Có nên cho chó con uống sữa bò không?

Nuôi một chú chó con không phải lúc nào cũng là một nhiệm vụ dễ dàng. Trên hết, bạn sẽ muốn làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng chú chó của bạn được trang bị đầy đủ để phát triển thành một chú chó trưởng thành khỏe mạnh. Vì vậy, chó con có những yêu cầu về chế độ ăn uống rất cụ thể. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu có nên cho chó con uống sữa bò không?

Có nên cho chó con uống sữa bò không?
Có nên cho chó con uống sữa bò không?

1 Cho chó con bú sữa mẹ

Mặc dù chó con mới sinh không ăn gì ngoài sữa cho đến khi chúng được khoảng ba tuần tuổi, nhưng điều quan trọng cần nhớ là sữa này phải đến từ sữa mẹ của chúng chứ không phải sữa mẹ. bất kỳ loại sữa đóng hộp nào mua ở siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa. Khi chó mẹ không có sữa cho chó con, tuyệt đối không được thay thế sữa này bằng sữa công thức của bò. Trong trường hợp này, ASPCA khuyến nghị sử dụng sữa công thức dành riêng cho chó con mới sinh kết hợp với các sản phẩm thay thế sữa mẹ có bán trên thị trường.

2 Cho chó con uống sữa bò

Cho chó con uống sữa bò không bao giờ là một lựa chọn tốt. ASPCA đã cảnh báo không cho chó con uống sữa bò vì nó có thể dẫn đến khó chịu và gây hại cho dạ dày của chó – có thể được phát hiện bằng phân lỏng kèm theo đau bụng. Không có loại sữa công thức nào có thể thay thế hoàn hảo sữa mẹ cho chó con. Vì vậy, hãy loại bỏ ý nghĩ sử dụng chất thay thế sữa bò ra khỏi tâm trí bạn.

3 Chó trưởng thành

Ngoài chó con, sữa bò thường không thích hợp cho chó trưởng thành. Trường Cao đẳng Thú y Đại học Cornell lưu ý rằng giống như mèo, cơ thể chó không thể phân hủy lactose, nguyên tố đường trong sữa và các loại thực phẩm từ sữa khác. Tiêu chảy là một kết quả phổ biến và không may khi uống sữa bò ở chó ở mọi lứa tuổi.

cho cho con uong sua bo

4 Khuyến khích chúng uống nhiều nước mỗi ngày

Sau khi chó con của bạn đã cai sữa, hãy chọn nước như một loại nước giải khát lành mạnh cho chó của bạn. Đại học Virginia-Maryland chỉ ra rằng nước tinh khiết là một trong những thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất đối với chó, và chó con cũng không ngoại lệ. Đảm bảo chó con của bạn luôn có sẵn nước sạch trong bát của chúng, 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần. Khi chó con đã trưởng thành, hãy tiếp tục khuyến khích chúng uống nhiều nước mỗi ngày.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay