Cách ra mắt em bé với mèo cưng

Khi đưa con mới về nhà, hãy lưu ý đến cảm giác của các thành viên trong gia đình mèo như bạn đang ở với những chú chuột con khác. Không có cách nào để đoán được những người bạn lông lá này sẽ phản ứng như thế nào với những âm thanh, mùi và sự xáo trộn lạ khi đi kèm với trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, bất kể tính khí của anh ấy như thế nào, bạn vẫn có cách để khiến những xáo trộn đó diễn ra suôn sẻ. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn giới thiệu mèo cưng của bạn với một em bé.

Cách ra mắt em bé với mèo cưng
Cách ra mắt em bé với mèo cưng

1 Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y và bác sĩ nhi khoa

Trước khi sinh con, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của cả bác sĩ nhi khoa và bác sĩ thú y. Bác sĩ thú y có kinh nghiệm chăm sóc mèo cưng của bạn và sẽ biết rõ nhất tính khí của mèo cưng. Họ có thể giúp bạn xác định thói quen nào của mèo cần phải sửa, hoặc cho bạn những mẹo nhỏ để cuộc sống của bạn “dễ thở” hơn khi bạn phải chăm sóc cả hai đối tượng khó chịu này.

2 Lập kế hoạch sinh hoạt của em bé trước khi ra đời

Mèo vốn hiếu động tự nhiên, nhưng không may là trẻ sơ sinh thì không (ít nhất là trong giai đoạn đầu). Bạn không thể biết khi nào con bạn muốn ngủ sau khi chào đời, nhưng bạn có thể quyết định giờ của mèo. Lên lịch thời gian cho mèo ăn, thời gian dọn dẹp nơi ở của mèo và cố gắng duy trì lịch trình đó. Nếu mèo tỏ ra bình thường trong các hoạt động của chúng, hãy cố gắng giúp chúng làm quen với lịch trình.

3 Đừng quát mắng mèo cưng chỉ vì chúng tò mò

Cố gắng khiến mèo cảnh giác với trẻ sơ sinh không phải là một ý kiến ​​hay. Nếu bạn thấy mèo chơi với em bé một cách thái quá, hãy lặng lẽ đuổi mèo ra ngoài. Việc đe dọa mèo khi nó đang chơi không những không khiến nó tái diễn mà còn có thể khiến mèo có thái độ tiêu cực với em bé.

4 Hạn chế mèo cưng vào phòng của em bé

Huấn luyện mèo hạn chế vào phòng em bé một thời gian trước khi em bé chào đời. Bạn có thể đóng cửa hoặc rào trước cửa để mèo không vào được, khi bé ở trong phòng nên dùng hàng rào nếu không muốn mèo ở trong phòng nhưng vẫn để bé ngửi. hoặc nghe thấy tiếng em bé.
Nếu bạn không ngại cho mèo vào phòng, hãy tạo một khu vực vui chơi riêng cho mèo, chẳng hạn như cây dành cho mèo hoặc thậm chí là hộp vệ sinh.

5 Giúp mèo cưng quen mùi của em bé

Từ mùi lục lạc đến núm vú giả, từ mùi khăn lau đến tã lót cùng một lúc, nó sẽ làm quá tải các giác quan của mèo, đặc biệt là mùi của chính em bé khi ở gần mèo. Vì vậy, hãy để mèo làm quen trước với những mùi này. Thử thoa kem dưỡng da cho mèo để mèo quen với mùi hương. Trước khi mèo chính thức gặp bé, hãy mang theo chăn hoặc quần áo rách để mèo quen với mùi của những vật dụng này. Hoặc bạn có thể mang đồ chơi của bé ra để giúp mèo làm quen với âm thanh của chúng.

em be va meo 420 174356178

6 Giúp mèo cưng và bé làm quen

Để mèo dần dần có được sự tin tưởng của bạn để làm quen với em bé. Nếu bạn có một con mèo nhút nhát, hãy cố gắng cho nó làm quen với âm thanh của trẻ nhỏ trước. Bạn có thể tìm thấy đĩa CD có âm thanh của trẻ em hoặc thậm chí là video trên YouTube. Khi bạn mang em bé về nhà lần đầu tiên, hãy để mèo nghe thấy âm thanh của em bé. Đừng ép mèo đến gần, nhưng đồng thời chú ý đến phản ứng của chúng.

7 Tác động tích cực

Trong thời gian bé mới về nhà mẹ đẻ, hãy luôn tích cực động viên mèo. Bạn nên thưởng cho mèo mỗi khi có hành vi tốt. Nếu bé ngoan ngoãn nằm cạnh bạn trong khi bạn đang dỗ dành bé, hãy thưởng cho bé. Nếu con mèo đi lang thang vào phòng của em bé và sau đó đến một khu vực dành riêng cho mèo, hãy xử lý nó. Mèo càng nhanh chóng quen với những thay đổi tích cực này thì chúng sẽ càng hòa hợp với em bé nhanh hơn.

8 Cắt móng cho mèo cưng

Nếu bạn không thường xuyên cắt tỉa móng cho mèo, đã đến lúc bạn nên tạo thói quen cho nó. Giúp mèo làm quen với việc cắt móng vài tuần trước khi con chào đời. Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã cắt tỉa móng cho mèo sạch sẽ khi bé về nhà. Điều này sẽ giúp mèo không cào vào người bé và khiến bạn bớt lo lắng khi mèo lại gần bé. Hoặc, mua một trụ cào để anh ấy có thể tự làm!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay