Chó Becgie Đức sinh sản – Cách chăm sóc chó trước và sau sinh

Chó Becgie Đức sinh sản là vấn đề được quan tâm bởi những người chăn nuôi chúng. Cần phải có đầy đủ kiến thức về dinh dưỡng, tập tính, thói quen của chúng để sinh ra những chú chó con khỏe mạnh nhất.

Chó Becgie Đức sinh sản

1 Chó Becgie Đức bao nhiêu tuổi thì đẻ được

Khả năng sinh đẻ của chó Becgie cái xuất hiện vào khoảng 9 tháng tuổi. Nhưng thể lực và tầm vóc của bọn chúng vẫn đang trong thời kỳ phát triển. Chính vì vậy, cần bỏ qua lần động đực này và tiến hành ở giai đoạn thứ 2 trở đi.

Khi chó Becgie động đực, bạn cần ghi chép lại ngày giờ chi tiết. Nên cho bọn chúng giao phối vào ngày thứ 8 và 12. Bởi thời điểm này tỷ lệ đậu thai cao hơn. Nếu bạn không biết ngày bật máu thì hãy quan sát âm hộ. Khi bọn chúng mới động đực thì âm hộ sẽ sở hữu màu tươi, căng mọng và ra máu đỏ thẫm. Đến ngày có thể giao phối thì chúng chuyển thành máu tím sẫm và máu phớt hồng.

anh cho becgie duc143

2 Dấu hiệu chó Becgie Đức mang thai

Thông thường, tầm 5 tuần sau khoản thời gian phối giống, Becgie sẽ xuất hiện các dấu hiệu đầu tiên của việc mang thai.

Một trong những dấu hiệu bạn cũng có thể nhận thấy như sau:

 • Becgie ăn nhiều hơn, ngủ nhiều hơn.
 • Một số bé cún có thể cảm thấy mệt mỏi, ủ rũ, thiếu sức sống.
 • Phần ngực nở ra, hoàn toàn có thể tăng gấp hai kích cỡ sau 2 tuần mang thai. các núm vú bị ẩn sẽ lộ dần và càng ngày càng to ra.
 • Từ 25- 30 ngày sau khi thụ thai, bụng Becgie bắt đầu to lên. Thời gian này, bạn đã có thể chắc chắn nhỏ Beagle đang có bầu.

anh cho becgie duc148

Thực tế, chủ chó sau thời điểm phối giống thường đưa chú cún Becgie tới bác sỹ thú y để kiểm tra xem thai đã đậu hay chưa? Bác sỹ thú y sẽ có các phương pháp để chứng thực như sau:

 • Chụp X-quang có thể xác định mang thai sớm nhất có thể là vào ngày 42. Mặc dù vậy, nên chờ tới ngày 55 mới có thể biết chính xác có bao nhiêu thai trong bụng.
 • Xét nghiệm máu và nước tiểu để kiểm tra một loại hormone gọi là Relaxin. Nếu loại hormone này tăng cao thì 99% chó Beagle đã mang thai. Phương pháp này sẽ đưa ra kết quả chính xác nhất sau 22 ngày sau khoản thời gian giao hợp.
 • Siêu âm hoàn toàn có thể xác định chó nhà bạn đậu thai hay chưa ngày 1 tuần sau khi phối giống. Siêu âm cũng là cách duy nhất để kiểm tra tình trạng sức khoẻ chó con trong bụng.

anh cho becgie duc124

3 Chăm sóc chó Beagle Đức khi mang thai

Chế độ dinh dưỡng giành cho chó Becgie cái sinh đẻ rất quan trọng. Điều này sẽ tác động tới những đứa con trong bụng của chúng. Bạn cần cho chúng ăn thịt nạc một ngày 3 bữa cách đều nhau. Những chất khác như chất xơ, vitamin, sắt, khoáng chất, … đều cần cung cấp và bổ sung đầy đủ.

Cho chó Becgie Đức ở nơi sạch sẽ, thoáng mát trong quá trình mang thai. Khi chúng có dấu hiệu chuẩn bị sinh như: thở mạnh, kêu rít, bụng có những cơn co thắt, … thì bạn nên gọi điện ngay cho bác sỹ thú y tới để đề phòng trường hợp chó nhà bạn không thể tự sinh phải can thiệp bằng biện pháp mổ.

anh cho becgie duc118

4 Thời gian chó Becgie Đức mang thai

Về cơ bản, thời hạn mang bầu và đẻ của các bé gần như là giống nhau. Nếu tính mốc thời gian từ khi bào thai xuất hiện tới lúc hình thành ổ tử cung là trong khoảng 58 đến 68 ngày. Tức là trung bình tầm 2 tháng các bé chó cái sẽ có khả năng sinh đẻ.

5 Dấu hiệu chó Becgie Đức chuẩn bị sinh

anh cho becgie duc111

Dấu hiệu chó Becgie Đức sắp sinh như sau:

 • 24h trước khi đẻ, chó Beagle bắt đầu tiết ra sữa non màu trắng đục.
 • Chúng bắt đầu ăn ít hơn hoặc bỏ ăn, phản xạ đi vệ sinh nhiều lần vì bàng quang bị thai chèn ép.
 • Khi nhiệt độ chó Beagle giảm xuốngdưới 37 độ C, chúng sẽ sinh ra chó Pomeranian con trong chưa đầy 24 giờ. Chúng ta cũng có thể dùng nhiệt kế để kiểm tra chính xác nhất.
 • Từ 2-4h trước lúc sinh, các cơn đau dồn dập sẽ kéo tới. Chó mẹ rối rít và kêu rên. Nhịp thở bắt đầu đẩy mạnh, tim cũng đập nhanh hơn.

Nếu thấy dấu hiệu nguy hiểm như: Nước ối chảy mà chó con chưa ra thì hãy gọi ngay cho bác sỹ thú y để có cách thức can thiệp kịp thời.

anh cho becgie duc70

6 Giai đoạn chuyển dạ và sinh con của chó Becgie Đức

Dựa vào sổ phối giống để chuẩn bị chỗ cho chó đẻ. Thường thì từ 58 ngày trở đi kể từ thời điểm bắt đầu giao phối chủ chó nên chuẩn bị ổ cho chó đẻ và theo dõi thường xuyên để giúp cho chó đẻ.

Trước ngày đẻ chó thường bỏ ăn, đi lại quanh chuồng liên tục để tìm chỗ đẻ, thở nhanh hơn, rất khó nhọc, có rên rỉ đặc biệt là lúc chuyển dạ sự đau đớn tăng dần lên, chất nhầy ở âm hộ chảy ra nhiều hơn, có con lọt ra phía bên ngoài theo cái bọc lúc đó chó mẹ cắn rách cái bọc cho chó con chui ra.

anh cho becgie duc58

Chó con mới sinh ra, còn dính với dây rốn và nhau, sau đó chó mẹ cắn dây rốn và liếm khô chó con, tiếp tục sự chuyển dạ để đẩy chó con còn trong ổ bụng ra phía bên ngoài. Thông thường mỗi con đẻ ra cách nhau từ 15 đến 20 phút nhưng cũng có thể có thể lâu hơn.

Trong lúc chó đẻ cần chăm chú quan sát chó có đẻ khó không.chó con đẻ ra yếu và bị ngạt phải có sự can thiệp của BS thú y: Xé bỏ màng nhau thai, dùng giấy vệ sinh lau khô chó con. Đặc biệt lau màng nhầy ở lỗ mũi và miệng để chó con thở dễ dàng.Thời gian đẻ của chó nhanh hay chậm tùy theo số con, tùy thuộc vào sức đề kháng của chó mẹ. Nhưng một ca đẻ từ 3-10 giờ chó mới đẻ hoàn thành.

Khi chó đẻ xong, cần cho chó mẹ uống sữa nóng(ấm), nước đường cho thêm vitamin b1 để chó nghỉ ngơi từ 6-8 giờ mới cho chó ăn cháo thịt nạc hoặc trứng (bỏ lòng trắng): Chế độ ăn này cần duy trì trong tầm 24 giờ đầu,những ngày sau đó cho ăn từ 3-5 bữa.Sau lần ăn thứ nhất phải thay ổ lót cho chó con.Sau đó từng ngày cần tẩy rứa ổ lót, như thế mới đảm bảo an toàn, sạch sẽ ổ nuôi, chó con mạnh mẽ, ít bị bệnh.

anh cho becgie duc39

Xem thêm bài viết: Chó Becgie Đức – Thông minh và trung thành

7 Lưu ý trong thời gian chăm sóc chó Becgie Đức sinh sản

Nên nắm rõ ngày phối giống để có thể dự sinh một cách chuẩn xác nhất. Hãy chuẩn bị sẵn sàng trước ngày dự sinh khoảng 1 tuần để không bị bất ngờ.

Giữ vệ sinh sạch sẽ trong thời gian sinh con và sau sinh con.Tất cả giường, khăn, nệm nhớp cần được loại bỏ và thay thế bằng đồ mới.

anh cho becgie duc36

Khi chó Becgie Đức có các dấu hiệu sắp sinh đầu tiên, hãy theo dõi bọn chúng 24/7. Đề phòng chó mẹ đẻ rơi và bỏ con chỗ nào đó mà bạn không biết.

Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu nào bất thường như: chảy máu bất thường, phôi thai ngược, rặn đẻ không được, … thì hãy gọi ngay cho bác sĩ thú y để được hỗ trợ.

Những dấu hiệu nguy hiểm nên gọi bác sĩ thú y ngay lập tức

Các bước chuyển dạ kéo dài cho tới 12-18 tiếng mà chó Beagle mẹ vẫn chưa sinh. Đây sẽ là trường hợp đẻ khó và phải triển khai mổ.

Có máu và dịch nước ối chảy ra bất thường trong thời gian chuyển dạ.

anh cho becgie duc37

Sau thời điểm sinh chó con đầu tiên mà hơn 4 giờ trôi qua không có thêm bất kỳ bé nào khác ra đời. Bên cạnh đó, bạn chắc chắn vẫn còn chó con trong bụng.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay