Lợi ích của việc triệt sản mèo của bạn là gì?

Triệt sản mèo mang lại lợi ích cho cả bạn và thú cưng yêu quý của bạn. Thật khó để tưởng tượng, nhưng thực tế là không có đủ nhà cho những chú mèo đang cần. Theo Hiệp hội ngăn chặn hành vi tàn ác với động vật của Mỹ (ASPCA), 3,4 triệu con mèo bị bỏ rơi mỗi năm. Bằng cách triệt sản mèo, bạn sẽ giúp giảm bớt tình trạng quá tải cho cộng đồng mèo hoang bị bỏ rơi này.

Vậy mèo neutering sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời như thế nào cho bạn cũng như cho chúng ???

Lợi ích của việc triệt sản mèo của bạn là gì?
Lợi ích của việc triệt sản mèo của bạn là gì?

1 Triệt sản mèo giúp phòng chống dịch bệnh

Cho mèo cái đẻ trứng trước chu kỳ động dục đầu tiên làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư cổ tử cung và giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Bởi vì cắt bỏ buồng trứng sẽ làm giảm lượng hormone kích thích sự phát triển của các khối u ung thư, giảm nguy cơ ung thư vú của mèo.

Hãy nhớ rằng có những bệnh phát sinh từ hành vi giao phối tự nhiên của mèo. Bằng cách giảm nhu cầu tình dục tự nhiên của mèo cái, bạn cũng sẽ giảm nguy cơ mắc một số bệnh nan y lây truyền từ những con mèo khác.

2. Giảm nguy cơ mất vật nuôi khi chúng rời đi tìm bạn đời

Khi mèo cái động dục, cả nội tiết tố và bản năng của chúng đều thúc giục chúng tìm bạn tình. Vì vậy, họ sẽ cố gắng trốn thoát mỗi khi bạn mở cửa hoặc cửa sổ để chạy theo “tiếng gọi của tình yêu và bản năng”. Hãy nhớ rằng mèo đực cũng được thúc đẩy bởi kích thích tố và bản năng giao phối, và chúng sẽ cố gắng hết sức để trốn thoát vì lý do tương tự.

Cả mèo đực và mèo cái của bạn đều có nguy cơ bị thương khi băng qua đường và đường cao tốc để tìm kiếm bạn đời. Bằng cách triệt sản mèo của bạn, chúng sẽ giảm tiết hormone cũng như ngoan ngoãn đi lang thang trong nhà và bên cạnh bạn cả ngày.

Kinkalow cat 4

3. Giảm thiểu mùi hôi khi đến kỳ kinh

Mèo đực phun nước tiểu để đánh dấu lãnh thổ của chúng. Và mùi hăng trong nước tiểu của chúng như một lời cảnh báo cho những con đực khác rằng một con mèo đã tuyên bố lãnh thổ này là của mình. Đánh mèo làm giảm hoặc loại bỏ việc phun nước tiểu, hoặc nếu có, mùi hôi nhẹ hơn nhiều.

Mèo cái cũng tiết dịch cơ thể khi chúng đến kỳ kinh nguyệt. Những chất lỏng này cũng chứa mùi hương thông báo cho những con mèo đực gần đó biết rằng có một “cô gái” mèo cái đang ở gần đó. Bằng cách triệt sản mèo cái, bạn sẽ loại bỏ được vấn đề tương tự như những con mèo đực ở trên.

phau thuat cat bo khoi u duoi bung meo

4 Giảm chiến đấu và gây hấn

Mèo đực được kích thích bởi hormone trong thời kỳ động dục để tìm kiếm bạn tình và bảo vệ lãnh thổ của chúng trước những kẻ xâm lược. Do đó, hai hoặc nhiều con mèo đực không được chú ý nhiều trong cùng một hộ gia đình có thể cạnh tranh với nhau. Các trận chiến có thể nổ ra. Bằng cách âu yếm mèo, bạn sẽ giảm bớt bản năng hung dữ của chúng.

Crym Cat 2

Với những lợi ích tuyệt vời mà mèo cưng mang lại. Bạn nên tiệt trùng chúng khi chúng đủ lớn. Điều này không chỉ để tránh những hậu quả mà chúng có thể gặp phải mà quan trọng hơn là chúng có thể khỏe mạnh và sống lâu hơn những con mèo bình thường khác.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay