Ý nghĩa của tiếng kêu meo meo của mèo

Mèo luôn có một vốn từ vựng phong phú qua các cách gọi của chúng. Để hiểu tiếng mèo qua tiếng kêu meo meo của mèo có lẽ không dễ dàng chút nào. Tuy nhiên, qua một số nghiên cứu về tập tính của mèo mà Thú Cảnh chia sẻ dưới đây, chúng ta cũng phần nào hiểu được ý nghĩa của tiếng meo mèo.

Ý nghĩa của tiếng kêu meo meo của mèo
Ý nghĩa của tiếng kêu meo meo của mèo

1 Mèo kêu “meo meo” và ý nghĩa của tiếng kêu meo meo của mèo

“Meo meo” là tiếng kêu phổ biến nhất của loài vật này. Và đáng buồn thay, tiếng kêu này với mỗi hoàn cảnh sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Khi bạn vừa về đến nhà, “meo” có nghĩa là “xin chào”, ngụ ý chào “sen” đi làm về. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở nhà và em bé của bạn liên tục kêu “meo meo”, điều đó có nghĩa là bé đang cố gắng nhảy vào lòng bạn hoặc nhắc nhở bạn rằng bé muốn ăn.

Mèo có thói quen kêu “meo meo” khi chúng khá thoải mái, vui vẻ và chỉ cần bạn quan tâm.

anh meo tam the 36

2 Mèo nói “chip chip”

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có gà con mới kêu thì bạn đã nhầm. Mèo cũng sẽ thường kêu ca khi chúng muốn ai đó theo dõi chúng. Đây là tiếng meo meo của mèo mẹ dùng để gọi mèo con đi theo mình. Do đó, đây là tiếng kêu bản năng. Khi một con mèo nhìn bạn và nói “Chip chip”, điều đó có nghĩa là nó muốn bạn đi cùng.

anh meo tam the 32

3 Mèo gọi “Grr Gru”

Âm thanh này tương đối khó nghe, nó là âm thanh phát ra từ cổ họng giống như tiếng gầm gừ. Tiếng kêu meo meo của mèo tại thời điểm này có tần số và phạm vi khá khác nhau. Khi mèo gừ gừ với âm thanh trầm và nhỏ, điều đó có nghĩa là nó đang thích thú và cảm thấy khá hài lòng. Nhưng một khi mèo kêu to hơn, âm thanh có phần dữ dội hơn, khi chúng khó chịu hoặc ốm. m thanh gầm gừ được cho là cách để mèo giải tỏa căng thẳng.

anh meo tam the 28

4 Mèo rít lên rất to

Mèo hiếm khi rít to trong những tình huống hàng ngày, vì vậy khi nó gầm gừ và rít lên như vậy, bạn cần đặc biệt chú ý. Có thể là cô ấy có bệnh và đang cảm thấy khó chịu. Hoặc có thể cô ấy đang tức giận vì một lý do nào đó.

Lúc này, bạn cần chú ý đến mèo nhiều hơn để biết chính xác hành vi này có ý nghĩa gì và sớm giúp chúng giải quyết vấn đề.

anh meo tam the 21

5 Mèo nói “ngáp”

Tiếng kêu meo meo của mèo thường có nhiều tầng ý nghĩa, và tiếng “ngáp” cũng vậy. Mèo thường “ngáp” trong hai trường hợp: Mèo bị động dục hoặc mèo kêu cứu.

Khi đến kỳ động dục, tiếng “nghêu” là âm thanh “hấp dẫn” để dụ bạn tình. Và mèo thường sẽ kêu meo meo suốt đêm khiến bạn khó ngủ.

Tuy nhiên, khi chưa đến mùa động dục mà mèo vẫn kêu meo meo như vậy thì bạn cần lập tức đi tìm nó. Có lẽ con mèo đã nghịch ngợm và mắc kẹt ở đâu đó trong nhà và không thể tự thoát ra được.

6 Tiếng kêu hỗn loạn

Đôi khi bạn khó có thể nghe rõ tiếng mèo vì chúng kêu meo meo và không có vần điệu cụ thể. Bạn có nghĩ rằng cô ấy đang nói không? Nghe có vẻ điên rồ, nhưng đó là sự thật.

Đôi khi có chuyện vui, mèo cũng muốn “hàn huyên” với bạn hoặc những người bạn mèo của bạn một chút.

Tôi chắc rằng bạn không hiểu cô ấy đang nói gì, nhưng không dễ để mèo tin tưởng bạn và kể chuyện cho bạn nghe. Vậy tại sao không vui vẻ với cô ấy?

Tiếng meo của mèo rất đa dạng và thật khó hiểu đúng không. Tuy nhiên, chỉ cần quan sát, bạn sẽ dần hiểu được ý nghĩa mà họ muốn truyền tải.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay