Những dáng ngủ kì lạ của mèo

Những con vật nuôi trong nhà luôn mang đến cho người sen nhiều niềm vui và cảm hứng mỗi ngày. Không chỉ âu yếm, sự gần gũi là điều khiến sen rất thích các bé. Nhưng đôi khi thật đơn giản, bạn yêu con mình chỉ với những tư thế ngủ ngộ nghĩnh. Ví dụ như dáng ngủ kì lạ của mèo dưới đây.

Những dáng ngủ kì lạ của mèo
Những dáng ngủ kì lạ của mèo

1 Những sự thật đáng yêu về thói quen ngủ và dáng ngủ kì lạ của mèo

Mèo cực kỳ ham ngủ, mỗi giấc ngủ mèo có thể ngủ từ 16 đến 20 tiếng mỗi ngày. Vì vậy, nếu bạn thấy cô ấy ngủ cả ngày, đừng ngạc nhiên!

– Sau khi ngủ: mèo sẽ được sạc một nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động sau này, kể cả việc phá phách.

– ¾ giấc ngủ của mèo là giấc ngủ ngắn. Tức là bé chỉ ngủ một giấc ngắn rồi bị đánh thức. Điều đó cũng có nghĩa là mèo ngủ rất “thức”, vì vậy bạn đừng cố giở trò sau lưng mèo khi bé đang ngủ.

– Mèo có thể ngủ ở bất cứ đâu, bàn ghế, nồi cơm điện hay tay vịn cầu thang,… Tất nhiên không nên để mèo ngủ bừa bãi như vậy. Bạn có thể huấn luyện mèo nằm đúng tư thế để chúng biết chỗ ngủ.

anh meo anh long dai 17

2 Các kiểu dáng ngủ kì lạ của mèo phố biến nhất

Hai tay ôm đầu

Đây là “phong cách” ngủ phổ biến nhất ở mèo. Mèo rất dễ thương, nhưng chúng là loài động vật đáng ngờ nhất trên thế giới. Thật vậy, ngay cả khi bạn là bạn thân của mèo, chúng vẫn luôn trong tình trạng đề phòng. Và tư thế ngủ đặt hai tay lên đầu thể hiện điều đó rõ ràng nhất. Ngay cả khi đi ngủ, mèo vẫn luôn cảnh giác, khó có cảm giác an toàn. Do đó, hai chân trước của bé ôm lấy đầu, toàn thân co quắp.

Tư thế ngủ này thực sự rất dễ thương, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn có một giấc ngủ ngon. Vì vậy, bạn có thể thiết kế một không gian cho một chiếc giường cho mèo. Nơi mèo ngủ thường là nơi yên tĩnh, ít bị xao nhãng.

Ngửa bụng lên trời

Trái ngược với tư thế gối đầu, đây là tư thế thoải mái. Vì bụng là vị trí dễ bị tổn thương, cũng rất nhạy cảm nên không dễ để bé “phơi bày” cơ thể như vậy đâu nhé! Do đó, một khi mèo nằm sấp, bạn có thể hiểu rằng nó rất tin tưởng bạn. Chắc hẳn cô nàng nào cũng vô cùng hài lòng với không gian ngủ của mình mới có được tư thế ngủ mèo dễ thương như vậy.

anh meo anh long dai 14

Nằm tập thể ôm nhau ngủ.

Đối với những gia đình chỉ có một con mèo, bạn không thể nhìn thấy tư thế ngủ của chú mèo này. Nhưng khi đã nuôi thêm vài “cháu” nữa, bạn sẽ thấy thói quen ngủ thường ngày này của loài mèo.

Khi ngủ, mèo có xu hướng nằm sát vào nhau để có hơi ấm, thậm chí có khi nằm chồng lên nhau. Bức tranh này thật dễ thương cho thấy các em chào mào sống rất hòa thuận và yêu thương nhau. Nhưng đáng buồn thay, điều đó cũng có nghĩa là, mèo chỉ yêu nhau chứ không phải phần của bạn.

Tư thế ngủ của mèo với tư thế chấm muối

Tư thế chấm muối nghĩa là trẻ nằm sấp nhưng mắt nhắm, đầu chúi xuống đất. Tư thế ngủ của chú mèo này giống với hình ảnh của bạn khi ngủ gật. Tương tự, khi mèo vô cùng mệt mỏi, chúng lại có hành vi ngủ kỳ lạ như vậy. Khi thấy mèo ngủ say như vậy, bạn có thể bế mèo đến bên thành giường êm ái của mèo.

Tôi chắc chắn rằng cô ấy sẽ đánh giá cao bạn mọi lúc.

Nằm trên lan can

Mèo là loài thích leo núi, và bản chất này thể hiện ngay cả khi đi ngủ. Dáng ngủ kì lạ của mèo lúc này rất ngộ nghĩnh: 3 chân ôm lan can (hoặc cành cây, móc quần áo, …) chân còn lại buông thõng trên không. Ngủ như vậy, mèo rất dễ bị ngã, vì vậy bạn có thể mua cho nó một ngôi nhà trên cây để thỏa mãn những ý thích bất chợt của mèo.

Tuy rằng tư thế ngủ của mèo rất độc đoán, nhưng mỗi khi chúng ngoan ngoãn ngủ yên, hoa sen không khỏi cảm thấy yên tâm. Để mèo luôn ngủ, bạn chỉ cần làm cho nó hiểu rằng ngôi nhà này là của nó. Ghé thăm Thú Cảnh ngay để khám phá thế giới của những chú mèo cưng.

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay