Mèo mang thai mấy tháng thì đẻ?

Theo đặc điểm sinh học của cơ thể, khi mèo được 5-9 tháng tuổi là có thể mang thai. Do đó, nếu sau thời gian này, mèo có dấu hiệu nóng rồi ngừng hẳn thì rất có thể chúng đã mang thai. Vậy mèo mang thai bao nhiêu tháng thì sinh? Bài viết dưới đây, Thú Cảnh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Mèo mang thai mấy tháng thì đẻ?
Mèo mang thai mấy tháng thì đẻ?

1 Mèo mang thai mấy tháng thì đẻ?

Thời gian mang thai của mèo là 9 tuần, các trường hợp ngoại lệ có thể từ 58 – 70 ngày. Nếu không biết chính xác thời gian mèo mang thai, bạn vẫn có thể tính toán thời gian mang thai gần đúng.

Đối với những bạn trẻ chưa quyết định nuôi mèo sinh sản, hãy đưa mèo đi lai sớm. Tuyệt đối tránh tình trạng nuôi không được thì bỏ.

Hơn nữa, việc chăm sóc mèo sẽ tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của mèo.

Meo Bengal 33

2 Mèo có thể sinh con ở độ tuổi nào?

Mèo bắt đầu động dục khi được 5-9 tháng tuổi, sớm nhất là 4 tháng tuổi. Mèo hoang dã hoặc không đạt tiêu chuẩn có thể động dục sớm hơn thời gian này.

Thời gian động dục của mèo cũng rất rộng, từ 7 – 21 ngày. Cũng giống như các loài động vật khác, 90% mèo mang thai khi thời tiết ấm áp và dễ chịu.
Không có con số cụ thể về “thời kỳ mãn kinh của mèo” (vì phần lớn mèo nhà bị chết sớm).

Nhưng có một điều chắc chắn là khả năng sinh sản của họ sẽ kém đi theo thời gian. Thời điểm tốt nhất để mang thai là từ 1 đến 6 tuổi. Sau 6 tuổi, sức khỏe của chú mèo ngày càng giảm sút. Việc sinh sản lúc này sẽ gặp nhiều rắc rối: Tồn tại, bệnh tật, bong tróc …

Meo Bengal 34

3 Thời kỳ mang thai của mèo cái

Sau 2 tuần mang thai: Hầu hết mèo cái sẽ gần chủ hơn. Mèo sơ sinh thích sự ấm áp, yên tĩnh và riêng tư. Nhưng sẽ phản ứng gay gắt hơn với những vật nuôi khác trong nhà. Một số con mèo khó tính có thể nổi giận với chủ nhân của chúng.

Sau 4 tuần mang thai: Mèo có dấu hiệu ốm nghén. Khi mang thai được khoảng 3 tuần, bạn có thể đưa mèo con đi siêu âm để biết chính xác số lượng mèo con hoặc thai bao nhiêu tháng thì sinh. Lưu ý: nôn khan còn là dấu hiệu của nhiều bệnh khác. Nếu bạn thấy tần suất nôn quá đặc, hãy đưa đi khám ngay.

Sau 6 tuần mang thai: Mèo bắt đầu hoạt động nhiều hơn. Có dấu hiệu bồn chồn và lo lắng rõ ràng. Lúc này, cần hỗ trợ mèo chuẩn bị chất độn chuồng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thời gian mang thai của mèo. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tính được mèo mang thai tháng thứ mấy thì sinh và có cách chăm sóc hợp lý.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay