Tuổi đẻ và chăm sóc sau khi triệt sản cho mèo

Bạn có muốn cưng nựng chú mèo cưng của mình không? Nhưng bạn không biết khi nào là thời điểm thích hợp để triệt sản cho mèo và bạn cũng không biết cách chăm sóc chúng sau khi phẫu thuật cắt trĩ như thế nào? Nỗi lo của bạn cũng là nỗi lo của hầu hết các “giác” khi chăm sóc và nuôi dạy “sếp”.

Vì vậy thời điểm cũng như cách chăm sóc mèo cưng sau sinh khoa học và hợp lý sẽ được các bác sĩ thú y tại Thú Cảnh chia sẻ ngay sau đây với các bạn.

Tuổi đẻ và chăm sóc sau khi triệt sản cho mèo
Tuổi đẻ và chăm sóc sau khi triệt sản cho mèo

1 Tuổi triệt sản cho mèo

Có một cuộc tranh luận gay gắt giữa các bác sĩ thú y về việc khi nào nên triệt sản mèo của bạn.
Tuy nhiên, thời điểm động dục tiêu chuẩn cho mèo là khoảng 5-6 tháng tuổi hoặc đợi sau khi lần động dục đầu tiên kết thúc từ 8 đến 12 tháng tuổi là thời điểm hợp lý.

2 Chăm sóc sau triệt sản cho mèo

2.1 Cung cấp không gian yên tĩnh, thoải mái cho mèo của bạn.

Con mèo của bạn có thể sẽ cảm thấy buồn nôn và buồn nôn trong 18-24 giờ đầu tiên sau khi gây mê. Vì vậy, cung cấp một không gian yên tĩnh để mèo có thể nghỉ ngơi là điều quan trọng.Đảm bảo rằng bạn vẫn có thể quan sát mèo từ nơi nghỉ ngơi của nó. Ngăn ngừa mọi kích ứng hay tác động mạnh từ môi trường lên thú cưng của bạn

Giữ trẻ em và các vật nuôi khác tránh xa con mèo. Con mèo của bạn cần được nghỉ ngơi và hồi phục và điều này có thể khó thực hiện nếu nó liên tục bị người khác làm gián đoạn hoặc quấy rầy.

anh meo tam the 8

2.2 Con mèo của bạn cảm thấy thoải mái.

Đảm bảo mèo có chỗ ngủ thoải mái. Nếu mèo của bạn thường xuyên nằm nghỉ ở những nơi khác nhau, hãy thử lót hộp bằng gối hoặc chăn mềm.

Nếu có thể, hãy đặt giường của mèo trên sàn lát gạch hoặc gỗ. Mèo thích làm mát bụng bằng cách nằm dài trên sàn mát và điều này có thể giúp làm dịu vết thương phẫu thuật.

  • Nếu có thể, hãy cố gắng giữ cho giường ở độ cao phù hợp và tránh cho chúng nhảy nhiều.
  • Giữ đèn với ánh sáng yếu.
  • Mèo được gây mê thường nhạy cảm với ánh sáng. Đèn trong khu vực nghỉ ngơi của mèo nên để ở mức thấp hoặc tắt.
  • Nếu bạn không thể tắt hoặc làm dịu đèn, hãy trang bị một cái gì đó như giường có màn che để tránh ánh sáng.

2.4 Cung cấp bồn cầu sạch sẽ và thức ăn và nước uống dễ lấy.

Sau khi phẫu thuật, mèo không nên chạy nhảy, leo cầu thang hoặc tự thực hiện các nhu cầu cơ bản

Mèo nên không hoạt động ít nhất một tuần sau khi phẫu thuật cắt bỏ. Bụi bẩn và vi khuẩn có thể xâm nhập vào vết mổ và gây nhiễm trùng, đặc biệt là ở mèo con.

Dùng giấy vụn hoặc giấy báo để lót hộp cát cho mèo (không dùng cát).

anh meo tam the 11

2.5 Giữ mèo trong nhà

Không để mèo chạy ra ngoài ít nhất hai tuần sau khi phẫu thuật. Điều này sẽ giúp vết mổ luôn sạch sẽ, khô ráo và không bị nhiễm trùng.

Hi vọng những kiến ​​thức mà các bác sĩ tại bệnh viện thú y Thú Cảnh chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với các bạn, đặc biệt là những “cảm tính” đang chăm sóc “boss”.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui khỏe!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay