Top 11 cá Dọn Bể Thủy Sinh hiệu quả bạn nên lưu lại

Dọn bể cá là loài cá được nuôi trong bể cá với mục đích chính là ăn các mảnh vụn, rong, rêu bám trên thành bể giúp bể cá sạch hơn. hãy cadep.vn Hãy đến và khám phá những loại cá làm sạch hồ cá mỗi ngày.

bể cá làm sạch

Chất tẩy hồ cá là gì?

Cá dọn bể cá là loài cá sinh trưởng trong hồ, chức năng chính của bể cá là dọn dẹp vệ sinh, ăn cặn bã, rong rêu và lá cây. Thức ăn của chúng chủ yếu bao gồm các loại sau:

  • rêu
  • Cơ thể của thực vật và động vật
  • lá thối
  • Ăn thức ăn thừa.

Chất tẩy rửa bể cá về cơ bản được chia thành 3 loại chính: cá ở tầng nổi, cá ở tầng giữa và cá ở tầng đáy.

Máy vệ sinh hồ cá ăn bề mặt: Đây là những loại cá hoạt động chủ yếu trên bề mặt nước, chúng sẽ làm sạch bề mặt, lọc sạch cặn bã và tăng khả năng hòa tan oxy rất hiệu quả.

Cá dọn bể cá ăn tầng giữa: đây là những loại cá ăn thức ăn chủ yếu là lá cây, rong rêu từ thực vật thủy sinh.

Cá dọn bể cá là loài ăn đáy: Loại cá này chủ yếu ăn các mảnh vụn, tảo đáy giúp đáy bể và bể cá luôn sạch sẽ.

Top 10 + loại cá làm sạch hồ thủy sinh

cá chuột

Cá chuột được gọi bằng cái tên rất mỹ miều là đội quân dọn dẹp tầng đáy, đội quân này thường cào đáy để ăn cặn bã, giúp đáy hồ, bể luôn sạch sẽ. Cá chuột có nhiều màu sắc khác nhau rất sinh động. Chúng rất dễ nuôi và hiền lành nên có thể sống chung với các loài cá khác trong hồ, bể thủy sinh.

Cá chuột có nhiều loại khác như cá chuột Mỹ (cá heo hề), cá chuột, cá chuột nâu, cá ba sọc… Cá chuột sống khá lâu nếu sống trong điều kiện tốt. môi trường tốt, tuổi thị trường có thể hàng chục năm.

bạn không thể hài lòng với 3 vòng

Cá lau kính

Cá lau kính hay còn gọi là cá lau kiếng, loài cá này nằm trong số những loài cá lau kính hung dữ nhất. Thức ăn của chúng chủ yếu là tảo, rêu, cát, giáp xác nhỏ, chúng có thể ăn cát tầng dưới và tầng trên, trên bề mặt đá hoặc thực vật trong bể nuôi.

Ngay với cái tên cá lau kính đã cho thấy khả năng làm sạch bể của nó tuyệt vời như thế nào. Tuy nhiên, khi nuôi chung với các loài cá khác, cần phải hết sức cẩn thận vì bản tính hung dữ của nó có thể tấn công các loại cá khác.

Đừng sợ 2

Cá Bình Tích

Cái tên rất dễ thương, có người còn gọi đùa chúng là cá ấm trà. Thức ăn của cá bình thường chủ yếu là ấu trùng, trùn nhỏ, trùn… chúng cũng có thể ăn thức ăn ở dạng viên. Tảo, rêu bám trên thành hồ hay bể chứa cũng là một trong những loại thức ăn ưa thích của chúng. Đây còn được ví như chiến binh làm sạch hồ.

Khi nuôi loài cá này trong hồ nước hay bể thủy sinh, bạn nên trang trí thêm một số loại cây thủy sinh, bởi tảo bám trên thân là một trong những loại thức ăn ưa thích của loài cá này. Bố trí thêm cây thủy sinh sẽ làm bể cá đẹp hơn và tạo thêm nguồn thức ăn cho cá trong bể.

bể nuôi cá cảnh 2

cá bút chì

Cá bút chì rất hiếu động, chúng có thể ăn tất cả các loại tảo trong bể nuôi. Tuy nhiên, chúng ăn rêu khi đói và khi đói thì rất lười biếng. Tuy nhiên không nên để chúng quá đói vì chúng có thể ăn hết rong rêu trong bể.

đừng

cá bùn biển

Cá mút đá còn được gọi là cá nô lệ. Chúng thích làm sạch tảo trong bể cá. Loài cá này rất thích hợp để nuôi trong các bể cá nhỏ, tuy nhiên, khi chúng lớn lên, chúng có thể tấn công những loài cá nhỏ hơn, vì vậy cần cẩn thận khi nuôi chung với các loài cá khác.

bể nuôi cá cảnh 5

cá mú

Cá mú thường sống ở 3 tầng nước là mặt, giữa và đáy. Chúng mềm và rất thích hợp để nuôi chung với cá nhỏ. Cá mú thường sinh sản rất nhanh và nhiều. Đặc biệt, chúng có thể ăn tảo nên được nhiều người nuôi làm cá dọn hồ. Tuy nhiên, loài cá này thường thải ra nhiều phân nên người ta thường chọn nuôi trong bể thủy sinh hơn là nuôi thủy sinh.

cá Pì Bà

Cá nhà sàn thường được chọn để làm sạch đáy hồ, chúng được coi là chuyên gia ăn tảo, phù sa và các mảnh vụn trên đáy hồ, bể. Chúng có thể được nuôi chung với những con cá khác và sống hòa thuận với nhau. Tuy nhiên các loài cá thường phá cây nên khi nuôi tránh trồng trong bể có cây thủy sinh mà có thể trang trí bằng gỗ, đá.

công ty của bố

cá bống

Có thể nói cá kèo là một trong những loài cá dọn bể phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay, chúng thường sống ở tầng đáy và giữa bể. Những loài cá này thích hợp sống trong bể thủy sinh có nhiều thực vật

Cá dọn bể khá hiền và nhút nhát nên có thể chung sống hòa bình với các loài cá khác. Tuy nhiên, vì quá nhút nhát nên chúng thích bám vào những con cá khác để ăn phần bùn nhầy nhụa trên thân những con cá khác. Do đó, không nên nuôi quá nhiều cá kèo trong bể cá, vì chúng có thể giết chết các loài cá cảnh khác.

Đừng Làm Thủy Sinh 5 Cá Bống 1

Cá đen Molly

Cá Black Molly là loài dọn dẹp bể cá khá sống động, chúng sống trong môi trường nước có nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C, giống như các loài cá khác chúng sẽ đẻ con thay vì đẻ trứng. Thức ăn ưa thích của chúng là thức ăn viên.

Là loại cá có tập tính ăn cỏ và rong rêu bám vào thành bể, chúng cũng là loại cá có tác dụng làm sạch bể cá rất hiệu quả.

đừng sợ 6

cá bảy màu

Ngoài mục đích mang lại vẻ đẹp cho bể cá, cá bảy màu còn có tác dụng rất tốt trong việc giữ sạch môi trường nước, giúp bề mặt nước luôn trong và không có váng. Đồng thời, cá bảy màu là một trong những loài cá thích nghi tốt với mọi môi trường sống, chúng sinh trưởng và phát triển rất tốt.
Đừng sợ

Tôi có nên giữ cho cá cảnh của mình sạch sẽ?

Cá dọn bể cảnh không chỉ có tác dụng trang trí, chúng là loài cá có khả năng trang trí, làm đẹp cho bể cá cảnh, giúp làm sạch môi trường nước. Đây cũng là một trong những loài cá rất hữu ích, ngoài mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, chúng còn có tác dụng làm sạch và xử lý rong, rêu, cặn thức ăn…

Khi nuôi cá để dọn hồ thủy sinh chúng ta phải lưu ý không nên hoặc hạn chế chọn những loại cá hung dữ, vì chúng có thể tấn công các loài cá khác, đồng thời cũng nên chọn những loại cá không phá hoại cây thủy sinh, không phá hoại thủy sinh. thực vật. cá trong bể, không hút bùn và mổ vây các loài cá trang trí khác.

Với những loại cá vệ sinh bể cá nêu trên hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cá phù hợp nhất cho việc vệ sinh bể cá của gia đình mình. Hãy chọn những địa chỉ nổi tiếng nhất và chọn mua những chú cá đẹp để làm đẹp cho bể thủy sinh. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay