Top 5 giống chó không lông kỳ lạ phổ biến nhất

Giống chó không lông có đặc điểm đáng chú ý nhất là bộ lông của chúng. Dù để kiểu áo khoác xoăn, thẳng, rậm hay mỏng thì tất cả đều khiến họ trở nên nổi bật.

Nhưng, bên cạnh đó, cũng có một số giống chó không có lông và chúng vẫn nổi bật theo cách riêng của chúng.

Những giống chó tương đối hiếm này mang mã di truyền khiến chúng không có lông hoặc có rất ít lông trên cơ thể.

Trong danh sách này, chỉ có một số giống chó có quan hệ họ hàng gần với các loài lông xù, trong khi những giống chó khác lại có nguồn gốc hoàn toàn khác. Họ khác nhau về ngoại hình và tính cách.

Nhưng hầu hết các giống chó không có lông có xu hướng âu yếm và thích cuộn người lại để lấy hơi ấm.

Dưới đây là 5 giống chó không lông phổ biến nhất. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu nhé

Top 5 giống chó không lông kỳ lạ phổ biến nhất
Top 5 giống chó không lông kỳ lạ phổ biến nhất

1 Lưu ý khi nuôi giống chó không lông

Những chú chó không có lông vẫn có thể rụng lông, và do đó, chúng cần được chải lông thường xuyên để giữ cho làn da của chúng khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tắm cho chúng thường xuyên để làm sạch da, sau khi tắm nên thoa kem dưỡng ẩm cho vùng da khô của chó nếu cần thiết.

Ngoài ra, hãy cố gắng bảo vệ da của chó khỏi nắng nóng và thời tiết lạnh.

Giống chó không lông # 1: Chó sục không lông Mỹ

Chó sục không lông Mỹ là một hậu duệ của giống chó sục chuột. Bắt đầu từ những năm 1970, giống chó sục chuột đã được lai tạo một cách có chọn lọc để trở thành một giống chó không có lông.

Tuy nhiên, một số chó sục Mỹ không có lông khi sinh ra vẫn có một ít lông, nhưng phần lớn thời gian, đầu không có lông. Những chú chó này khá thông minh, năng động và vui tươi.

Chúng là giống chó tốt và rất thích hợp nuôi trong gia đình, ngoài ra chúng còn có khả năng săn bắt các loài gặm nhấm nhỏ rất cao.

Tổng quan về giống chó sục Mỹ không lông:

 • Chiều cao: khoảng 30cm đến 40cm
 • Trọng lượng: khoảng 5 kg đến 7 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Thân hình nhỏ nhắn, vạm vỡ; một số màu lông phổ biến bao gồm đen, sô cô la, đỏ, mơ, và một số kết hợp khác nhau; Giống chó này có thể không có lông hoặc có bộ lông rất ngắn

cho khong long my

Giống chó không lông # 2: Chó có mào

Có hai loại chó chào mào Trung Quốc là loại không lông và loại có bột. Đối với giống chó không có lông, trên thực tế chúng sẽ có những chùm lông mềm ở đầu, tai, bàn chân và đuôi.

Số lượng lông có thể sẽ khác nhau giữa các loài chó. Giống chó xù có bộ lông kép dài và mềm trên toàn bộ cơ thể.

Cả hai giống chó không lông và có bột đều có thể sinh sản từ cùng một lứa. Những chú chó này thường rất yêu thương và âu yếm chủ của chúng, tuy nhiên, chúng vẫn rất hiếu động và vui tươi.

Tổng quan về giống chó chào mào:

 • Chiều cao: khoảng 28 cm đến 33 cm
 • Trọng lượng: từ 3,6 kg đến 5,4 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Giống có thể không có lông, trừ đầu, đuôi và bàn chân, hoặc có lông toàn thân; thân hình nhỏ và mảnh mai; làn da trắng hồng với những đốm lông trắng

dac diem cho co mao vuonpet.com

Giống chó không lông # 3: Xoloitzcuintli

Xoloitzcuintli, còn được gọi là chó không lông Mexico, có hai giống phụ, không lông và lông ngắn.

Khi nói đến việc chải lông, cả hai giống chó đều có khả năng chăm sóc da rất kém, mặc dù việc bảo vệ da là rất cần thiết. Xolos là một giống chó Aztec cổ đại có niên đại hàng nghìn năm.

Những con chó của giống chó này rất trung thành và cảnh giác, đó là lý do tại sao chúng trở thành những con chó canh gác xuất sắc.

Tuy nhiên, khi họ cần được bảo vệ, Xolos cũng được biết đến với bản tính điềm tĩnh.

Tổng quan về chú chó Xoloitzcuintli:

 • Chiều cao: từ 25cm đến 35,5cm (cỡ nhỏ), từ 35,5cm đến 46cm (cỡ vừa), từ 46cm đến 58cm (cỡ tiêu chuẩn).
 • Cân nặng: từ 4,5 kg đến 6,8 kg (cỡ nhỏ), từ 6,8 kg đến 13,6 kg (cỡ vừa), từ 13,6 kg đến 25 kg (cỡ tiêu chuẩn)
 • Đặc điểm ngoại hình: Giống chó này có thể hoàn toàn không có lông hoặc có bộ lông ngắn, có thân hình vạm vỡ, hình chữ nhật và trán có nếp nhăn.

0

Giống chó không lông # 4: Giống chó Orchid Inca của Peru

Phong lan Inca Peru còn được gọi là phong lan Peru không lông, Phong lan Inca Peru có nguồn gốc từ Peru cổ đại, nơi chúng được lai tạo như những người bạn đồng hành của con người.

Những con chó thuộc giống chó này rất yêu thương và bảo vệ gia đình của chúng, và chúng có thể phát triển chứng lo lắng chia ly khi bị bỏ lại một mình.

Bên cạnh đó, chúng cũng là giống chó rất yêu thể thao nên cần vận động nhiều mỗi ngày – có thể khiến chúng mệt mỏi.

Hầu hết các loài lan Inca của Peru hoàn toàn không có lông, mặc dù một số loài có thể có những mảng lông ngắn trên đầu, bàn chân và đỉnh đuôi.

Tổng quan về giống Orchid Inca ở Peru:

 • Chiều cao: dao động từ 25,4 cm đến 35,5 cm (giống nhỏ), 35,5 cm đến 46 cm (giống trung bình) và dao động từ 46 cm đến 58 cm (giống tiêu chuẩn).
 • Cân nặng: từ 4 kg đến 8 kg (giống nhỏ), từ 8 kg đến 12 kg (giống trung bình) và từ 12 kg đến 25 kg (giống tiêu chuẩn)
 • Đặc điểm ngoại hình: Chúng có thân dài, mỏng; một số tông màu da khác nhau bao gồm đen, nâu, xám, hồng, rám nắng và trắng; đuôi thấp; làn da mịn màng

cho Peru

Giống chó không lông # 5: Chó Pila Argentina

Pila Argentina là họ hàng gần với Orchid Inca của Peru, Pila Argentina là một giống chó không lông được đánh giá cao vì làn da mềm mại của nó.

Giống chó quý hiếm này có ba kích cỡ và chủ yếu được tìm thấy ở quê hương Argentina của nó. Pila Argentina rất đáng yêu, vui tươi và dễ thích nghi với môi trường sống mới.

Mặc dù hầu hết chúng đều không có lông, nhưng có một số chú chó Pila có những chùm lông nhỏ trên đỉnh đầu và trên đuôi của chúng.

Tổng quan về chú chó Pila Argentina:

 • Chiều cao: khoảng 25,4 cm đến 35,5 cm (giống nhỏ); dao động từ 35,5 cm đến 46 cm (cỡ trung bình); khoảng 46 đến 63,5 cm (loại lớn)
 • Cân nặng: khoảng 4 kg đến 8 kg (giống nhỏ); từ 8 kg đến 11 kg (loại vừa); từ 11 kg đến 25 kg (loại lớn)
 • Đặc điểm ngoại hình: Đuôi cong về phía trước; thân tương đối ngắn; tai nhọn; mõm hẹp; đôi mắt hình hạt hạnh nhân; có nhiều màu da, có thể có đốm.

cho khong long Pila Argentina

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay