Top 5 giống chó khó làm đẹp nhất

Không có gì dễ thương hơn một chú chó nhỏ lông bông trên thông báo của chủ sở hữu trang web. Tuy nhiên, trước khi để tình yêu của mình dành cho những chú gấu bông xinh xắn đó, bạn cần nhớ rằng một giống chó càng nhiều lông thì càng khó chăm sóc. Vì việc giữ cho bộ lông của chú chó của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất là điều cần thiết đối với sức khỏe của chúng. Bạn nên thẩm định kỹ lưỡng và đảm bảo rằng bạn có thể đáp ứng nhu cầu chải chuốt của giống chó bạn đã chọn. Vậy giống chó nào khó chăm sóc nhất? Dưới đây là danh sách 5 giống chó nhiều lông và khó chải lông nhất:

Top 5 giống chó khó làm đẹp nhất
Top 5 giống chó khó làm đẹp nhất

1. Giống chó Bichon Frise 

Được đặt tên bằng một từ tiếng Pháp có nghĩa là “xoăn”, giống Bichon luôn tràn đầy năng lượng và luôn cần được theo dõi và chơi cùng. Việc cắt tóc gọn gàng, đúng tiêu chuẩn cho một chú chó Bitchon sẽ tốn rất nhiều thời gian. Do đó, nhiều chủ sở hữu Bitchon thuê những người bán tạp hóa chuyên nghiệp để làm việc này. Ngoài ra, là một con chó có hai lớp lông, chúng cần được chải hàng ngày hoặc hai lần một ngày sau khi lớp lông bảo vệ bên ngoài của chúng mọc ra ngay sau sinh nhật đầu tiên của chúng. Bạn cần đảm bảo rằng bộ lông của giống chó này không bị rối, nếu không bạn sẽ phải cạo hoặc cạo sạch lông, sẽ rất đau. Tin tốt là bạn có thể chỉ phải tắm cho giống chó này mỗi tháng một lần để duy trì bộ lông đẹp của chúng.

anh cho bichon frise99

2. Giống chó Yorkshire Terrier

Chúng có thể chỉ nặng khoảng 1kg, nhưng việc chải chuốt và chăm sóc giống chó này sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn. Hầu hết những người chủ bình thường sẽ cắt ngắn bộ lông của chúng để việc chải chuốt dễ dàng hơn. Loài chó này chắc chắn phải được tắm đầy đủ, ít nhất 2 tuần một lần, sử dụng dầu gội đầu dịu nhẹ cho chó để không làm trôi đi lớp dầu tự nhiên trên bộ lông của chúng. Bạn cũng không nên chải lông cho chó Yorkshire khi nó khô. Thay vào đó, hãy dùng keo xịt tóc trước khi chải và tách lớp lông để ngăn tóc bị chẻ ngọn. Bạn nên cắt tỉa lông cho chúng một cách thường xuyên và cẩn thận, đặc biệt chú ý không để bụi bẩn lọt vào tai gây nhiễm trùng vì bạn có thể khiến bụi bẩn lọt vào tai gây nhiễm trùng.

anh cho yorkshire154

3. Giống chó Samoyed

Loài chó trắng đáng yêu này có bộ lông dài gấp đôi những giống chó khác. Bạn sẽ cần chải chúng nhiều lần để loại bỏ hết lông tơ cũng như tránh tình trạng lông bị thắt nút và rối. Vì việc cạo lông cho chó Samoyed là điều tối kỵ (lớp lông của chúng bảo vệ làn da nhạy cảm khỏi những tác động bên ngoài) nên việc đảm bảo lông chó không bị rối là điều cần thiết. Một chú Samoyed với bộ lông trắng thường trở nên rất bẩn sau vài ngày chơi đùa bên ngoài. Vì vậy, việc tắm rửa là cần thiết để duy trì vẻ ngoài sạch sẽ cho Samoyed.

anh cho samoyed257

4.Giống chó Puli

Những lọn tóc dài đặc trưng của Puli mọc tự nhiên, nhưng chúng cần được chăm sóc cẩn thận để luôn có một bộ lông đẹp và gọn gàng. Bạn sẽ không phải chải lông cho chó, nhưng một khi bất kỳ lọn tóc nào bắt đầu dài ra, chủ nhân của Puli bắt buộc phải tách các lọn tóc ra để tránh bị rối. Đối với những lúc như thế này, bạn cần hết sức cẩn thận nếu không muốn làm rách da chó con. Đôi khi bạn sẽ cần đến kéo để cắt phần tóc rối để giúp bộ lông gọn gàng hơn. Tắm cho chó Puli cũng là một công đoạn cực kỳ tốn thời gian. Bạn sẽ luôn cần chú ý rửa sạch tất cả dầu tắm và dầu dưỡng khỏi lông và da của chó, cũng như dành vài giờ để làm khô bộ lông vì điều này là cần thiết để giữ cho bộ lông của Puli có mùi thơm.

cho puli

5. Giống chó Chow Chow

Vẻ ngoài dễ thương và rất giống sư tử của Chow Chow luôn là điểm thu hút khiến chúng ta muốn nuôi một con trong nhà. Tuy nhiên, vẻ ngoài vương giả đó rất cần vài tuần. Việc cắt tỉa lông giữa các ngón chân xinh xắn của Chow Chow là cần thiết, để giúp chúng đi lại trên đệm mà không kéo theo bụi bẩn vào nhà. Bạn nên tắm cho chó Chow Chow ít nhất mỗi tháng một lần nếu không có thời gian thực hiện việc này thường xuyên. Bạn cũng cần đảm bảo rửa sạch hết dầu tắm vì nó sẽ làm khô lông và da của chó, khiến Chow Chow vô cùng ngứa ngáy và khổ sở. Nên chải lông hàng tuần và cắt tỉa lông thường xuyên để đảm bảo bộ lông của chó không quá dài hoặc cản trở thị lực của Chow Chow.

Chow chow dog 15 1

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay