Top 7 giống chó Doberman lai yêu thích nhất

Với tình yêu dành cho Doberman, các nhà lai tạo đã cho lai tạo chúng với các giống chó khác để tìm kiếm những con lai khác biệt và toàn diện hơn. Hiện nay, thay vì giữ những giống chó thuần chủng, ngày càng nhiều người săn lùng để sở hữu những giống chó Doberman lai. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu những giống chó Doberman được yêu thích nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Top 7 giống chó Doberman lai yêu thích nhất
Top 7 giống chó Doberman lai yêu thích nhất

1 Phát hiện các giống chó Doberman lai

1.1(Doberman lai với chó Rottweiler)

Chiều cao: từ 60 đến 70 cm

Cân nặng: từ 35 đến 55 kg

Tuổi thọ: trung bình từ 9 đến 12 năm

Cũng là một giống chó đến từ Đức và có họ hàng gần, Rotterman là sự kết hợp giữa Doberman vàRottweiler. Vì cùng họ nên cuộc sống chó con giữa hai giống chó này không có gì quá ngạc nhiên đối với những người khác.

Cả Doberman và Rottweiler đều là những con chó rất bảo vệ. Vì vậy, đời sống của những chú chó con được lai giữa chúng cũng vô cùng mạnh mẽ và thông minh. Rotterman có thân hình rắn chắc, vạm vỡ. Họ có một sức bền rất đáng nể và khả năng chịu đựng cao. Giống chó Doberman lai này sở hữu đôi mắt linh hoạt, vô cùng lanh lợi, lanh lợi, tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh.

Có thể nói Rotterman là một chú chó Doberman lai tương đối hoàn hảo cả về ngoại hình lẫn tính cách. Ngay cả những nhiệm vụ như: canh gác, bảo vệ, hoạt động tìm kiếm / cứu hộ… chúng cũng có thể làm tốt hơn chó bố mẹ.

1.2 Doberman Shepherd (Doberman lai với German Shepherd)

Chiều cao: từ 55 đến 65 cm

Cân nặng: từ 45 đến 55 kg

Tuổi thọ: trung bình từ 10 đến 13 năm

Doberman Shepherd là giống chó lai được lai tạo giữa hai giống chó thuần chủng là Doberman và chó Becgie Đức – German Shepherd. Trên thực tế, German Shepherd được coi là “người sáng lập” của Doberman.

Vì vậy, khi thực hiện phép lai giữa hai giống gà này, hệ gen của F2 sẽ không bị thay đổi quá nhiều. Hầu hết con cái của loài lai này sẽ có sự kết hợp giữa khuôn mặt của Doberman và cơ thể của Shepherd Đức.

Được thừa hưởng cả bố và mẹ, Doberman Shepherd có thân hình to lớn, vạm vỡ và sức khỏe tốt. Chúng có khả năng bảo vệ, canh gác và giữ nhà cực kỳ tốt. Giống chó Doberman lai này có những đặc điểm tính cách khá hung dữ nên chúng cần được huấn luyện từ nhỏ. Tuy nhiên, nếu được chăm sóc, nuôi dạy và huấn luyện đúng cách, chúng sẽ vô cùng trung thành, thông minh và giàu tình cảm. Tuy nhiên, một điểm trừ mà bạn cần lưu ý là Doberman Shepherd thường không thân thiện với trẻ em cho lắm.

anh cho Doberman51

1.3 Giống Doberdane (Doberman lai với Great Dane)

Chiều cao: từ 69 đến 80 cm

Cân nặng: từ 45 đến 65 kg

Tuổi thọ: trung bình 8 đến 10 năm

Đây là con lai giữa một chú chó đến từ Đức (Doberman) và một chú chó nổi tiếng đến từ Anh (Great Dane). Great Dane được biết đến là giống chó lớn nhất trên thế giới. Con lai giữa hai dòng chó này thường sẽ có cái đầu nhỏ, gọn từ Doberman và thân hình đồ sộ từ Great Dane. Bộ lông của chúng siêu ngắn, bóng, mượt và ít rụng. Tuy nhiên, màu lông của giống chó này chủ yếu sẽ giống với Great Dane.

Tính cách của loài Doberman lai này khá nghịch ngợm nhưng tình cảm và trung thành. Không những vậy, chúng còn rất cảnh giác với người khác, hơi hung dữ nhưng nhìn chung được coi là giống chó bảo vệ tuyệt vời.

1.4 Giống chó Doodleman (Doberman lai với chó Poodle)

Chiều cao: từ 65 đến 72 cm

Cân nặng: từ 35 đến 43 kg

Tuổi thọ: trung bình từ 12 đến 15 năm

Bạn có thể hình dung được F2 của phép lai này không? Khá khác biệt so với hai thế hệ cha mẹ. Bởi vì, khác với Doberman, Poodle là giống chó nhỏ nhưng lại vô cùng dễ thương. Đời chó con lai giữa 2 giống chó này vẫn giữ được thân hình to lớn, đôi chân dài của Doberman giống ngoại hình thừa hưởng của Poodle. Bộ lông đặc biệt của Poodle, đôi mắt đen to tròn và đôi tai dài cũng có trên Doodleman.

Có thể bạn chưa biết, bố mẹ của Doodleman đều thuộc TOP những chú chó thông minh nhất thế giới. Vì vậy, một điểm cộng nữa cho loài Doberman lai này là chúng cực kỳ thông minh. Một thông tin khá hữu ích nữa cho những ai quan tâm đến Doodleman, chúng rất thân thiện, hòa đồng và khắc phục được tính cách hung dữ từ Doberman. Chọn giống chó này làm thú cưng không phải là một ý kiến ​​tồi, thậm chí chúng còn có thể giúp bạn bảo vệ, canh gác và thậm chí là chăn nuôi gia súc nữa đấy!

anh cho Doberman44

1.5 Giống chó Englishman (Doberman lai với Bulldog Anh)

Chiều cao: từ 65 đến 75 cm

Cân nặng: từ 45 đến 65 kg

Tuổi thọ: trung bình 8 đến 10 năm

Cả Doberman và English Bulldog đều là những giống chó được yêu thích, vì vậy sự ra đời của Englishman không còn là điều bất ngờ đối với những người quan tâm và yêu thích chó. Do đặc điểm ngoại hình của hai giống chó này không có nhiều điểm chung nên F2 của chúng tạo nên “tiếng nổ” khiến nhiều người bất ngờ. Nói Anh Văn là “cây hài” trong làng chó trộn cũng không quá chua ngoa.

Chúng có khuôn mặt pha trộn giữa Doberman và Bulldog – cau có nhưng siêu hài hước. Chúng sở hữu ngoại hình cao lớn của Doberman nhưng lại có cơ bắp cuồn cuộn và cường tráng. Bộ lông và màu lông của cô bị ảnh hưởng mạnh bởi Doberman.

Những chú chó Bulldog Doberman cực kỳ tận tụy và trung thành với chủ. Kiên định, cảnh giác là hai tính từ miêu tả tính cách của họ. Tuy là giống chó lai tạp nhưng chúng thường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và có khả năng canh gác cực tốt. Bạn cần huấn luyện chúng một cách bài bản từ khi còn nhỏ để chúng bớt hung hăng và thân thiện hơn với mọi người xung quanh.

1.6 Giống chó Dobie (chó Doberman xuyên biên giới Collie)

Chiều cao: từ 55 đến 65 cm

Cân nặng: từ 20 đến 25 kg

Tuổi thọ: trung bình từ 10 đến 13 năm

Giống chó này sở hữu ngoại hình to lớn giống Doberman và khuôn mặt giống Border. Chúng có bộ lông ngắn và màu lông gần giống với Doberman. Bộ lông cổ có đốm trắng, chân và ngực giống Border Collie.

Dobie rất thông minh và trung thành tính cách của chúng không dữ dằn như Doberman, không những vậy chúng còn rất thông minh và trung thành với chủ. Dobie cũng thừa hưởng nét đáng yêu từ Border Collie: điềm đạm, vui vẻ và rất thích được cưng nựng.

anh cho Doberman50

1.7 Giống chó Beagleman (chó Doberman lai với chó Beagle)

Chiều cao: từ 40 đến 45 cm

Cân nặng: từ 20 đến 27 kg

Tuổi thọ: trung bình 10 đến 12 năm

Doberman Beagle là một giống chó được sử dụng để săn thỏ, chồn hoặc cáo. Chúng là giống chó săn nhỏ nhất trên thế giới. Thế hệ F2 của con lai này thường có khuôn mặt Beagle, kích thước vừa phải. Bộ lông ngắn và có màu đặc trưng của giống chó Doberman.

Beagleman là một con chó đáng yêu và năng động. Tuy không phải là giống chó thuần chủng nhưng chúng lại là một trong những thú cưng được yêu thích ở các nước phương Tây. Vì chúng thừa hưởng tính cách năng động từ Beagle nên bạn cần chú ý cho chúng di chuyển, lên một chế độ tập luyện và huấn luyện hợp lý để chúng có thể giải phóng nguồn năng lượng “dồi dào” của mình.anh cho Doberman41

2 Nên chọn mua chó Doberman lai hay thuần chủng?

Quyết định mua một giống chó nào còn tùy thuộc vào mục đích nuôi, điều kiện kinh tế hay sở thích của bản thân.

Trong trường hợp bạn kinh doanh, có ý định nuôi Doberman để nhân giống thì việc lựa chọn những con giống thuần chủng là hợp lý. Thứ nhất, giống chó thuần chủng sẽ giúp chó con có bộ gen ổn định, chúng khỏe mạnh và thuần phục hơn chó lai. Thứ hai, giá của chó Doberman giống lai thường thấp hơn chó thuần chủng.

Việc còn lại là tùy theo ý thích của bạn, nếu bạn chỉ đơn thuần muốn nuôi Doberman làm thú cưng thì có thể lựa chọn một trong các giống chó trên cho phù hợp với tiêu chí của bản thân. Tuy nhiên, cần chọn nơi bán chó Doberman lai uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhé!

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã chọn được chú chó Doberman lai cho riêng mình. Một lần nữa Thú Cảnh lưu ý các bạn nên cẩn thận trong việc mua / bán Doberman lai để sở hữu một chú chó con lai khỏe mạnh và hoàn hảo nhất. Đừng quên cập nhật thêm nhiều giống Doberman lai mà bạn biết ở bình luận bên dưới bài viết này cùng chúng tôi nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay