Cách phân biệt chó Pitbull và chó Bully?

Chó Pitbull và chó Bully (American Bully, American Bully) đối với nhiều người rất khó phân biệt. Vẻ ngoài của chúng khá giống nhau. Trong bài viết đặc biệt này, Thú Cảnh sẽ chia sẻ một số thông tin để bạn có thể nhận biết hai giống chó này một cách dễ dàng nhất.

Cách phân biệt chó Pitbull và chó Bully?
Cách phân biệt chó Pitbull và chó Bully?

Việc phân biệt Pitbull và Bully sẽ khó đối với nhiều người chưa có nhiều kinh nghiệm về hai giống chó này. Nếu bạn muốn phân biệt hai giống chó này một cách chính xác nhất. Chúng ta sẽ phải căn cứ vào những đặc điểm về ngoại hình, vóc dáng, giá cả mà chú chó hiện có.

1 Phân biệt Chó Pitbull và chó Bully theo hình dáng

Nếu nhìn vào hai giống chó này, thoạt đầu bạn sẽ rất khó phân biệt đâu là chó Pitbull và đâu là chó Bully.

Về cơ bản, chó Pitbull và chó Bully có hình dáng cơ thể tương đối giống nhau. Vốn dĩ, chó Bully được lai tạo từ nhiều dòng chó khác nhau. Trong đó, một phần lớn bị ảnh hưởng bởi hệ gen của Pitbull. Bully là một giống chó mới. Nó là sản phẩm lai tạo hoàn hảo để tạo ra một chú chó đẳng cấp Sport.

anh cho bully 46

Nhìn sơ qua, giống chó Pitbull có thân hình mảnh mai và cao hơn chó Bully. Ngược lại, Bully ngắn hơn và cơ bắp hơn. Chúng sở hữu những chiếc đầu lâu và xương sọ rất to, đồ sộ, đôi vai vạm vỡ. Về sức khỏe và sự dẻo dai, hai giống chó này tương đương nhau. Đôi khi nó phụ thuộc vào chế độ hoặc mục tiêu đào tạo của nhà lai tạo.

Có một chú Pitbull với khung xương rắn chắc, cơ bắp săn chắc. Đặc biệt là đôi mắt đỏ hung dữ dưới vầng trán to. Vì vậy dễ gây ác cảm cho mọi người khi nhìn một chú Pitbull trưởng thành. Một điều đặc biệt nữa của giống chó này là nó ăn rất khỏe do vận động mạnh, món khoái khẩu của nó là thịt bò, mỗi lần ăn được cả tạ thịt.

anh cho bully 45

Như vậy, bạn có thể phân biệt Pitbull và Bully thông qua quan sát một số bộ phận trên cơ thể, bạn có thể dễ dàng nhận biết hai giống chó này.

2 Tính cách của chó Pitbull và chó Bully

Qua quá trình lai tạo, các nhà lai tạo đã loại bỏ được tính cách hung dữ và có phần hung dữ của giống chó Pitbull. Mục đích của việc nhân giống là để tạo ra một con chó hiền lành, năng động, mạnh mẽ và thân thiện với con người hơn. Nhưng hiền không có nghĩa là ngu. Giống chó Bully cũng khá thông minh và tuyệt đối trung thành với chủ. Chúng có thể bảo vệ chủ nhân đến chết nếu chủ nhân gặp nguy hiểm.

anh cho bully 42

Tuy nhiên, với một số giống chó này có thể “ác khẩu” với các giống chó khác. Chúng chỉ ngoan ngoãn và phục tùng con người. Nếu trong gia đình bạn có nuôi một giống chó khác, tốt nhất bạn nên huấn luyện chúng hòa thuận với nhau. Tránh một số hành vi gây hấn có thể xảy ra.

Giống chó Pitbull có máu chiến đấu hơn. Chúng sẽ tấn công đối thủ đến chết khi bị chủ nhân ra lệnh cắn. Có rất nhiều người thích tính cách này của Pitbull. Nhưng cũng có những quan điểm trái chiều về vấn đề này. Tính cách của chó Pitbull và chó Bully cũng có thể bị ảnh hưởng ít nhiều bởi môi trường và điều kiện huấn luyện. Dựa vào tính cách của từng giống chó mà bạn cũng có thể phân biệt được Pitbull và Bully. Để hiểu thêm về chó Pitbull và chó Bully, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại Thú Cảnh

3 Chó Pitbull và chó Bully thông qua giá mua bán

Hiện nay, xu hướng nuôi 2 giống chó này đang rất “hot”. Chúng tôi được cộng đồng yêu thú nuôi và thiết kế theo nhiều cách khác nhau. Theo trường, giá của họ cũng ở những mức khác nhau. Theo mặt bằng chung giá của một chú chó Bully thường hay hơn giống chó Pitbull. Mức phụ thuộc bao nhiêu thành nhiều phần tử khác nhau. Nếu mua tại các trại phân phối giống TPHCM, Hà Nội sẽ rẻ hơn là chó nhập khẩu Thái Lan hoặc Mỹ…

3.1 Giống chó Pitbull con giá bao nhiêu?

Giống chó Pitbull lai: 1 đến 3 triệu, là những con được lai tạo, không chạy và không có giấy tờ, gia phả. This type rất khó bảo đảm về sức khỏe và cách tính nên mới có giá thành rẻ như vậy.

Giống chó Pitbull Pitbull thuần chủng sinh sản tại Việt Nam: giá trung bình sẽ từ 7 – 9 triệu và bạn có thể yên tâm về tính cách và sức khỏe. Tuy nhiên, mức giá này cũng rất khó để sở hữu Pitbull có đầy đủ giấy tờ, gia phả.

anh cho bully 30

Đối đầu với chó Pitbull nhập Thái Lan: có đầy đủ giấy tờ, gia phả, nhập từ Thái Lan. Từ 15 đến 20 triệu đồng.

Giống chó Pitbull toàn nhập khẩu Mỹ: có đủ giấy tờ, gia phả, mức giá cao, có thể hơn 100 triệu đồng.
Pitbull có tham gia các cuộc thi chó tại Mỹ và giải đấu cao: giá vô cùng lớn, có thể lên tới 600 triệu đồng.

3.2 Chó Bully giá bao nhiêu?

Giá cao tương ứng với chó Bully. Từ vài đồng đến đặc biệt từng điểm. Bully hội tụ càng nhiều đặc điểm của một con chó Bully đẹp thì giá của nó càng cao.

Chó Bully con sinh ra tại Việt Nam: không có giấy tờ nào có giá khoảng 7 – 9 triệu đồng.

Chó Bully nhập từ Mỹ hay Thái Lan: ở Thái có giá khoảng 15 triệu đồng. Bully Standard My có giá cao khoảng 20 – 25 triệu đồng một con.

anh cho bully 28

Qua một số thông tin, các bạn có thể phân biệt Pitbull và Bully một cách dễ dàng. Nếu có thông tin này, bạn đừng quên chia sẻ đến mọi người nhé!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay