Làm thế nào để hạn chế mèo thức khuya

Một trong những lời phàn nàn từ những người chủ là mèo cưng thường làm gián đoạn giấc ngủ của chúng khi chúng hoạt động nhiều vào ban đêm. Vậy làm thế nào để hạn chế mèo thức khuya?

Mèo được biết đến là loài động vật ngủ lâu, thậm chí có thể lên đến 16 tiếng mỗi ngày. Chúng trở nên rất năng động vào ban đêm vì mèo hoạt động tự nhiên vào khoảng thời gian này trong ngày. Việc nuôi trong nhà đã dần thay đổi hành vi của mèo sang ban ngày, nhưng hầu hết mèo vẫn thức ít nhất hai lần một đêm. Một vài mẹo hữu ích sau đây sẽ giúp bạn đẩy lùi thói quen xấu này, giúp mèo cũng như bạn có một giấc ngủ ngon.

Làm thế nào để hạn chế mèo thức khuya
Làm thế nào để hạn chế mèo thức khuya

1 Đầu tiên, hãy loại trừ các vấn đề về sức khỏe !!!

Nếu mèo của bạn không ngừng đi lại trong nhà và than vãn, nó có thể đang có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn gây đau đớn và khó chịu. Nếu bạn cho rằng đây là khả năng có thể xảy ra, hãy đưa mèo đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe, đặc biệt nếu mèo kêu quá mức cả ngày lẫn đêm.

2 Phải làm gì nếu mèo thức khuya và đánh thức bạn vào nửa đêm?!

Đặt mèo ngủ ở nơi ấm áp, thoải mái và cách xa phòng ngủ của bạn

Đóng cửa phòng ngủ để tránh mèo nghịch ngợm.

Lên kế hoạch cho một số hoạt động vui nhộn tương tác với mèo trước khi đi ngủ. Thử sử dụng đồ chơi mô phỏng chuyển động của chuột hoặc chim. Các trò chơi với bóng mềm, bóng bàn hoặc đồ chơi chuột rất hữu ích để đuổi mèo. Chơi cho đến khi mèo bắt đầu mệt.

Phối hợp nhiều hoạt động khác nhau để mèo bận rộn trong ngày. Mèo càng hoạt động vào ban ngày thì ban đêm chúng càng dễ ngủ hơn.

Nhiều con mèo đánh thức chủ của chúng chỉ để được cho ăn, vì vậy đừng cho chúng ăn vào buổi sáng sớm. Cho mèo ăn một bữa trước khi đi ngủ vào buổi tối. Mèo thường đi ngủ sau khi ăn xong. Nếu bạn vắng nhà, hãy mua máy cho ăn có tính năng hẹn giờ. Bạn có thể đổ đầy thức ăn và lên lịch để phân phát một hoặc hai lần trong đêm. Đảm bảo giảm khẩu phần mỗi bữa ăn để tránh mèo tăng cân.

Những chú mèo nghịch ngợm đôi khi vô tình làm tổn thương chủ nhân khi họ đang ngủ say. Ví dụ, mèo có thể nhận thấy mắt bạn di chuyển dưới mí mắt và có thể gãi mặt để nghịch ngợm. Trong trường hợp này, hãy đuổi mèo ra khỏi phòng ngủ của bạn. Nếu chúng vẫn cố rên rỉ và cào cửa, hãy khuyên ngăn bằng cách đặt những đồ vật mà thú cưng không muốn dẫm lên trước cửa, ví dụ băng keo hai mặt, thảm nhựa lộn ngược để lộ gai nhọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt “bẫy” ngoài cửa. Treo máy sấy trên núm cửa hoặc đặt máy hút bụi cách cửa khoảng 1,5m. Khi mèo cố gắng đánh thức bạn, hãy bật các thiết bị tạo tiếng ồn này để khiến mèo giật mình. Đảm bảo sau lần đó mèo nhà bạn sẽ không dám lại gần cửa !!!

Cuối cùng, nếu vấn đề trở nên nghiêm trọng, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y về thuốc để “lập trình lại” chu kỳ ngủ / thức của mèo.

anh meo anh long dai 36

3 Điều không nên làm

Trừ khi bạn nghi ngờ thú cưng của bạn đang đánh thức bạn vì chúng bị ốm hoặc bị bệnh, đừng ra khỏi giường và chú ý đến chúng. Nếu bạn thức dậy để cho chúng ăn hoặc chơi với chúng, bạn đã vô tình “thưởng” cho chúng mỗi khi đánh thức chúng. Ngay cả khi đứng dậy và la hét cũng không hiệu quả vì không có sự chú ý nào tốt hơn sự chú ý tiêu cực.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay