Tìm hiểu về các loại xà phòng cho chó

Khi nói đến việc sử dụng đồ vệ sinh cá nhân cho con chó của bạn, câu trả lời đúng nhất là “Không!”. Tuy nhiên, đây không phải là toàn bộ câu chuyện. Các loại xà phòng và dầu gội dành cho người không được khuyến khích sử dụng cho chó vì da chó có độ pH cao hơn nhiều so với da người. Tuy nhiên, một số sản phẩm dành cho người cũng có thể an toàn nếu được sử dụng trên da nhạy cảm của chó. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu về các loại xà phòng cho chó.

Tìm hiểu về các loại xà phòng cho chó
Tìm hiểu về các loại xà phòng cho chó

1 Castile

Cho đến nay, castile là loại xà phòng an toàn nhất cho con người dành cho chó. Xà phòng Castile là một loại xà phòng lỏng, không chứa chất tẩy rửa và dầu thực vật.

Vậy sự khác biệt giữa bột giặt và xà phòng là gì? Chất tẩy rửa có chứa chất hoạt động bề mặt phá vỡ lớp dầu tự nhiên trên da và tóc. Chúng thường được làm từ dầu dừa. Hầu hết các loại xà phòng và dầu gội bán trên thị trường đều có chứa chất tẩy rửa.

Xà phòng Castile được làm từ dầu thực vật không chứa chất hoạt động bề mặt như dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân. Chúng có ít bọt xà phòng hơn và có khả năng rửa sạch bụi bẩn mà không phá vỡ lớp dầu tự nhiên của cơ thể. Những loại xà phòng này diệt cả bọ chét và bọ ve (chúng cũng được sử dụng nhiều trên thực vật để diệt sâu bọ).

Chúng có nhiều loại mùi hương thực vật tự nhiên cũng như rất nhẹ nhàng và không độc hại. Hầu hết các loại thuốc này sẽ được pha loãng trước khi sử dụng. Vì vậy, hãy kiểm tra nhãn trên chai trước khi sử dụng cho chó của bạn.

xa bong tam cho palma care

2 glycerine

Mặc dù các thanh xà phòng thơm glycerine thường được gọi là “bánh xà phòng bị mốc”, nhưng đừng bao giờ nhầm lẫn điều này với castile. Xà phòng chứa glycerine ở dạng rắn, trong mờ và có nhiều màu sắc và mùi thơm.

Glycerine có thể được tạo ra từ mỡ động vật, dầu thực vật hoặc kết hợp cả hai. Xà phòng chứa glyxerin có thể chứa chất tẩy rửa hoặc các chất khác không tốt cho động vật. Do đó, hãy kiểm tra nguồn gốc và thành phần trước khi sử dụng cho chó.

Tất cả các thanh xà phòng glycerine không mùi, tự nhiên và có nguồn gốc thực vật hoặc những loại có hương thơm từ dầu thực vật an toàn cho chó đều an toàn nhất cho thú cưng của bạn. Cũng giống như xà phòng đa năng, xà phòng chứa glycerine nguyên chất có rất ít bọt và không tách dầu tự nhiên khỏi da thú cưng của bạn.

3 Nhựa thông

Xà phòng nhựa thông là loại xà phòng có mùi thơm cổ điển nhất, và cũng là một trong những loại xà phòng tốt nhất để tắm cho chó. Xà phòng nhựa thông được các chuyên gia làm đẹp cho chó cũng như những người yêu chó khuyên dùng nếu chó của bạn có một người bạn bị đốm đỏ trên da. Chúng cũng được khuyến khích sử dụng cho các loại da có tình trạng không đáp ứng tốt với thuốc. Hầu hết các loại xà phòng làm từ nhựa thông đều được làm thủ công với tất cả các thành phần tự nhiên và không làm ảnh hưởng đến độ pH của da chó. Tuy nhiên, bạn phải luôn kiểm tra chất tẩy rửa và các chất nguy hiểm khác cho chó trên nhãn của sản phẩm. Ngoài ra, có một số nhãn hiệu đặc biệt được sản xuất theo công thức đặc biệt cho chú chó con của bạn.

xa bong tam cho fay 3 sao

4 Ngộ độc xà phòng cho chó

Đối với tất cả những thứ trông đẹp và có mùi thơm, tốt nhất bạn nên để xà phòng xa tầm tay của chó sau khi bạn đã tắm cho chúng. Tất cả các loại xà phòng này đều không độc hại. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là con chó của bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào nếu nó ăn xà phòng, hoặc tiêu hóa một lượng lớn xà phòng trong dạ dày.

Nếu con chó của bạn ăn phải xà phòng lạnh, nó có thể bị suy đường ruột. Ngoài ra, tinh dầu dùng để tạo mùi hương trong bánh xà phòng có thể gây độc khi chó ăn phải. Glycerine không chỉ được sử dụng để làm xà phòng mà còn được sử dụng như một loại thuốc nhuận tràng. Ăn một thanh xà phòng có chứa glycerine sẽ có tác dụng đáng chú ý đối với con chó của bạn. Xà phòng nhựa thông cũng có thể chứa một lượng nhỏ creosote và dung dịch kiềm độc hại. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn giữ một thanh xà phòng đẹp và trông ngon lành ở nơi mà chó của bạn không thể đến gần.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay