5 mẹo dinh dưỡng giúp chó khỏe mạnh trong mùa đông

Mùa đông đến mang đến nhiều lo lắng hơn là sự thay đổi thời tiết đơn thuần. Nó báo hiệu cho chúng ta rằng đã đến lúc phải thay đổi chế độ ăn của chó. Tuy nhiên, nhiều người nuôi thú cưng không biết tầm quan trọng của việc thay đổi chế độ ăn cho chó của họ trong thời gian này. Trên thực tế, chó tiêu tốn nhiều calo hơn để giữ ấm trong thời tiết lạnh. Chó thường thích được mặc ấm và ăn nhiều nhưng một số khác lại rất ghét mặc quần áo. Nhiều chú chó con mới sinh gặp khó khăn trong việc nhận đủ chất dinh dưỡng giúp chó khỏe mạnh. Mặt khác, chó thường lười vận động và nằm nhiều khi ít vận động. Thiếu tập thể dục dẫn đến thừa cân, và một con chó béo phì sẽ không khỏe mạnh chút nào. Vì những lý do này, đây là một số mẹo dinh dưỡng hiệu quả để giữ cho con chó của bạn khỏe mạnh trong suốt mùa đông.

5 mẹo dinh dưỡng giúp chó khỏe mạnh trong mùa đông
5 mẹo dinh dưỡng giúp chó khỏe mạnh trong mùa đông

1 Tăng hàm lượng calo dinh dưỡng giúp chó khỏe mạnh

Đối với những chú chó thường xuyên ở ngoài trời, bạn cần tăng lượng thức ăn cho chúng. Bạn nên chuyển từ cho ăn một bữa một ngày thành hai hoặc thậm chí ba bữa nhỏ. Thêm nước luộc gà ấm, không ướp muối vào thức ăn khô có thể giúp chó ăn nhiều hơn (khoảng 10%), hoặc đơn giản là biến thức ăn thành thức ăn có hàm lượng calo cao hơn, tương ứng với năng lượng bị đốt cháy khi chó ăn. động cơ.

2 Giảm lượng thức ăn

Khi con chó của bạn gặp vấn đề về cân nặng vào mùa đông, hãy giảm lượng thức ăn xuống để giữ cho cơ thể chó luôn cân đối. Đơn giản chỉ cần hạn chế lượng thức ăn của chó hoặc chuyển sang thức ăn có hàm lượng calo thấp hơn. Bạn sẽ cần đo lượng thức ăn trong bát trong mỗi bữa ăn, thay vì đổ đầy thức ăn vào bát để cho chó ăn cả ngày.

dinh duong thuc an hat cho cho husky

3 Chọn thực phẩm ăn kiêng

Bạn cũng có thể cho những chú chó thừa cân làm thức ăn giảm cân. Cũng giống như con người, chó cần giảm cân chậm và chúng sẽ không thích bị đói mọi lúc. Hãy nhớ rằng: các nhãn hiệu khác nhau sẽ không có cùng hàm lượng calo và thậm chí thực phẩm ăn kiêng của một nhãn hiệu có nhiều calo hơn chế độ ăn kiêng thông thường của nhãn hiệu khác. Cân nhắc thực phẩm ăn kiêng có hàm lượng calo thấp hơn thực phẩm thông thường của thương hiệu đó.

4 Thực phẩm bổ sung

Hầu hết các loại thức ăn cho chó đều được quảng cáo rằng chúng chứa hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cho từng giai đoạn phát triển của chó (nói cách khác, bạn không cần cho chó ăn thêm thức ăn nào). , bạn vẫn nên biết rằng một số chú chó vẫn cần được bổ sung các loại thức ăn có lợi, ví dụ như cho tiêu hóa, hoặc để điều trị bệnh viêm khớp. Cân nhắc bổ sung Glucosamine và Chondroitin để chó phát triển khớp.

nguyen nhan cho coi coc thieu dinh duong

5 Thay đổi bữa ăn của bạn từ từ

Điều chỉnh bữa ăn trong mùa đông của chó là cần thiết để giúp chúng có được dinh dưỡng tốt nhất có thể. Nhưng thay đổi bữa ăn đột ngột có thể gây tiêu chảy, buồn nôn hoặc đơn giản là khiến chó chán ăn. Thay vào đó, bạn nên cho trẻ ăn thức ăn mới từ từ: trộn thức ăn cũ với thức ăn mới theo tỷ lệ 50/50 trong vài ngày đầu, sau đó tăng dần thức ăn mới và giảm thức ăn cũ. Thực hiện quy trình này trong vòng một tuần đến 10 ngày để tránh nhiều rắc rối cho quá trình tiêu hóa của chó.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay