Những giống chó lông ngắn hot nhất thế giới

Bạn yêu chó, nhưng không thích dành hàng giờ để chải lông, cắt tỉa lông cho chúng! Nếu vậy, danh sách sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những giống chó lông ngắn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chiều dài bộ lông chỉ là một yếu tố cần xem xét khi bạn chọn giống chó tốt nhất cho bạn và gia đình.

Các giống chó lông ngắn có đủ hình dạng, kích cỡ, màu sắc và tính cách. Vì vậy, hãy nghiên cứu trước khi mang một chú chó con về nhà hoặc nhận nuôi một chú chó trưởng thành.

Chó lông ngắn cần ít chải lông hơn các giống chó lông dài, nhưng tất cả các giống chó lông ngắn sẽ cần chăm sóc thêm.

Ngoài ra, chó lông ngắn vẫn không tốt bằng chó không rụng lông. Trên thực tế, một số giống chó lông ngắn đông hơn họ hàng lông dài của chúng.

Những giống chó lông ngắn hot nhất thế giới
Những giống chó lông ngắn hot nhất thế giới

1 Chó Basenji – Giống chó lông ngắn từ Châu Phi

Basenji, là một giống chó đến từ châu Phi, thường được gọi là “chó không sủa”.

Chúng thường rất yên lặng và không phát ra tiếng sủa thực sự như hầu hết các loài chó khác, nhưng không có nghĩa là chúng im lặng. Basenji có thể rên rỉ và rên rỉ theo một cách độc đáo.
Basenji có bộ lông sạch mịn tự nhiên, không có mùi hôi và không cần tắm thường xuyên. Trên thực tế, Basenjis thậm chí có thể tự chải chuốt, giống như mèo thường làm.

Giống chó này gắn bó thân thiết với gia đình chủ nhân nhưng lại rất thờ ơ với người lạ.

Tổng quan về chó Basenji:

 • Chiều cao: khoảng 40 đến 43 cm
 • Trọng lượng: khoảng 9 đến 11 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Nhỏ, ngắn và nhẹ. Bộ lông ngắn và mịn có màu hạt dẻ, đen, vện, hoặc ba màu (đen và đỏ).

Asia figlia di Dulcinea Daiquiri

2 Chó Boxer – Chó lông ngắn võ sĩ

Trong số các giống chó lông ngắn, Boxer cỡ trung được phát triển ở Đức vào cuối những năm 1800. Luôn tràn đầy năng lượng, các Boxers có tính thể thao, vui tươi và yêu thích sự vui nhộn.
Chúng có bộ lông mịn và sáng bóng, bạn chỉ cần chải lông hàng tuần cho chúng bằng bàn chải lông cao su hoặc bàn chải lông mềm. Giống chó này rất sạch sẽ và chỉ cần tắm khi chúng bị bẩn.

Tuy nhiên, giống chó này đòi hỏi phải vận động nhiều để tinh thần và thể chất khỏe mạnh và tránh các vấn đề về hành vi.

Khi trời nóng, bạn lưu ý không để Boxer vận động quá sức. Đây là một giống chó brachycephalic (tập hợp các triệu chứng về đường hô hấp) có thể quá nóng một cách dễ dàng.

Tổng quan về chó Boxer:

 • Chiều cao: khoảng 38 đến 50 cm
 • Cân nặng: khoảng 22 đến 31 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Dáng người vuông vắn, cơ bắp phát triển tốt. Bộ lông ngắn màu nâu vàng và vện

3 Bull Terrier – Giống chó lông ngắn dũng mãnh

Với khuôn mặt dài giống một con ngựa, vẻ ngoài độc đáo của giống chó sục bò sẽ khiến bạn không thể nhầm lẫn.

Bull terrier có bộ lông ngắn, phẳng và bóng. Do đó, bạn cần chải lông hàng tuần bằng bàn chải lông mềm, hoặc găng tay massage, mục đích là để loại bỏ lông rụng.

Tính cách ngọt ngào của bull terrier sẽ làm hài lòng những người yêu chó, từ người già đến trẻ nhỏ, và giống chó này có xu hướng hòa đồng với những đứa trẻ tôn trọng chúng.

Mặc dù bull terriers có cơ bắp và trông khá thể thao, chúng vẫn cần tập thể dục hàng ngày vừa phải dưới hình thức đi bộ dài hoặc trò chơi chạy trong sân.

Tổng quan về Bull terrier:

 • Chiều cao: khoảng 53 đến 55 cm
 • Cân nặng: khoảng 22 đến 31 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Mạnh mẽ, cơ bắp và thân hình cân đối. Bộ lông ngắn của chúng có hầu hết mọi màu bao gồm trắng, đỏ, nâu vàng, đen, xanh lam hoặc vện (hoặc kết hợp của những màu này).

1207 daisybulldog2

4 Chó đốm – Giống chó lông ngắn nổi tiếng toàn thế giới

Trong số các giống chó lông ngắn, Dalmatian đến từ Trung u trong một khu vực từng được gọi là Dalmatia. Mục đích ban đầu của dalmatian rất đặc biệt. Chúng là những con chó huấn luyện, được sử dụng để chạy bên cạnh những chiếc xe ngựa để bảo vệ và trấn an những con ngựa. Họ cũng làm như vậy đối với xe cứu hỏa do ngựa kéo.

Bộ lông ngắn của chó đốm khá dày, mịn và bóng. Và vì vậy, việc đánh răng hàng tuần là một việc khá cần thiết, tuy nhiên, bạn vẫn có thể chải lông cho chúng thường xuyên hơn để bớt rụng lông trong nhà.

Cơ bắp và trông rất vạm vỡ, mạnh mẽ, chó đốm có rất nhiều sức chịu đựng và chúng có rất nhiều năng lượng, vì vậy bạn nên giúp chúng đốt cháy năng lượng của chúng bằng nhiều bài tập thể dục hàng ngày.

Tổng quan về Dalmatian:

 • Chiều cao: khoảng 48 đến 60 cm
 • Trọng lượng: khoảng 20 đến 30 kg
 • Đặc điểm thể chất: Mạnh mẽ, cơ bắp và năng động. Bộ lông ngắn màu trắng với những đốm đen hoặc màu gan
Binka 10 06
KONICA MINOLTA DIGITAL CAMERA

5 Doberman Pinschers – Giống chó lông ngắn từ Đức

Doberman Pincher, hay còn gọi là Dobie, Dobie được nuôi dưỡng ở Đức bởi một người thu thuế tên là Karl Friedrich Louis Doberman. Những con chó của ông có khả năng canh gác tuyệt vời.

Ngày nay, Dobermans vẫn là loài bảo vệ và trung thành với con người, với trí thông minh lanh lợi khiến chúng trở thành giống chó bảo vệ xuất sắc.

Đối với những kẻ đột nhập, chúng có vẻ rất đáng sợ, nhưng đối với các thành viên trong gia đình, Doberman rất yêu thương mọi người, kể cả trẻ nhỏ.

Doberman Pinscher có bộ lông mượt mà và rất dễ chăm sóc – chải nhanh mỗi tuần một lần là đủ. Dobermans lớn, thể thao và cần vận động nhiều để luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Tổng quan về chó Doberman Pinscher:

 • Chiều cao: khoảng 60 đến 71 cm
 • Cân nặng: khoảng 29 đến 45 kg
 • Đặc điểm ngoại hình: Cơ thể nhỏ gọn, vạm vỡ và mạnh mẽ. Bộ lông ngắn và mịn có các màu như đen, đỏ, xanh lam hoặc nâu vàng với những vết rỉ sét (rám nắng).

anh cho Doberman46

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay