vì vậy, họ sẽ bày tỏ mong muốn được ra ngoài để điều trị.

Khi nhu cầu đó xuất hiện, hầu hết chó con sẽ rời khỏi giường của chúng. Nhìn quanh nhà để tìm một nơi thích hợp để “an cư”. Vì vậy, bạn phải dạy họ nơi nào được và chỗ nào bị cấm. Với bài này, bạn có thể áp dụng cho nhiều giống chó như Phốc, Poodle, Alaska …

11 Dạy Poodle, Golden bắt tay đơn giản

Phương pháp này chỉ cần thực hiện trong 5 phút là chó đã rất thành thạo rồi. Xem lại mỗi ngày và bạn sẽ thực hành. Bạn ngồi xổm để đặt bát thức ăn cho chó vào lòng, sau đó chú chó ngồi đối diện với bạn sẽ nhìn vào khay thức ăn. Sau đó áp dụng các bước sau:

Ra lệnh ngồi. Khi con chó ngồi xuống, kêu “Yên”.

Hãy hét lên “Bắt tay”. Bạn nắm tay trái của nó và nhấc chân phải của nó lên để bắt tay. Nhấp chuột phải vào máy nhấp chuột và thưởng thức ăn cho nó.

Lặp lại động tác này (bước 2) khoảng 10 lần, bạn chỉ cần đưa tay lên và nói “Shake hands” là nó sẽ nhấc chân lên để bắt tay với bạn.

Lặp đi lặp lại nhiều lần chó sẽ nhớ câu lệnh.

12 Khắc phục hành vi thích lục lọi của chó

Hầu hết các loài chó đều thích đào bới và bạn cần có cách huấn luyện chó con để ngăn chặn hành vi này.

Nói “dừng lại” và đánh lạc hướng chúng bằng một món đồ chơi khác. Và bạn nên nhớ rằng việc la hét sau khi con chó đã đào hố dưới đất hoặc làm lộn xộn mọi thứ đều không có tác dụng gì.

Họ chỉ có thể nhận ra đây là hành động sai nếu bạn nhắc họ ngay khi họ đang làm. Bạn có thể cho chó con của bạn một hộp cát. Hãy chôn một số đồ chơi yêu thích của bé và để bé bới tung tìm kiếm.

anh cho alaska81

13 Dạy chó không cắn đồ đạc linh tinh trong nhà

Đây là một dấu hiệu chó con rất phổ biến. Chúng thường dùng miệng để khám phá thế giới xung quanh.

Họ có vẻ thích gặm nhấm vì nó có thể khiến họ bình tĩnh lại. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ làm hỏng đồ đạc của bạn và tệ hơn, những chú chó sẽ dễ dàng ăn phải những thứ mà chúng không thể tiêu hóa được.

Bạn cần thay đổi thói quen này của chúng ngay lập tức. Chó con có thể được huấn luyện theo những cách phù hợp với sở thích của chúng. Mua đồ chơi cho chó nhai và cho chó của bạn khi chúng đang cắn những thứ không được phép.

14 Cách huấn luyện chó con không xin ăn

Bạn có thể ngăn chặn điều này ngay từ đầu bằng cách không bao giờ để thức ăn cho chó trên bàn ăn của bạn. Nếu bạn không cho chúng ăn, chúng sẽ không học cách ăn xin. Yêu cầu con chó ở trong ổ của nó hoặc giữ nó ra khỏi phòng khi bạn ăn. Bạn cũng có thể chỉ định một vị trí nhất định mà chó được phép ngồi cho đến khi bạn ăn xong.

15 cách huấn luyện chó con đến gần bạn hơn

Cho dù bạn có gọi hay không, bất cứ khi nào con chó của bạn chạy đến bên bạn, hãy khen ngợi chúng. Điều đó sẽ khiến họ hiểu rằng đây là hành động đúng đắn. Nếu con chó không đến gần khi bạn gọi, đừng vội đuổi theo mà chỉ cần lùi lại và gọi nó lại. Đây là một cách huấn luyện chó con khá hiệu quả.

Sau đó yêu cầu anh ta ngồi xuống và đi đến chỗ anh ta. Khi đó, nếu bạn đi, họ có thể theo bạn ngay nhưng hãy nói rõ với họ là “đi” hay “ở”. Họ có thể không hiểu yêu cầu của bạn nếu bạn chỉ nêu tên họ. Đây cũng là một dấu hiệu của chó mà bạn cần hết sức lưu ý. Tránh để chúng hiểu sai ý của chủ nhân.

anh cho alaska80

16 Dạy chó không lo lắng khi chủ rời đi

Biểu hiện khó chịu của chó khi bạn rời đi là lo lắng và cảm giác bất an. Hãy cho họ biết chắc chắn bạn sẽ quay lại. Ban đầu chỉ nên để khoảng 5-10 phút rồi tăng dần thời gian.

Trong khi chờ đợi, hãy cho chó gặm đồ chơi và bật đài hoặc ti vi. Hãy nhớ giữ bình tĩnh cả khi bạn rời đi và khi bạn quay trở lại. Hãy để anh ấy hiểu rằng ở một mình không có gì to tát cả. Trong một số trường hợp, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y để có thể đưa ra phương pháp huấn luyện chó con phù hợp.

17 Làm thế nào để ngăn chó rên rỉ?

Đôi khi, bạn nghe thấy tiếng chó của mình rên rỉ. Nếu lúc đó bạn nhìn hoặc tỏ ra thích thú với nó. Cho chó biết rằng nó có thể thu hút sự chú ý của bạn. Để dừng hành động đó, khi họ bắt đầu hiển thị nó. Bạn có thể nhìn đi chỗ khác hoặc thậm chí rời khỏi phòng. Cho đến khi chó không còn kêu nữa, bạn có thể ôm và chơi với chúng một lần nữa.

18 Huấn luyện chó con đơn giản để ngừng sủa

Dạy cho chó của bạn một thói quen mới nếu bạn muốn chúng ngừng đứng và sủa trước cửa. Đầu tiên, hãy chọn một vị trí trong tầm nhìn ra cửa để dạy chúng nằm xuống và giữ nguyên vị trí đó khi bạn nói, “Đi thôi.”

Điều đó sẽ giúp con chó của bạn bình tĩnh và chờ được chào đón. Ngay cả khi đã đến giờ cho chó ăn. Chỉ mở cửa khi nó đã hoàn toàn ngừng sủa. Sau một vài lần lặp lại, con chó sẽ học được rằng nếu nó muốn ăn sớm, nó phải học cách giữ im lặng.

Có những con chó sủa bất cứ điều gì dù là nhỏ nhất hoặc không đáng chú ý. Một số con chó sủa khi chúng cảm thấy chán nản hoặc bất an. La hét khi chúng sủa sẽ chỉ khiến chúng cảm thấy tồi tệ hơn. Khi bạn thấy con chó của mình có biểu hiện thất thường và sủa liên tục, hãy đưa nó đến người huấn luyện chó để được giúp đỡ.

Trong trường hợp chó sủa hoặc sủa sai cách, hãy chuẩn bị sẵn một ống bơ. Ném mạnh xuống đất vào con chó và hét lên “sai hoặc im đi”. Khẩu lệnh trong cách huấn luyện chó con phải kiên quyết và dứt khoát, nghiêm túc. Dùng một từ nhất định để khen con chó khi con chó làm đúng “ngoan, tốt”. Với giọng nói âu yếm nhẹ nhàng và vuốt ve đầu hoặc ngực để huấn luyện chó.

19 Cách huấn luyện chó con không nhảy lên người

Những chú chó nhỏ rất thích nhảy theo chủ nhân của chúng. Đồng thời, bé cũng thích nhảy về phía người khác khi ở trong công viên, trên đường… Đó chỉ có thể là thói quen do ham chơi chứ không có ý xấu.

Nhưng nó sẽ khiến người khác sợ hãi. Thậm chí còn làm tổn thương họ.

Nếu con chó của bạn thực sự làm tổn thương người khác, bạn sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm. Vì vậy, thói quen này phải được sửa chữa. Bạn có thể quỳ gối khi chơi với một chú chó nhỏ. Hoặc khi chúng đứng thẳng kéo hai chân sau.

Cần phải lưu ý rằng chó đánh hơi là một hành vi đối với những điều chưa biết. Hành vi này là bình thường và có thể chấp nhận được. Nhưng nếu họ nhảy dựng lên hoặc đứng lên để đánh hơi người khác, họ nên bị khiển trách ngay lập tức. Từ đó, chúng ta có thể nắm vững và thay đổi những thói quen xấu của chú chó.

anh cho alaska73

20 Vượt qua sự hung dữ ở chó Rottweiler, Malinois, Pitbull

Khi chó hung dữ, thường là do chúng sợ hãi hoặc lo lắng. Nếu chó con của bạn có hành động như vậy, hãy liên hệ ngay với người huấn luyện chó chuyên nghiệp. Và học đúng cách để dạy nó cách tin tưởng bạn. Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn tin rằng con chó của bạn sẽ không tấn công bất cứ ai.

Không bao giờ để một mình với trẻ em hoặc người lạ. Thậm chí, nếu cần thiết, hãy đeo rọ mõm cho chó khi đến những nơi công cộng. Nếu không biết cách huấn luyện chó con trở nên ngoan ngoãn hơn thì tốt nhất bạn nên hạn chế cho chó tiếp xúc với người lạ.

21 Cách huấn luyện chó con không cắn người

Chó là người bạn tốt nhất của con người. Tuy nhiên, đôi khi vì áp lực tinh thần hoặc sợ hãi chúng sẽ cắn người. Nếu người chủ nghĩ rằng một con chó nhỏ cắn người vì anh ta đang tán tỉnh chủ nhân, thì anh ta nên tha thứ cho họ. Nhưng khi chó lớn lên, chúng sẽ nghĩ rằng chúng mạnh mẽ. Lúc này nếu không được dạy dỗ nghiêm khắc sẽ hình thành thói quen xấu cắn người thường xuyên hơn, nguy hiểm hơn.

Đối với tình huống chó cắn chủ, việc đầu tiên là phải nghiêm khắc mắng mỏ kịp thời. Ngay cả những chú chó nhỏ, hàm răng của chúng rất sắc nhọn nên sẽ rất nguy hiểm cho chủ nhân. Bạn phải sớm sửa thói quen xấu cắn người này.

Sau khi chó cắn người, bạn có thể túm cằm họ và mắng mỏ. Hoặc cuộn một cuốn tạp chí lại và rơi xuống sàn. m âm thanh sẽ làm họ sợ hãi. Các phương pháp này đều rất hiệu quả. Sau khi bị chủ mắng, chú chó sợ hãi nên im lặng. Lúc này, hãy khen ngợi chúng để chúng loại bỏ dần những thói quen xấu của chú chó.

Nếu con chó của bạn thích cắn người lạ, có thể nhờ bạn bè giúp đỡ. Loại bỏ nỗi sợ hãi của họ đối với người lạ. Có thể để bạn bè cho chúng ăn. Phải chứng tỏ rằng đồ ăn này được chủ nhân tặng cho bạn bè.

Điều này có thể khiến chúng hiểu rằng người này được chủ tin cậy và không gặp nguy hiểm. Sau khi chó ăn thức ăn do bạn mình đưa cho, hai bạn phải cùng nhau khen ngợi chó. Bằng cách đó, chúng có thể dần quen với việc tiếp xúc với người lạ.

anh cho rottweiler157

22 Cách huấn luyện chó con ngoan ngoãn khi đi dạo

22.1 Luôn đi trước chó con

Những thói quen của chó con được hình thành từ quá trình huấn luyện chó con như thế nào? Kể cả việc đưa chúng ra ngoài. Nếu bạn biết cách huấn luyện chó ngoan ngoãn khi đi dạo ngay từ đầu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Ngoài việc giữ cho thú cưng vui vẻ, việc đi dạo còn giúp chúng trở nên ngoan ngoãn và nghe lời hơn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng dù đi ra khỏi cửa hay bước vào nhà, bạn luôn phải là người đầu tiên. Điều này cho chú chó thấy rằng bạn là chủ và nó phải đi theo bạn nếu không chúng không muốn bị bỏ lại phía sau. Chó cũng rất có tính lãnh đạo, nếu bạn không làm tốt điều này chúng sẽ hiểu nhầm vị trí của cả hai.

Một số giống tự cho mình là trung tâm, coi mình là chủ nhân của chúng. Nếu bạn để họ không biết bạn đang ở đâu, họ sẽ không bao giờ lắng nghe bạn. Và tất nhiên chúng sẽ làm những gì chúng thích, bỏ ngoài tai những lời nói của chủ nhân. Trong mọi tình huống, bạn phải luôn thể hiện mình là ông chủ.

22.2 Sử dụng vòng cổ và dây buộc thích hợp

Để có cách huấn luyện chó con khi dắt chúng đi dạo hiệu quả, cần mua cho chúng những chiếc vòng cổ và dây xích phù hợp. Tùy thuộc vào giống chó và kích thước cơ thể của chó, bạn có thể chọn thiết bị phù hợp cho chúng. Tại Thú Cảnh có rất nhiều loại vòng cổ và dây xích cho chó với nhiều kích cỡ cho bạn lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn tùy theo chất liệu như vải, da, nhựa… tùy thích.

Bạn nên sử dụng dây xích có độ dài phù hợp để chó luôn đi sát bên hoặc phía sau bạn một chút. Dây quá dài khiến bạn khó dắt chó hơn. Đặc biệt, họ sẽ có cơ hội “tung hoành” và “quậy phá”. Và tất nhiên bạn sẽ bị kéo theo hướng mà họ muốn đi.

Để có cách huấn luyện chó con nhanh chóng và thành công, bạn nên dành 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để dắt chó đi dạo. Điều này đáp ứng nhu cầu thiết yếu của họ. Đi dạo thường xuyên sẽ giúp chó không bị “phát điên” khi ở trong nhà quá lâu. Nên đưa họ đến phố đi bộ. công viên, bãi đất trống… dắt chó đi chơi… Những nơi này đều là không gian lý tưởng để thú cưng được thoải mái, tự do và vui vẻ vận động.

22.3 Cho chó con ăn sau khi đi dạo

Cách khoa học nhất để huấn luyện chó con ngoan ngoãn khi đi là cung cấp năng lượng đã tiêu hao đúng lúc. Sau khi trở về nhà, hãy đảm bảo cung cấp đủ thức ăn và nước uống cho chó của bạn. Nếu vào mùa hè, tốt nhất bạn nên mang theo chai nước khi đi dạo. Chó thường bị mất nước trong mùa này. Uống nước sẽ giúp họ cân bằng nhiệt độ để tránh bị say nắng nguy hiểm.

Sau khi huấn luyện thành công bài học này, bạn có thể ra ngoài với chó mà không cần dây xích. Chúng có thể ngoan ngoãn đi bên cạnh bạn mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào. Bạn và thú cưng của bạn sẽ có nhiều thời gian để chơi và gắn kết với nhau hơn.

23 Kiểm soát hành vi kéo xích chó khi dắt chó đi dạo.

Bạn cần huấn luyện chú chó của mình luôn ngoan ngoãn đi bên cạnh bạn, không để nó kéo bạn đi. Cho chó hiểu rằng việc giật dây sẽ dẫn đến hình phạt. Dây xích chó không được quá dài hoặc quá chặt. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy dây căng, hãy dừng lại một chút. Đây là cách huấn luyện chó con giúp chúng nhận ra hành động của mình là sai.

Biểu hiện của con chó cũng sẽ dừng lại để xem tại sao bạn không tiếp tục. Khi nó quay trở lại với bạn, hãy khen ngợi nó và sau đó tiếp tục. Chắc chắn sau một thời gian, chú cún của bạn sẽ hiểu rằng cố gắng kéo căng sợi dây sẽ chẳng có tác dụng gì.

anh cho rottweiler155

24 Nguyên tắc để nuôi dạy chó con hiệu quả hơn

24.1 Dạy chó con của bạn kỷ luật thích hợp

Bạn chỉ nên kỷ luật chó khi bạn “bắt gặp” nó làm sai. Đừng bao giờ phạt nó “nguội” vì lỗi đã xảy ra lâu rồi.

Anh ta không hiểu tại sao anh ta bị trừng phạt và bạn không thể dạy anh ta bất cứ điều gì thông qua hình phạt đó. Việc kỷ luật cần được thực hiện từ nhẹ đến nặng tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi. Ví dụ, trèo lên giường yêu cầu kỷ luật cấp độ 1, sau đó bới thùng rác ở cấp độ 5. Tiếng gầm gừ ở một đứa trẻ cần kỷ luật cấp độ 10.

Không có công thức cố định cho kỷ luật. Mức phạt sẽ do chủ nhân quyết định và tùy thuộc vào giống chó.

Những đứa trẻ có cá tính mạnh cần phải cương quyết. Tính tôi nhút nhát, hiền lành nên tôi mềm lòng. Khi phạt phải nghiêm khắc, không được nuông chiều quá mức. Hãy cho chú chó của bạn hiểu rằng khi bạn làm sai điều gì đó, bạn sẽ bị trừng phạt. Hình thức kỷ luật là do bạn quyết định, nhưng tuyệt đối tránh các biện pháp gây đau đớn hoặc vô nhân đạo đối với con chó.

24.2 Công bằng trong việc áp dụng kỷ luật

Khi dạy chó con hoặc chó trưởng thành, chỉ trừng phạt khi bạn chắc chắn rằng con chó đang cố gắng đánh lừa bạn. Kỷ luật khi nó không hiểu, không biết làm là không công bằng. Kỷ luật lúc đó chỉ làm hỏng mối quan hệ giữa chủ và chó.

Khi cho chó ăn, nếu con chó nhỏ hơn ăn thức ăn của con chó lớn và bị cắn, bạn không nên trừng phạt con chó lớn. Con chó nhỏ chỉ đơn giản là vi phạm trật tự của đàn và bị trừng phạt. Nếu bạn trừng phạt con chó lớn, nó sẽ ngay lập tức mất lòng tin vào bạn.

Tương tự như khi khen thưởng, hãy làm cho con chó “tuân theo mệnh lệnh của bạn” hơn là bị khuất phục bởi việc đánh đòn. Việc sử dụng công cụ này sẽ chỉ khiến con chó tuân theo mệnh lệnh khi bị buộc dây. Và khi không được buộc chặt, nó có thể nguy hiểm.

24.3 Dùng giọng nói của bạn để dạy chó con

Sử dụng âm thanh và giọng nói của chủ nhân làm công cụ hỗ trợ là cách huấn luyện chó con cực kỳ hiệu quả. Hãy tận dụng điều này trong khi dạy con chó của bạn, thay vì phải lấy đầy đủ các công cụ phức tạp hoặc đánh con chó bằng roi. Ví dụ, sau khi chú chó của bạn đã quen với lệnh “Enter”, mỗi khi bạn đưa ra lệnh lần đầu tiên, hãy nói với giọng vừa phải.

Không cần quá khắt khe. Nếu con chó nghe lời, hãy thưởng cho nó ngay lập tức. Nếu không, hãy lặp lại bằng một giọng nghiêm khắc hơn. Với âm lượng lớn, giọng nói trầm hơn. Nếu cần, nhất định phải lấy dây buộc và kéo vào nhà. Nó sẽ hiểu rằng nếu nó không chấp hành mệnh lệnh ngay từ lần đầu tiên, nó sẽ bị “trừng phạt” rất nặng.

24.4 Thống nhất phương pháp khen thưởng / kỷ luật

Cách tốt nhất để huấn luyện chó con và không quên bài học cần phải nhất quán với mọi điều bạn sẽ dạy chúng. Nếu bạn muốn trừng phạt con chó, thì bất cứ khi nào nó lặp lại hành vi, nó cũng sẽ bị trừng phạt.

Hình phạt phải được áp dụng một cách chính xác, không nên đôi khi quá khắc nghiệt. Khẩu lệnh cần được sử dụng đúng chỗ, thống nhất về từ vựng. Sử dụng các từ ngắn gọn, cố định khi ra lệnh cho chó. Đồng ý với các thành viên trong gia đình bạn. Không sử dụng nhiều từ cho cùng một lệnh.

Nếu bạn muốn con chó chạy lại khi bạn gọi tên nó, đừng bao giờ dùng tên đó để mắng nó. Nếu bạn thường gọi sai cách, chú chó sẽ hiểu từ đó có nghĩa là hình phạt. Sau đó, mỗi khi nghe thấy tên bạn, thay vì chạy lại chỗ bạn, nó sẽ tìm cách bỏ chạy để tránh bị trúng đạn.

Huấn luyện cần có sự kiên nhẫn và thời gian. Dù là chó Poodle Phú Quốc hay chó nghiệp vụ như Béc Je thì cũng cần phải có thời gian luyện tập. Ngay cả việc đi vệ sinh đúng chỗ cũng vậy. Không phải vì chó con không nghe lời mà họ đánh chúng.

cach phan biet cho japanese spitz va samoyed 2

Điều này khiến họ cảm thấy sợ hãi và tổn thương hơn. Dạy và hướng dẫn chúng một cách từ từ. Đồng thời, khi chó con biết nói, hãy khen thưởng và động viên đúng lúc. Thú Cảnh chúc may mắn.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay