Đề xuất lịch trình hàng ngày cho chó

Nếu bạn được sắp xếp lịch trình hoạt động hàng ngày cho chó của mình, bạn sẽ làm như thế nào? Chắc chắn mỗi người sẽ có cách sắp xếp khác nhau.

Tuy nhiên, trong bài viết này, Thú Cảnh sẽ đưa ra thời gian biểu hợp lý nhất cho các bạn lông bông của chúng ta.

Qua bài viết này, chủ nhân sẽ hiểu hơn về cách chăm sóc chó qua các hoạt động hàng ngày như chơi, ăn, ngủ,… và từ đó có thể lên lịch trình hợp lý cho chó của mình.

Đề xuất lịch trình hàng ngày cho chó
Đề xuất lịch trình hàng ngày cho chó

1 Tóm tắt các hoạt động hàng ngày cho chó

Chơi

Những chú chó thích vui chơi! Bạn có thể kích thích vật nuôi của mình bằng nhiều cách khác nhau về thể chất và tinh thần.

Bạn có thể chơi với con chó, cho con chó một món đồ chơi, để con chó chơi với những con chó hoặc động vật khác, hoặc đi dạo.

Nếu quá bận, bạn có thể thuê người trông chó để dắt chó đi dạo khi bạn đi làm. Nếu chó được chơi đủ trong ngày, chúng sẽ đi ngủ và thức dậy đúng giờ.

Ngủ

Không phải tất cả các giống chó đều có thời lượng ngủ như nhau, nhưng một con chó thường cần từ 16 đến 18 giờ nghỉ ngơi mỗi ngày.

Chó ngủ nhiều hơn con người và thời gian thức của chúng cũng vậy. Con chó ngủ bao nhiêu giờ và khi nào phụ thuộc vào mức độ hoạt động của chúng và nơi chúng sống.

Những con chó phải làm việc như tìm kiếm và cứu hộ động vật hoặc những con chó làm việc trong trang trại sẽ ngủ nhiều hơn những con chó ở nhà và không làm gì cả. Chó ở nhà sẽ ngủ nhiều hơn do buồn chán.

Uống nước

Chó luôn thích uống nước sạch. Đảm bảo rằng bát nước của chó sạch sẽ bằng cách tưới và rửa bát nước mỗi ngày.

anh cho samoyed261

Thức ăn cho chó

Thông thường, chó thích được cho ăn một hoặc hai lần mỗi ngày. Các giống chó nhỏ thường thích được cho ăn nhiều hơn các giống chó lớn. Chó con cần được cho ăn thường xuyên hơn chó trưởng thành.

Đi vệ sinh

Chó trưởng thành phải đi tiểu và đại tiện ít nhất 8 giờ một lần. Có những con chó tần suất đại tiện ít hơn. Mặc dù chó có thể nhịn tiểu trong thời gian dài nhưng chó vẫn có thể “xả nước” sau mỗi 6 hoặc 8 giờ.

Đối với chó con, chúng cần được thả thường xuyên để chúng có cơ hội đi vệ sinh và đó là lúc bạn có thể huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ.

Môi trường thoải mái

Chó thích không gian không quá nóng cũng không quá lạnh. Mặc dù bản tính hiếu động và hiếu động của loài chó nhưng vẫn có những chú chó thích ở trong nhà.

Chó đặc biệt tận hưởng sự thoải mái trong ngôi nhà của chúng khi bên ngoài quá nóng hoặc quá lạnh. Nếu con chó của bạn thích ở bên ngoài hơn là ở trong nhà, hãy để mắt đến chúng và đảm bảo chúng được giữ ấm khi trời lạnh và trong bóng râm dưới ánh nắng mùa hè.

anh cho samoyed263

Thời gian

Chó rất thích được chủ nhân cưng chiều. Điều đó khiến chú chó cảm thấy mình có vị trí quan trọng trong lòng chủ nhân, được yêu thương và chăm sóc. Bạn có thể dành thời gian cho người bạn lông bông của mình xem TV mỗi đêm. Rất nhiều con chó tuyệt vời

2 Thời gian biểu lý tưởng của một chú chó

7:00 sáng – 7:30 sáng

Thức dậy và chạy đến đúng nơi để đi vệ sinh.

Nếu bạn có 10 phút để chơi một chút với con chó của mình, điều đó thật hoàn hảo. Chơi một số trò chơi tương tác như ném đĩa là một lựa chọn không tồi.

Bạn có thể dành 10 phút để nói chuyện và vuốt ve chó. Nếu chú chó của bạn có vấn đề, bạn có thể phát hiện những bất thường trong hành vi, ánh mắt, thái độ của chúng và có những giải pháp khắc phục kịp thời.

7h30-8h sáng

Đây là thời điểm lý tưởng để cho chó ăn. Đổ đầy thức ăn và bát nước của chó.

8 giờ sáng – 9 giờ sáng

Chó lại thích đi ngoài sau khi ăn xong để chúng đi vệ sinh lại.

anh cho samoyed257

9 giờ sáng – 12 giờ đêm

Chó có thể chợp mắt nếu bạn đi làm. Hay sẽ quấn quýt bên bạn khi bạn làm việc nhà.

12 giờ trưa – 1 giờ chiều

Hầu hết thời gian này con chó thích hoạt động thể chất như chơi một số trò chơi tương tác hoặc tập thể dục.

1-5 giờ chiều

Con chó của bạn có thể sẽ tiếp tục ngủ trưa hoặc quan sát bạn trong khi bạn làm việc ở nhà.

5 giờ chiều – 7 giờ 30 tối

Con chó sẽ uống nước, ăn tối và tiếp tục chơi. Một lần nữa, thay nước và đổ thức ăn vào bát của chó. Quan sát cách ăn uống của chó để nếu có bất thường có thể phát hiện và xử lý.

Để chó chơi lâu hơn và nhiều hơn vào buổi sáng. Hãy để chú chó của bạn tự do chơi đùa và đốt cháy một phần năng lượng bị dồn nén trong cơ thể.

anh cho samoyed256

7:30 chiều – 11 giờ tối

Đây là khoảng thời gian khá yên tĩnh. Lúc này, bạn có thể chải lông và đánh răng cho chó. Hoặc con chó của bạn sẽ ngồi trên ghế xem TV với bạn.

anh cho samoyed255

Trước giờ ngủ

Chó cần đi ngoài lần cuối trước khi đi ngủ. Sau đó chúng sẽ ngoan ngoãn cuộn mình trong khu vực của mình hoặc vùi mình trên chiếc giường ấm áp.

Tuy nhiên, nếu bạn làm ca đêm và không có thời gian chăm sóc chó, bạn có thể thuê người chăm sóc hoặc nhờ người thân chăm sóc.

Lịch sinh hoạt sẽ giúp chó hình thành thói quen sống khoa học, từ đó giúp nâng cao sức khỏe cho chó. Nếu bạn có thời gian, hãy giới thiệu cho chó của bạn lịch trình từ khi còn nhỏ để giúp chó thích nghi khi trưởng thành. Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay