Cách vệ sinh cho chó Becgie Đức giúp em cún luôn thật sạch sẽ

Việc lau chùi và vệ sinh cho chó Becgie Đức thường xuyên giúp bọn chúng hạn chế được phần nào bệnh tật ảnh hưởng tới sức khỏe. Chó Becgie lông dài và dày, trùm khắp cơ thể. Lông chúng có 2 lớp, phần trong ngắn và dày, phần ngoài dài hơn và rụng quanh năm vì vậy cần được tắm thường xuyên, vì chúng thích nghịch bẩn, lăn lộn, đào đất cát. 

1 Dọn dẹp nơi ở chuồng trại cho chó Becgie Đức

Cách vệ sinh cho chó Becgie Đức

Thường xuyên dọn dẹp nơi ở cho chó. Rửa sạch chuồng trại cho chó, giữ cho chuồng trại luôn thoáng mát, sạch sẽ. Khử mùi hôi do chó đi vệ sinh để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe của chó.

Không gian sống lý tưởng nhất cho Becgie là nơi rộng rãi, sạch sẽ và mát mẻ, có tương đối nhiều khoảng không cho bọn chúng chạy nhảy và luyện các bài huấn luyện.

Đối với những người nuôi ở chung cư hay căn hộ nhỏ, thường xuyên thay cát để giảm mùi hôi khi chú chó Becgie Đức thải ra.

2 Vệ sinh cơ thể cho chó Becgie Đức

91610486 1450540788490150 438801592231056587 n 1

Becgie có bộ lông rất dài và rậm. Bạn cần chú ý tắm cho bọn chúng thường xuyên. Sau mỗi lần tắm nên chải lông cho chúng để bộ lông luôn mượt mà. Đối với các chú chó hay phải luyện tập, huấn luyện, lông dính nhiều bụi bặm thì bạn càng nên chăm chú hơn đến việc vệ sinh cho bọn chúng. Tránh để bọn chúng bị nấm, ghẻ.

Lông của Becgie rụng quanh năm, nên bạn chú ý chải lông cho bọn chúng mỗi ngày một lần. Điều ấy giúp loại bỏ lông chết và kích thích sự mọc lông.

Nếu như bạn cẩn thận hơn, thì có thể để ý đến việc vệ sinh móng chân, các kẽ chân và lỗ tai cho chúng hàng tuần, tránh để những loài vi khuẩn tích tụ tạo ra mầm bệnh.

Đặc biệt, bạn nên chú ý cách chăm sóc chó Becgie con 2 tháng trở lên. Vì ở độ tuổi này, hệ miễn dịch của Becgie con còn tương đối yếu, dễ bị nhiễm bệnh nhất là bệnh về tiêu hóa. Có 2 giai đoạn mà chúng dễ bị bệnh nhất bạn cần lưu ý khi chó Becgie 2 tháng tuổi và chó Becgie 5 tháng tuổi.

3 Dạy chó Becgie Đức đi vệ sinh

170061639 4477269282288769 6508790303677932747 n

Việc chọn chỗ đi vệ sinh hoàn toàn là ý muốn của bạn, bạn muốn chú chó của mình đi vệ sinh ở đâu thì bạn xác định chỗ đó, sao cho bạn cảm thấy nơi đó là hợp lý, không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt trong gia đình.

Việc cho bọn chúng đi vệ sinh trong một khoảng thời gian nhất định mà bạn muốn là đúng nhưng trên thực tế thì đó sẽ là một cực hình đối với chú chó của bạn.Mỗi chú chó có hệ bài tiết không giống nhau, hệ tiêu hóa không giống nhau, Vì vậy mà thời gian bọn chúng tiêu hóa thức ăn, đào thải ra bên ngoài là rất khác nhau. Việc theo dõi thời gian lúc cún đi vệ sinh là để ta lập ra một thời khóa biểu cân xứng, tránh tình trạng bọn chúng nhịn đi vệ sinh để quá lâu, tác động nhiều đến tâm lý, hệ tiêu hóa của bọn chúng.

Xem thêm bài viết: Chó Becgie Đức – Thông minh và trung thành

4 Một số lưu ý khi đưa cún đi vệ sinh

avatar Cho Becgie Duc @chobecgie 1080P 7

Khi bạn nhìn thấy cún có động thái chuẩn bị đi vệ sinh thì khi đó bạn hô khẩu lệnh

VD: Rook , đái … Cany , đái …. Việc hô khẩu lệnh như vậy sẽ dần hình thành phản xạ có điều kiện cho chúng, và sau đó bạn chỉ việc hô như thế là bọn chúng sẽ hiểu là chúng nên đi vệ sinh.

Khi cún đã đi vệ sinh đúng chỗ thì bạn nên khen thưởng chúng bằng động tác vuốt ve, xoa đầu bọn chúng, xoa người để chúng cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Sau khi chúng tự biết đi vệ sinh thì sau mỗi lần đi vệ sinh xong bọn chúng sẽ chạy lại chỗ bạn, quấn quýt dưới chân bạn thì bạn lại cúi xuống khen thưởng chúng.

Khi cún đi vệ sinh sai chỗ mà bạn phát hiện thấy thì đừng quát nạt chúng và đừng làm chúng giật mình, bạn chỉ việc vỗ tay và nói “không đúng” bởi vì bọn chúng chẳng làm sai gì cả. Lỗi là bởi bạn chưa huấn luyện chúng thôi.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay