Chó trắng mũi hồng – Top điều thú vị bạn nên biết

Chó trắng mũi hồng là một trong những điều hiếm gặp khi bạn tìm mua hoặc nuôi chó. Chiếc mũi đen dễ thương là một đặc điểm của loài chó, đặc điểm này rất phổ biến và đây là màu sắc mà bạn sẽ thường thấy ở những chú chó. mỗi con chó.

Chó có nhiều màu lông khác nhau, và cũng giống như màu lông, mũi của chúng cũng có nhiều tông màu khác nhau. Có năm biến thể màu mũi chính: gan (hồng), mũi dudley, mũi bướm, v.v.
Gen là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự thay đổi màu mũi của chó, tuy nhiên, mất sắc tố cũng có thể gây ra sự thay đổi màu sắc dẫn đến mũi của chó chuyển sang màu xám.

Không chỉ vậy, chấn thương có thể dẫn đến tổn thương sắc tố trên mũi, và điều này có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hiện tượng chó lông trắng mũi hồng, hãy tiếp tục đọc. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được một số lời khuyên về cách bạn phải chăm sóc cho chiếc mũi hồng của chú chó của bạn.

Chó trắng mũi hồng - Top điều thú vị bạn nên biết
Chó trắng mũi hồng – Top điều thú vị bạn nên biết

1 Tại sao chó trắng mũi hồng?

Chó có đủ hình dạng, kích cỡ và màu sắc. Và hầu hết các đặc điểm của chúng có được thông qua quá trình lai tạo chọn lọc hoặc đột biến gen qua nhiều thế hệ.

Một số con chó được sinh ra với mũi đen và những con khác có mõm và mũi phù hợp với màu lông của chúng. Màu sắc của mũi thường được xác định bởi số lượng và sự phân bố của hắc tố ở chó và chúng có thể thay đổi theo độ tuổi và giống chó.

Nhưng tại sao mũi của một con chó lại có sắc tố? Melanin bảo vệ mũi của chó khỏi bị cháy nắng và ung thư da, và chúng tôi thường sử dụng sắc tố này để xác định màu sắc thật của chó.

2 Màu hồng trên mũi chó có tồn tại mãi mãi không?

Chó con có thể được sinh ra với chiếc mũi màu hồng nhạt, và khi chúng lớn lên, màu hồng của chiếc mũi này sẽ đậm dần. Sự thay đổi màu sắc này có thể xảy ra khi chó con được khoảng 8 đến 16 tuần tuổi hoặc thậm chí một năm.

Những chú chó có mũi đỏ hoặc hồng là do di truyền, và chúng được sinh ra với những chiếc mũi màu hồng. Đối với những chú chó trắng mũi hồng, chiếc mũi hồng này sẽ theo chúng đến suốt cuộc đời.

Mũi hồng là gen lặn nên phải có kiểu gen bb mới biểu hiện ra bên ngoài. Mặt khác, những con chó có kiểu gen BB hoặc Bb (có nghĩa là một trong hai hoặc cả hai mang gen đen trội) sẽ có mũi đen bình thường.

Đối với một con chó có mũi màu hồng, chúng không thể phát triển về mặt di truyền nếu chỉ có một bộ lông màu đen hoặc xám duy nhất. Thay vào đó, nếu một con chó có mũi màu hồng, lông của chúng sẽ chuyển sang màu nâu, mắt của chúng sẽ có màu hổ phách và màu mũi của chúng sẽ từ nâu đến hồng.

Ngoài chó lông trắng mũi hồng, một số giống chó mũi hồng khác bao gồm:

 • Field Spaniel
 • Point
 • English Springer
 • Cocker Spaniel
 • Chó đốm
 • Chăn cừu Úc
 • Chó Husky Siberia
 • Chó tha vịt Nova Scotia
 • Bull Terrier, Boxers và Heelers (Cũng là một giống gia súc của Úc) là tất cả những con chó có thể được sinh ra với chiếc mũi màu hồng sẽ ở bên chúng suốt đời.

Nói chung, những con chó có bộ lông màu đỏ, nâu hoặc thậm chí trắng với đôi mắt màu hổ phách và mũi hồng đều mang gen này.

Đôi khi màu hồng gan có thể không được bao gồm trong tiêu chuẩn giống, vì vậy hãy cẩn thận khi chọn một con chó cho mình.

Di truyền là một vấn đề rất thú vị và nó có thể sẽ khơi dậy sự quan tâm đến chó đối với những người mua chó tiềm năng, khi nói đến hành vi và tính cách của chúng.

anh cho husky175

2.1 Mũi Dudley

Chó có mũi Dudley là kết quả của việc mất sắc tố do bệnh tật hoặc ảnh hưởng của môi trường và chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề đó cho bạn sau.

Lúc đầu, mũi của chó thường có màu đen, sau đó bắt đầu chuyển sang màu hồng nhạt ở giữa, sau đó hướng ra ngoài cho đến khi che gần hết mũi.

So với hồng gan, hồng này trông khá xỉn và luôn để lại tàn dư sắc tố đen xung quanh mép.

Mũi màu hồng ở chó bull terrier thường được gọi là mũi dudley, mặc dù màu sắc chủ yếu đến từ lớp lông trắng chứ không phải do mất sắc tố.

Các giống sau cũng có xu hướng phát triển mũi Dudley:

 • Chó chăn cừu Đức 
 • Doberman Pinscher
 • Point
 • Poodle
 • Chó Ireland
 • Golden Retriever
 • Samoyed

anh cho golden99

2.2 Cape of snow – Mũi tuyết

Mũi tuyết – mũi tuyết, còn được gọi là “mũi mùa đông”, loại mũi này tương tự như mũi dudley, nhưng điểm khác biệt lớn nhất giữa chúng là chúng không vĩnh viễn.

Trong những tháng mùa đông, mũi của con chó của bạn có thể chuyển sang màu hồng, và vào mùa xuân nó sẽ trở lại màu tự nhiên, ban đầu.

Một số con chó có màu mũi thay đổi tùy thuộc vào sự thay đổi thời tiết bao gồm:

 • Chó Husky Siberia
 • Labrador Retriever
 • Giống chó núi Bernese
 • Chó chăn cừu Đức
 • Golden Retriever

Tuy nhiên, đừng để bị lừa bởi cái tên mũi mùa đông, những con chó không sống ở nhiệt độ lạnh cũng có thể có sự thay đổi màu sắc này.

Mặc dù không rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng mũi tuyết nhưng có một điều chắc chắn là bạn hoàn toàn không cần phải điều trị cho chó của mình vì sự thay đổi màu mũi này – đây chỉ là một vấn đề thẩm mỹ.

Một số người cho rằng enzyme Tyrosinase (kiểm soát quá trình sản xuất melanin) gây ra hiện tượng này vì nó khá nhạy cảm với nhiệt độ.

anh cho labrador200

2.3 Mũi bướm

Mũi bướm hay còn gọi là mũi con bướm được định nghĩa là những mảng không có sắc tố (màu hồng) và những đốm đen nằm ngẫu nhiên trên mũi giống như cánh của một con bướm.

Chiếc mũi đẹp và độc đáo này là đặc điểm của những giống chó sau:

 • Dogo Argentina
 • Chó võ sĩ
 • Bull Terrier
 • Chó Merles

0607 cau be nhat ban va cho bulldog3

3 lý Do tại sao chó trắng có mũi màu hồng

Chó có mũi Dudley có thể do nhiều nguyên nhân. Nếu bạn nghi ngờ rằng mũi giảm sắc tố có liên quan đến tình trạng bệnh từ trước, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y ngay lập tức. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê những lý do phổ biến nhất bên dưới:

Tuổi tác: Ở người, khi cơ thể già đi, việc sản xuất sắc tố melanin giảm đi khiến tóc bạc và da nhợt nhạt hơn. Còn đối với những chú chó lớn tuổi, tình trạng phổ biến là mũi của chúng bị mất sắc tố.
Thời tiết: Mũi có tuyết là kết quả của việc thay đổi màu sắc của mũi tùy thuộc vào thời tiết, và mũi của chó sẽ trở lại trạng thái tự nhiên ngay sau khi mùa lạnh kết thúc.

Nhiễm trùng do vi khuẩn: Nhiễm trùng ảnh hưởng đến mũi, và dẫn đến viêm, đóng vảy hoặc đau.

Da trên mũi của chó có vẻ mỏng hơn, sáng hơn da bình thường và chó của bạn có thể có thêm các triệu chứng như hắt hơi hoặc sốt.

Chấn thương: Các vết cắt và vết xước do chấn thương có thể chuyển sang màu hồng trong quá trình hồi phục khi các mô khỏe mạnh hình thành.

Dị ứng: Phản ứng da với dị ứng có thể biểu hiện ở vùng mũi sau khi tiếp xúc trực tiếp với các chất gây kích ứng. Mũi có thể bị đau và có vảy, đồng thời có thể phát triển thêm các triệu chứng tương tự như nhiễm trùng mũi.

Cháy nắng: Chiếc mũi nhạy cảm, không có sắc tố của chó sẽ bị cháy nắng nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

anh cho bully 42

4 Cách chăm sóc chó lông trắng mũi hồng

Tương tự như da nhợt nhạt ở người, mũi hồng của chó cần được bảo vệ khỏi ánh nắng nhiều hơn so với mũi sẫm và đen.

Những chiếc mũi màu hồng này cần được chăm sóc tương tự như những chiếc mũi sẫm màu hơn và vì vậy, bạn cũng nên thường xuyên dưỡng ẩm mũi cho chó bằng bơ dành cho chó để ngăn ngừa và điều trị mũi khô và nứt nẻ. chappy.

Chú chó trắng mũi hồng chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú và ngạc nhiên. Với bài viết của Thú Cảnh, hy vọng bạn đã biết thêm nhiều điều thú vị về hiện tượng này! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay