Chó Becgie sinh sản – Cách chăm sóc chó trước và sau sinh

Nếu bạn đang sở hữu một chó Becgie tuyệt vời và đang muốn phối giống chó Becgie sinh sản để sở hữu những chú chó con khỏe mạnh nhất, mưu trí nhất thì cần phải chú ý tới độ tuổi phối giống của chó mẹ. 

1 Chó Becgie sinh sản khi được nhiêu tuổi

Bec gie Bi Malinois 1

 • Chó Becgie Bỉ là giống chó được coi là dòng Becgie ( chó chăn cừu ) chính vì thế bọn chúngcơ thể rất khỏe mạnh, săn trắc do hoạt động nhiều khác với giống chó Becgie Đức trước đây Becgie Bỉ sinh sản khá thuận lợi do thích nghi được với mọi loại khí hậu trên thế giới nói chungnước ta ta nói riêng.
 • Độ tuổi Becgie sinh sản rơi vào tầm 14-18 tháng tuổi.Trong quá trình nuôi người ta thường bỏ qua lần salo tức lần động đực đầu tiên kể từ 8-9 tháng thời điểm này chó cái vẫn còn non và chưa đáp ứng về độ tuổi sinh sản, nếu giao hợp ở thời điểm này sẽ khá nguy hiểm cho chó nhà bạn, chó con sinh ra hoàn toàn có thể bị đẻ non hoặc đề kháng rất kém dẫn tới chất lượng chó sinh ra không được đảm bảo như mong muốn.
 • Chó mẹ cũng còn quá nhỏ dẫn tới việc ít sữa , lóng ngóng chưa biết cách chăm con, tụt canxi….
 • Chỉ nên cho chó malinois giao phối ở lần salo thứ 2 lần này chó đã khá hoàn thiện và đã sẵn sàng cho việc sinh đẻchăm con của chính mình . Chó con sinh ra cũng sẽ khỏe mạnhphát triển tốt. Cũng giống như con người có luật hôn nhân chỉ lên lập gia đình khi trên 18 tuổi.

2 Dấu hiệu chó Becgie sinh sản

 • Khi chó có những dấu hiệu salo bạn cũng có thể quan sát rất rõ ,1 số biểu hiện như ăn khỏe, lông bóng mượt, quấn chó đực, ôm chồm nhảy nghịch lên các thành viên khác, cuống hoa đỏ và sưng trước khi rụng trứng
 • Đối với giống chó Malinois chúng ta nên nhảy đực vào ngày thứ 10 -13 kể từ thời điểm chó bắt đầu ra máu ( rụng trứng ).Tuy nhiên tùy vào cơ địa của mỗi chú chó mà họ phối giống , chớ nên phối quá sớm hoặc quá muộn trứng rụng ít mật độ đậu thai sẽ ít hơn.Đây cũng là quá trình sinh đẻ của chó becgie Bỉ đã vào độ chín nhất của chó cái tức là trứng rụng nhiều nhất

3 Chăm sóc chó Becgie sinh sản

Chó Becgie sinh sản

Sau thời điểm chó cái giao phối xong, dự đoán chó Becgie sinh sản, nên nuôi dưỡng đúng,ngoài khẩu phần ăn thông thường nên bồi dưỡng thêm nên cho ăn thêm từ 80-100 gam thịt nạc hoặc 2 quả trứng, có thể cho ăn thêm sữa tươi.

Trong 30 ngày đầu thai chưa rõ,chỉ từ tháng thứ 2 trở đi mới thấy rõ bụng và các hiện tượngcon cái như: Khối lượng tăng lên nhanh, thân hình to ra, bầu vú căng dần .Việc nuôi chó cái đúng kỹ thuật cung cấp tương đối đầy đủ chất dinh dưỡng để bào thai phát triển bình thường trong giai đoạn đầu mang thai, cho ăn hằng ngày 3 bữa, 4 bữa.Các bữa ăn giảm về khối lượng nhưng tăng về chất lượng.

Chú ý: Phải cung cấp đủ nước sạch cho chó uống bởi giai đoạn này chó rất cần nước làm cho công việc trao đổi chất và phát triển bào thai. Chuồng trại nuôi nên khô ráo,thoáng mát vào ngày hè, có ổ đẻ để chó có thể vào đẻ, phải kín và ấm, khô sạch vào mùa đông.

4 Thời gian chó Becgie sinh sản (mang thai)

95119334 614931442711420 8163057100396412049 n

Dựa vào sổ phối giống để chuẩn bị chỗ cho chó đẻ. Thường thì từ 58 ngày trở đi kể từ thời điểm bắt đầu giao phối chủ chó nên chuẩn bị ổ cho chó đẻ và theo dõi thường xuyên để giúp cho chó đẻ. Trước ngày đẻ chó thường bỏ ăn, đi lại quanh chuồng liên tục để tìm chỗ đẻ, thở nhanh hơn, rất khó nhọc, có rên rỉ đặc biệt là lúc chuyển dạ sự đau đớn tăng dần lên, chất nhầy ở âm hộ chảy ra nhiều hơn, có con lọt ra phía bên ngoài theo cái bọc lúc đó chó mẹ cắn rách cái bọc cho chó con chui ra.

Chó con mới sinh ra, còn dính với dây rốn và nhau, sau đó chó mẹ cắn dây rốn và liếm khô chó con, tiếp tục sự chuyển dạ để đẩy chó con còn trong ổ bụng ra phía bên ngoài. Thông thường mỗi con đẻ ra cách nhau từ 15 đến 20 phút nhưng cũng có thể có thể lâu hơn.

Trong lúc chó đẻ cần chăm chú quan sát chó có đẻ khó không.chó con đẻ ra yếu và bị ngạt phải có sự can thiệp của BS thú y: Xé bỏ màng nhau thai, dùng giấy vệ sinh lau khô chó con. Đặc biệt lau màng nhầy ở lỗ mũi và miệng để chó con thở dễ dàng.Thời gian đẻ của chó nhanh hay chậm tùy theo số con, tùy thuộc vào sức đề kháng của chó mẹ. Nhưng một ca đẻ từ 3-10 giờ chó mới đẻ hoàn thành.

Khi chó đẻ xong, cần cho chó mẹ uống sữa nóng(ấm), nước đường cho thêm vitamin b1 để chó nghỉ ngơi từ 6-8 giờ mới cho chó ăn cháo thịt nạc hoặc trứng (bỏ lòng trắng): Chế độ ăn này cần duy trì trong tầm 24 giờ đầu,những ngày sau đó cho ăn từ 3-5 bữa.Sau lần ăn thứ nhất phải thay ổ lót cho chó con.Sau đó từng ngày cần tẩy rứa ổ lót, như thế mới đảm bảo an toàn, sạch sẽ ổ nuôi, chó con mạnh mẽ, ít bị bệnh.

5 Lưu ý trong thời gian chăm sóc chó Becgie sinh sản

dogclubvietnam Bao ke cua DogClub 😗🥸🐾 Khach yen tam khi goi Boss o DogCub 🐾➡️ Kin... 1351P

 • Nên cho chó phối vào sáng sớm mát trời cơ thể chó đực sau 1 đêm dài ngơi nghỉ chất lượng tinh dịch của bọn chúng cũng tốt hơn nhiều nên phải phối nước 2 sau 2 ngày kể từ khi nhảy nước 1.
 • Sau khi phối giống phải giữ chó cái bằng cách nhốt hoặc xích trong nhà không được thả đi lung tung vì hoàn toàn có thể bị chó đực hàng xóm nhảy trộm sẽ không đảm bảo hoặc chẳng may va đập mạnh khi nô đùa với chó khác hoặc xe cộ đâm phải.
 • Cần tẩm bổ thực phẩm để chó lấy năng lượng ổn định thai nên để chó ở nơi yên tĩnh để chúng ngủ nghỉ thoái mái tránh ồn ào trong quá trình mang tha,i chó bị kích động sẽ nhảy chồm lên cắn cũng không tốt cho thai trong bụng một chút nào. Thế nên các khu vực nghỉ dưỡng tách biệt rất tốt cho chúng vào thời kì nhậy cảm này.
 • Khi chó Becgie có các dấu hiệu chuẩn bị sinh, hãy theo dõi chúng 24/7. Đề phòng chó mẹ đẻ rơi và bỏ con ở đâu đó mà bạn không biết.
 • Giữ vệ sinh thật sạch trong quá trình sinh con và sau sinh con. Tất cả giường, khăn, nệm bẩn cần được loại bỏthay bằng đồ mới.
 • Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu nào bất thường như: chảy máu bất thường, phôi thai ngược, rặn đẻ không được, … thì hãy gọi ngay cho bác sĩ thú y để được hỗ trợ.

6 Những dấu hiệu nguy cần gọi bác sĩ thú y ngay lập tức

91610486 1450540788490150 438801592231056587 n 2

 • Các bước chuyển dạ kéo dài cho tới 12-18 tiếng mà chó Beagle mẹ vẫn chưa sinh. Đây sẽ là trường hợp đẻ khó và phải triển khai mổ.
 • máu và dịch nước ối chảy ra bất thường trong thời gian chuyển dạ.
 • Sau thời điểm sinh chó con đầu tiên mà hơn 4 giờ trôi qua không có thêm bất kỳ bé nào khác ra đời. Bên cạnh đó, bạn chắc chắn vẫn còn chó con trong bụng.

chăm sóc chó Becgie sinh sản dễ hay khó còn phụ thuộc vào kinh nghiệm của chủ sở hữu. Thú Cảnh mong muốn, các thông báo trên thực sự có ích với người mới nuôi chó Becgie sinh đẻ lần đầu.

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay