Ý nghĩa hình xăm thần Anubis của Ai Cập

Trong những năm gần đây, hình xăm Ai Cập ngày càng trở nên phổ biến và được những người yêu thích nghệ thuật xăm hình yêu thích. Những hình xăm này đều thể hiện những ý nghĩa và niềm tin lớn lao trong tâm thức con người. Một trong những vị thần mà người xăm hình lựa chọn nhiều nhất để in dấu lên cơ thể đó chính là thần Anubis.

Ý nghĩa hình xăm thần Anubis của Ai Cập
Ý nghĩa hình xăm thần Anubis của Ai Cập

1 Sự xuất hiện của thần Anubis và tín ngưỡng của người Ai Cập

Anubis là thần chết hay còn gọi là thần hộ mệnh của các xác ướp, cai quản cuộc sống của các linh hồn ở thế giới bên kia. Người Ai Cập rất tôn thờ vị thần này, họ luôn tin rằng thần Anubis sẽ bảo vệ chúng ta khi chết và sang thế giới bên kia. Anubis xuất hiện trong cơ thể của một người đàn ông cơ bắp với đầu của một con chó đen hoặc trong hình dạng của một con chó rừng. Vào khoảng năm 6.000 – 3.150 trước Công nguyên, hình tượng thần Anubis lần đầu tiên xuất hiện trên các lăng mộ của vương triều Ai Cập.

Tuy nhiên, Anubis không phải là người Ai Cập mà là người Hy Lạp, anh được gọi là Inpu hay Anpu có quan hệ mật thiết với một người con của Hoàng gia. Anubis thực chất là con trai của thần Osiris và em gái Nephthys. Osiris đã kết hôn với em gái Isis (em gái song sinh của Nephthys), và Nephthys cũng đã kết hôn với Set.

Tuy nhiên Nephthys không yêu Set mà lại yêu Osiris sâu sắc nên đã cải trang thành Isis, vợ của Osiris. Sau đó Nephthys mang thai và sinh ra một đứa bé tên là Anubis, sợ hãi cơn thịnh nộ của chồng, Nephthys đã bỏ rơi đứa trẻ. Sau khi phát hiện ra mối tình giữa hai người, Isis đã nhận nuôi Anubis, cùng lúc đó Set biết được chuyện ngoại tình hắn đã giết Osiris và ném xác hắn xuống sông Nile. Isis. Anubis và Nephthys đã tìm thấy các bộ phận cơ thể của chồng mình và tái tạo lại cơ thể, Anubis bắt đầu bảo quản thi thể. Bằng cách này, ông đã tạo ra quy trình ướp xác nổi tiếng của Ai Cập và trở thành vị thần bảo trợ cho các xác ướp.

than anubis 4

2 Ý nghĩa của thần Anubis. xăm hình

Qua tìm hiểu trên, chúng ta đều có thể thấy rằng thần chết Anubis, ông không mang đến cái chết cho mọi người mà ông là người bảo vệ xác chết và là người cai quản linh hồn ở thế giới bên kia. Chính vì vậy, tuy là thần chết nhưng ông rất được mọi người yêu quý và kính trọng.

Chính vì vậy, từ rất xa xưa, biểu tượng của thần Anubis đã được in trên các lăng mộ cũng như thi thể của người Ai Cập rất nhiều. Cho đến nay, hình ảnh này được rất nhiều người yêu nghệ thuật xăm hình chọn làm biểu tượng đặc biệt để ghi dấu ấn trên cơ thể mình.

Hình xăm Anubis là biểu tượng của sự huyền bí và linh thiêng. Nó cũng là biểu tượng của sự hồi sinh, lòng hiếu thảo và sự chính trực. Nếu bạn yêu thích một hình xăm bí ẩn nhưng đẹp mắt thì có lẽ đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

3 Để xăm hình Anubis có khó không?

Hình xăm Anubis là hình xăm của một vị thần, yêu cầu cao về cái hồn của người xăm là rất cao. Hình xăm Anubis cần toát lên được sự linh thiêng, huyền bí và uy nghiêm. Chính vì vậy, người thợ xăm cần phải có tay nghề cao, kinh nghiệm cũng như tài năng thì mới có thể truyền tải được hết những gì tinh túy nhất và tinh thần của hình xăm.

Một địa chỉ xăm hình uy tín sẽ mang đến một hình xăm chất lượng, dù bạn có khó khăn trong việc lựa chọn hình ảnh như thế nào đi chăng nữa. Để đảm bảo sự hài lòng, bạn nên lựa chọn kỹ càng, thay vì chọn những địa chỉ giá rẻ, kém chất lượng để rồi nhận lại những hình xăm xấu, hư hỏng.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay