Tìm hiểu giống chó thông minh Kai Inu của Nhật Bản

Giống chó thông minh Kai Inu còn được gọi là Kai Ken, Kai Inu, Tora Inu, hoặc Kai Tora Ken (Tora trong tiếng Nhật có nghĩa là hổ). Đây là một trong những giống chó nội địa của Nhật Bản, đặc biệt thông minh, năng động và được quốc gia công nhận là “báu vật của thiên nhiên” vào năm 1934.

giống chó thông minh Kai Inu
giống chó thông minh Kai Inu

Đặc điểm phân biệt: Giống chó Kai có thân hình trung bình, to hơn chó Shiba nhưng nhỏ hơn giống Akita.

Chúng có một bộ lông kép, hơi dài, thô, được bao phủ bởi một lớp lông đen hoặc nhiều lông. Những chú chó con thường được sinh ra với bộ lông đen tuyền. Lớn lên lại bắt đầu phát triển thành màu sọc đặc trưng. Mõm chó dài, tai dựng đứng và đuôi hình lưỡi liềm hoặc cong cong về phía sau.

1 Đặc điểm ngoại hình của giống chó thông minh Kai Inu

  • Kích thước con chó: Trung bình.
  • Chiều cao: 17 – 22 inch (43,18 cm – 55,88 cm).
  • Cân nặng: 30 – 50 pound (13,6 kg – 22,7 kg).
  • Chó có tuổi thọ từ 12-15 năm.
  • Nhóm chó thể thao.
  • Được công nhận bởi: NAKA.

anh cho chiba inu196

2 Đặc điểm tính cách của chó Kai Inu

Rất thận trọng với người lạ, Kai được coi là một chú chó bảo vệ rất tốt. Chúng thường chủ động tìm nơi thích hợp để quan sát “lãnh địa” của mình như cổng ra vào, ngoài ban công. Đối với các thành viên trong gia đình, chó rất trung thành và tình cảm. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Chúng thông minh và dễ huấn luyện.

Có mức độ gắn bó nhóm rất cao. Đây có thể là lý do tại sao giống chó này không được lai tạo từ khi thuần hóa cho đến nay.

3 Điều kiện sống của giống chó thông minh Kai Inu

anh cho chiba inu172

Mặc dù rất năng động, thích hợp với môi trường rộng rãi, chạy nhảy nhiều nơi. Giống chó Kai vẫn có thể được nuôi trong những căn hộ nhỏ, có khoảng cách vừa phải. Chúng thân thiện, dễ thích nghi với các lối sống khác nhau. Miễn là bạn dành đủ thời gian để chú ý đến chúng. Có chế độ giúp các em hoàn toàn có thể vận động và vui chơi mỗi ngày.

4 Cách chăm sóc giống chó thông minh Kai Inu

anh cho chiba inu171

Đây là một giống chó khá sạch sẽ, việc chải chuốt cho chúng rất nhẹ nhàng: dùng bàn chải để chải lớp lông bên ngoài và lớp lông bên trong. Thỉnh thoảng hãy tắm cho chúng nếu bạn thấy bụi bẩn trên chúng.

Không có nhiều ghi chép về bệnh lý thường gặp ở Kai. Chúng khá khỏe mạnh, ít mắc các bệnh di truyền hay bẩm sinh như các giống chó khác. Tuy nhiên, người nuôi chó vẫn phải chú ý đưa chúng đi khám sức khỏe định kỳ. Ngăn ngừa các bệnh như teo võng mạc tiến triển ở chó (PRA) và chứng loạn sản xương hông.

5 Hoạt động thể chất phù hợp với giống chó thông minh Kai Inu

anh cho chiba inu158

Hãy dành thời gian đưa chó đi dạo mỗi ngày, để chúng tự do chạy nhảy nếu có thể. Ở Nhật Bản cổ đại, người ta vẫn mang chúng theo để săn hươu, nai, hoặc thậm chí là gấu hoang dã, và vẫn làm cho đến ngày nay. Một số chú chó còn có biệt tài trèo cây, bơi lội.

6 Nguồn gốc của chó Kai Inu

anh cho chiba inu126

Có nguồn gốc từ tỉnh Kai (hay trước đây gọi là Yamanashi) trên đảo Hoshu, Nhật Bản, giống chó này được lai tạo để trở thành những thợ săn thực thụ. Do sự biệt lập của vùng Yamanashi, chúng hầu như chỉ giao phối với những con chó cùng họ và duy trì một huyết thống gần như hoàn toàn thuần chủng.

Ngay cả ở Nhật Bản, chúng cũng là một giống chó hiếm. Cộng đồng Bảo tồn Kai Ken (Kai Ken Aigokai) được thành lập vào năm 1931 và tổ chức một cuộc triển lãm về giống chó này vào tháng 4 năm sau.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin khác về chó mèo, hãy truy cập Thú Cảnh để tìm được nhiều bài viết hữu ích. Thú Cảnh chúc may mắn trong việc nuôi thú cưng của bạn.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay