Tại sao mèo bị sảy thai ???

Tình trạng mèo bị sảy thai khá phổ biến ở mèo. Nhiều lý do y tế có thể gây ra tình trạng này. Con mèo nên được đánh giá ngay sau khi sẩy thai. Họ nên được kiểm tra các tình trạng sức khỏe tổng quát để đảm bảo sẩy thai không phải do bệnh lý

Tại sao mèo bị sảy thai ???
Tại sao mèo bị sảy thai ???

1 Nguyên nhân sẩy thai ở mèo

Nguyên nhân phổ biến nhất của sẩy thai ở mèo là sự mất cân bằng hormone. Một số nguyên nhân khác bao gồm:

  • Sẩy thai do nấm thường gây chảy máu trong tử cung và có thể dẫn đến sẩy thai.
  • Nếu mèo bị mất cân bằng hormone, bào thai có thể bị chết, gây ra thai chết lưu hoặc sẩy thai.
  • Thai chết lưu cũng có thể liên quan đến các rối loạn di truyền của thai nhi

Neospora Caninum- ký sinh trùng, ít gặp ở mèo và phổ biến ở chó. Thường lây truyền khi mèo dùng chung thức ăn hoặc đồ uống với chó bị nhiễm bệnh và ngược lại.

2 Các triệu chứng của sẩy thai ở mèo

Nếu mèo bị sẩy thai, điều phổ biến nhất để thông báo cho chủ nhân về việc mèo bị sẩy thai là chảy máu âm đạo. Cũng có thể có một lượng bất thường của dịch tiết âm đạo. Một biểu hiện khác là mèo có thể bị sinh non.

anh meo anh long dai 39

3 Chẩn đoán

Xét nghiệm máu sẽ được tiến hành để phát hiện sự hiện diện của ký sinh trùng hoặc các bệnh khác ở mèo. Bác sĩ thú y có thể sử dụng siêu âm để chẩn đoán mèo mang thai hoặc tìm kiếm những gì còn sót lại trong tử cung của mèo sau khi sẩy thai.

Đôi khi, tử cung của mèo sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn bất kỳ vấn đề sót thai nào (ví dụ như mô nhau thai), dẫn đến nhiễm trùng hoặc chảy máu trong.

4 Điều trị cho một con mèo bị sẩy thai

Đối với những con mèo đã từng bị sẩy thai do vi khuẩn hoặc ký sinh trùng, bác sĩ thú y sẽ chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra nhiều lựa chọn điều trị y tế khác nhau. Ngoài ra, mèo cần được theo dõi cẩn thận sau đó để phát hiện các dấu hiệu khác của tình trạng sức khỏe có thể nghiêm trọng hơn.

Sau khi sẩy thai, mèo có thể cảm thấy khó chịu, chảy máu âm đạo hoặc chảy máu bất thường. Trong nhiều trường hợp, lâu ngày sẽ nảy sinh một số vấn đề về vi khuẩn như viêm nhiễm phụ khoa.

Vì vậy, chủ sở hữu vật nuôi nên quan sát kỹ hành vi của mèo để đảm bảo không có vấn đề nghiêm trọng nào khác phát triển.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui khỏe!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay