Top 5 giống chó ít gây dị ứng cho con người

Chó từ lâu đã trở thành người bạn tốt nhất của con người. Nhưng đối với những người không thể dị ứng với chó, họ không thể cảm nhận được sự gắn bó mật thiết giữa chó và người.

Đối với những người đam mê ứng dụng, tránh tiếp xúc với chó là phương pháp hữu hiệu nhất. Nhưng điều đó không cho phép họ giữ những sinh vật đáng yêu này. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng nhưng lại muốn nuôi một chú chó, chúng tôi có một tin vui cho bạn.

Có một số giống chó nhất định không gây dị ứng cho con người, có nghĩa là các biến ứng dụng sẽ giảm đáng kể khi giao dịch với những người đặc biệt với giống chó này. Dưới đây Thú Cảnh giới thiệu một số giống chó ít gây dị ứng.

Top 5 giống chó ít gây dị ứng cho con người
Top 5 giống chó ít gây dị ứng cho con người

1 Giống chó sục Bedlington

Bedlington là một giống chó sục có ngoại hình tương tự có nguồn gốc ở Anh. Nhiều người hiểu rằng chó lông dài dễ gây dị ứng hơn chó lông ngắn, nhưng giống chó sục Bedlington là một trong những loài lông dài ít gây dị ứng.

Nguyên nhân của những người bị dị ứng với chó không phải là lông của chúng. Hành vi gây ra bởi da, nước bọt, da của con chó hoặc các protein khác nhau. Các chất gây dị ứng, đặc biệt là da, sẽ bị kẹt trong da và rơi xuống sàn nhà hoặc đồ đạc, đặc biệt là mũi của người bị dị ứng.

Chó sục Bedlington thường nặng từ 8-10,5kg.

cho suc bedlington vuonpet.com

2 Chó Bichon Frise

Bichon Frise là một loại chó nhỏ là giống chó Bichon. Bichon Frises là những quả bóng bông xinh xắn và dễ thương. Ngoài ra, chúng còn vô cùng nghịch ngợm và vui tính. Bichon Frise rụng rất ít lông nên những người dị ứng với chó có thể thoải mái cưng nựng chúng tôi.

Bichon Frise thường nặng từ 4,5 – 8kg.

anh cho bichon frise101

3 Chó có mào

Chó có mào hay còn được gọi là chó có mào, là một giống chó nhỏ có nguồn gốc từ Trung Quốc, có nguồn gốc sâu xa từ Châu Phi. Chúng tôi có một vẻ ngoài rất đặc biệt. Loại chó này hầu như không có lông trên cơ thể, nhưng đuôi và chân của chúng lại được gắn một lớp lông mềm mại.

Chúng ta cũng có lông ở đầu và cổ giống như bờm ngựa nên có tên là chó có mào. Chó có mào rất thân thiện và hiếu động.

Chó có mào thường nặng từ 5 – 6 kg.

cho co mao trung quoc

4 Giống chó Coton de Tulear

Coton de Tulear là một giống chó có kích thước nhỏ được đặt tên theo thành phố Tulear ở Madagascar vì chúng có bộ lông dài màu trắng giống như bông. Chúng tôi có vẻ ngoài thanh lịch đến mức chúng tôi được xếp vào danh sách những con chó hoàng gia của Madagascar. Ngoài ra,

Coton de Tulear rất năng động, năng lượng bùng nổ.

Coton de Tulear thường nặng từ 4-7kg.

cho Coton de Tulear

5 Chó Irish Water Spaniel

Đây là con chó lớn nhất trong danh sách này. Irish Water Spaniel có nguồn gốc từ Tây Ban Nha và có một lớp lông đặc biệt có thể chống nước. Chúng tôi là những người kéo xuất sắc và có hiệu suất tốt.

Irish Water Spaniel thường nặng từ 25 – 31kg.

a786f78a1341655a9e7b4c0bad9568aa

Trên đây là top 5 giống chó không gây dị ứng cho con người. Nếu bạn yêu chó nhưng lại bị dị ứng từ lông hoặc sợ gia đình mình bị dị ứng thì hãy chọn nuôi những giống chó trên để an toàn cho người thân mà vẫn có được một chú cún dễ thương, ngoan ngoãn nhé.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay