Những điều cần biết khi nuôi mèo bị điếc

Làm quen với mèo bị điếc

Chủ sở hữu luôn có thể cho rằng mèo tương tác với thế giới xung quanh bằng tất cả các giác quan của chúng. Nhưng nếu một trong các giác quan bị mất như là mèo bị điếc thì hành vi của mèo sẽ thay đổi như thế nào và chủ nhân cần biết những gì?

Nicky Trevorrow, giám đốc hành vi của CP, cho biết: “Mèo bị điếc rất dễ thích nghi và biết cách sử dụng các giác quan khác của chúng nhiều hơn để bù đắp cho thính lực đã mất. Một trong những giác quan quan trọng nhất của mèo là khứu giác vì chúng sử dụng mùi hương của mình như một tín hiệu để giao tiếp từ xa và chúng luôn cảm thấy an toàn khi ngửi thấy mùi hương của chính mình.

“Mèo đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu, hoặc để lại mùi cơ thể bằng cách cọ vào mặt hoặc cào các đồ vật trong nhà. Vì vậy, việc loại bỏ mùi hương của mèo trong nhà có khả năng khiến chúng cảm thấy sợ hãi hoặc mất phương hướng.

“Ngoài ra, chúng tôi thường mang những mùi hương mới vào nhà. Cho dù mèo có bị điếc hay không, việc ngửi các chất kích thích tố quen thuộc của chính chúng cũng rất tốt cho chúng – nếu không, để chắc chắn hơn, bạn có thể trực tiếp xoa mùi thơm lên đồ vật nào đó trong nhà. .

Những điều cần biết khi nuôi mèo bị điếc
Những điều cần biết khi nuôi mèo bị điếc

Những người khiếm thính sử dụng các dấu hiệu để giao tiếp. Mèo sử dụng ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp với đồng loại và con người, nhưng liệu chúng ta có thể sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với chúng không?

Nicky giải thích: “Mèo sử dụng meo để tương tác với con người. Giống như những con mèo khác, mèo điếc vẫn có thể tương tác tốt với chúng ta bằng những tín hiệu riêng của chúng hoặc học hỏi từ môi trường xung quanh ”.

“Khi chúng tôi phản hồi lại hành động của họ – chẳng hạn như mở cửa cho họ khi họ gãi – lần sau, họ sẽ tự động lặp lại những hành động đó để báo hiệu cho chúng tôi. Trên thực tế, hầu hết mọi thứ chúng ta nói, mèo đều không hiểu, chỉ khi chúng ta kết hợp lời nói và hành động, chúng mới cảm nhận được âm thanh của từ, chẳng hạn như “cá!”

Những người nuôi mèo điếc thực sự cần chú ý nhiều hơn đến ngôn ngữ cơ thể, nét mặt và các tín hiệu phi ngôn ngữ để đảm bảo giao tiếp tốt với thú cưng của họ. Cách giao tiếp nhất quán và dễ đoán sẽ giúp hình thành thói quen cho mèo của bạn. “Bạn có thể huấn luyện con mèo của mình hiểu lệnh tay và làm những việc khác. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi sự kiên trì, nhất quán và thời gian phù hợp, cũng như biện pháp phù hợp với từng chú mèo ”.

Phương pháp này đã được áp dụng bởi Gillan McMullen, điều phối viên CP ở Armagh và là chủ nhân của một chú mèo điếc tên Izzie.

Gillan nói: “Izzie hiểu tín hiệu tay của tôi. Tôi quỳ xuống và vỗ tay khi tôi muốn gọi cô ấy từ trong vườn. Izzie chỉ đi chơi ở khu vườn sau nhà và không bao giờ đi quá xa lối vào nhà để xe. Tôi đã dùng dây xích mèo để huấn luyện Izzie kể từ khi cô ấy còn nhỏ. “

20151016 020226 meo nga russian

“Cô ấy rất thích thú với chùm ánh sáng và nhìn chằm chằm vào bức tường trong một thời gian dài để chờ xem ánh sáng phản chiếu trên đó. Izzie có một giọng nói rất đặc biệt và trở nên chói tai khi cô ấy ở một mình trong phòng. ” Gillan nói thêm.

Ken Davidson cũng dạy những chú mèo của mình hiểu ngôn ngữ cơ thể. Anh chia sẻ: “Trước khi vuốt ve hoặc cho nó ăn, tôi thường mở rộng lòng bàn tay và đung đưa liên tục trước mặt nó. Tôi chọn dấu hiệu này vì có thể nhận biết nó khá rõ ràng nên ít nhầm lẫn hơn. Việc huấn luyện liên tục đã cho nó kết quả khá tốt khi sau sáu tuần nó đã hiểu được ý nghĩa của các dấu hiệu và sau một năm tôi đã hoàn toàn có thể sử dụng các câu lệnh để gọi nó ”.

Mặc dù sở hữu một chú mèo điếc luôn có những vấn đề riêng, nhưng mèo nói chung rất thành thạo trong việc thích nghi với việc mất một trong các giác quan của chúng, và do đó hiếm khi làm phiền chủ nhân. tình thương. Khuyết tật này không làm cho một con mèo trở nên kém đáng yêu và tuyệt vời hơn. Vì vậy, lần sau, nếu bạn muốn tìm cho mình một chú mèo để bầu bạn, đừng vội bỏ qua những chú mèo có vấn đề về thính giác, vì chúng cũng có thể khiến bạn hạnh phúc chẳng kém gì những chú mèo. những con mèo khỏe mạnh khác.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay