Dinh dưỡng cho Beagle – chế độ ăn cho chó Beagle

Chó Beagle có thể nói là khá dễ trong việc ăn uống. Nhưng để đảm bảo dinh dưỡng cho Beagle, bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ thức ăn cho chó Beagle nên và không nên gồm những gì thì tốt.

Dinh dưỡng cho Beagle

1 Thức ăn đảm bảo dinh dưỡng cho Beagle

Chó Beagle rất đơn giản tính trong ăn uống, tuy nhiên để bọn chúng hoàn toàn có phát triển khỏe mạnh và toàn diện thì việc cân nhắc chế độ dinh dưỡng của chó là điều quan trọng. Người nuôi hoàn toàn có thể chọn cho chó đồ ăn tự chế biến hoặc đồ ăn chế biến sẵn.

Đối với đồ ăn tự chế biến thì có 45 % đường, tinh bột, chất xơ, 30% Protein và 25% chất béo. Ngoài ra cũng cần phải có thêm vitamin, những khoáng chất thiết yếu và các bộ phận bổ sung bức tốc sức khoẻ cho chó.
Còn đối với đồ ăn chế biến sẵn thì nên chọn các thương hiệu đáng tin tưởng để bảo đảm đem lại nguồn cung cấp dinh dưỡng chất lượng cho chó.

anh cho beagle 35

Chúng ta cũng có thể cho Beagle ăn bất cứ thứ gì mà các giống chó thông thường hay ăn như thịt heo, gà, thịt thỏ, pate đóng hộp, pate tự làm, hạt khô,… và phân thành 3 – 4 bữa trong ngày để bảo vệ bọn chúng không kêu lên bởi vì đói.

Ngoài việc chia nhỏ bữa ăn của bọn chúng ra hãy chú ý các thực phẩm có mùi hương cần đậy kín đáo và cất trong tủ. Bởi vì chó săn thỏ Beagle vốn được ca tụng là “tên ăn trộm đồ ăn khét tiếng” vì mũi của chúng khá nhạy và dễ dàng tìm chỗ bạn cất đồ ăn. Vì vậy hãy cất thật kỹ, hoặc một mẹo nhỏi là để chai mắm tôm lên trên là được ( vì Beagle không thích và dễ bị phân tâm bởi mùi hôi )

anh cho beagle 41

2. Thực phẩm khô cho chó Beagel

Nguồn gốc thành phần

Đồ ăn khô cho Beagel có hai loại chính thức ăn hạt cho chó và đồ ăn sấy khô. Cả 2 dòng sản phẩm nào là đều được chế biến sẵn với những thành phần dinh dưỡng được đo lường và tính toán để hợp với nhiều mục tiêu sử dụng.

Ưu điểm , nhược điểm

Lợi ích của thực phẩm hạt cho chó là giá khá rẻ và giúp luyện hàm răng của chó chắc khỏe hơn. Nó còn tiện lợi để bảo quản hay mang đi nữa. Quan trọng đây là dòng sản phẩm nên sử dụng với các dòng chó bé như Beagel. Mặc dù thế việc lệ thuộc chỉ cho chó ăn thực phẩm sẵn này lâu ngày sẽ khiến chúng không còn muốn ăn đồ ăn tươi và thường bị táo bón.

anh cho beagle 61

Tác dụng, hương vị

Với mùi vị trộn lẫn mùi rau củ, đồ ăn khô cho Beagel khá dễ ăn. Một số trong những loại có thể hơi nồng chúng ta có thể cho ăn kèm với sữa để tăng dinh dưỡng và giúp chó của bạn không xảy ra chán ăn.

Tuy là đồ khô nhưng những loại thức ăn khô đều được chế biến từ khá nhiều loại đồ ăn bổ dưỡng nhằm mục đích cung cấp những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của Beagel.

anh cho beagle 23

Hướng dẫn sử dụng:

Việc sử dụng đồ ăn khô đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần làm mềm thức ăn trước khi cho chó nhỏ ăn từ 10 – 15 phút. Còn khi chó lớn trên 3 tháng tuổi thì có thể trộn thẳng với sữa

Một ngày nên cho ăn nhiều bữa. Mỗi bữa với số lượng vừa dùng với kích thước và nhu cầu của chó. Tránh cho ăn quá nhiều, chúng không ăn hết sẽ lãng phí và gây bẩn chỗ ăn.

Cách bảo quản:

Thực phẩm khô chủ yếu đc đóng gói cẩn trọng cần bạn chỉ cần đóng nắp cẩn thận sau mỗi lần sử dụng và để ở nơi cao, thoáng mát, tránh tia nắng trực tiếp.
lưu ý khi lựa chọn thức ăn khô

anh cho beagle 7

Hiện giờ có nhiều loại thức ăn cho Beagel trên thị trường, bạn nên tìm thông tin để mua các loại phù hợp với độ tuổi và nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của chó nhà mình.

Bạn cần hỏi bác sĩ thú y trước khi mua để nhận được những thông báo về chế độ ăn cho chó Beagel.

3. Thức ăn tươi cho chó Beagle

Nguồn gốc, thành phần

Để bảo đảm an toàn cho Beagle phát triển và có một chất lượng sống tốt, việc tự chế biến đồ ăn cho Beagle cần đảm bảo an toàn đáp ứng năng lượng và khoáng chất đầy đủ cho chúng phát triển:

  • Đồ ăn tự chế biến nên đáp ứng được nhu yếu dinh dưỡng cốt lõi cho chó:
    – 45% Carbohydrate (Carbs) –30% Protein – 25% chất béo. Beagle là giống chó rất hiếu động nên phải nhu cầu dinh dưỡng để đáp ứng năng lượng cho bọn chúng là rất quan trọng.
  • Thực phẩm tự chế biến nên cung cấp được các vitamin và khoáng chất cần thiết như Canxi, Photpho, kẽm.
  • Trong các món ăn tự chế nên thêm các thành phần bổ sung tăng sức khỏe cho Beagle như dầu cá, cà rốt, cải bẹ…

anh cho beagle 21

Ưu điểm, nhược điểm

Các món ăn tự chế biến bảo đảm an toàn và đầy đủ dinh dưỡng sẽ hỗ trợ cho Beagle những dưỡng chất cần thiết để khỏe manh và phát triển. Mặc dù thế nếu ăn quá nhiều chất bổ dưỡng sẽ khiến chó của bạn bị béo tròn và thường xuyên gặp các vấn đề liên quan đến tiêu hóa.

Tác dụng, hương vị

Thực phẩm tươi là loại thực phẩm cung cấp các chất cơ bản để chó của bạn phát triển tốt với những hương vì tự nhiên của các loại lương thực. Không gây ngán hoặc khó ăn, và hầu hết kích thích vị giác hơn là những chủng loại thức ăn khô khác.

Hướng dẫn sử dụng

Bạn cũng có thể xem thêm một vài thịt viên với gan lợn, thịt viên với rau củ,… đây đều là các thức ăn phổ biến cho những loại chó cảnh và cả Beagle. Lượng thịt và rau củ hay gan vừa đủ sẽ được trộn theo tỉ lệ 1: 3 sẽ khiến Beagle không cảm thấy ngán khi ăn và không trở nên thừa chất

anh cho beagle 16

Cách bảo quản thức ăn

Khi tiến hành nấu kết thúc cần bảo quản, nên tránh cho chó ăn sau thời điểm chế biến quá lâu. Như vậy rất dễ là chó bạn bị tiêu chảy, đi ngoài. Bạn có thể bảo vệ ở trong tủ đông hoặc nơi cao, thoáng mát, tránh nơi ẩm thấp. Bạn nên chia đều đồ ăn cho từng lần ăn trước khi đem chúng đi bảo quản để tiện cho từng lần cho ăn về sau.

4 Thức ăn theo từng thời kỳ độ tuổi

Cho chó con ăn theo định kỳ cố định.

  • Đối với chó con dưới 12 tuần tuổi, bạn phải cho ăn theo số lượng khuyến cáo (theo chỉ dẫn in bên trên bao bì) phân thành 4 bữa trong ngày.
  • Đối với chó con từ 3 – 6 tháng tuổi, chia đồ ăn thành 3 phần mỗi ngày.
  • Tới độ tuổi kể từ 6 tháng trở lên, cho ăn 2 lần một ngày.
  • Khi chó con được một tuổi, chúng ta cũng có thể cho ăn một lần một ngày.

anh cho beagle 60

Không cho chó con ăn dồi dào thức ăn hoặc đồ ăn thêm. Bạn nên nhớ là chó săn thỏ rất tham ăn. Chúng không tồn tại khái niệm ăn no, chính vì như vậy bạn không nên cho ăn thêm khi thấy vẻ mặt cầu xin của chúng. Dường như, thực phẩm phải đựng trong hộp kín, vì chúng rất thích đi tìm kiếm thực phẩm.

Mặc dù thế, chó săn thỏ hay bị kích thích bởi đồ ăn, vì vậy bạn có thể tận dụng điều ấy khi đào tạo, huấn luyện chúng.

5 Những lưu ý khi cho chó Beagle ăn

Chọn lựa thực phẩm được ghi nhãn “Tăng trưởng” hoặc “Chó con” để chú cún hấp thụ đầy đủ lượng canxi và protein cần thiết cho sự phát triển. Kiểm tra nhãn bao bì thực phẩm và kiểm tra thành phần thịt, chẳng hạn như thịt gà, thịt bò, hoặc thịt cừu. Như vậy thành phần chính là 1 chủng loại thịt nêu trên biểu hiện chất lượng đồ ăn. Tránh thực phẩm có thành phần đó là bột ngũ cốc và “sản phẩm phụ,” vì chứa rất ít chất dinh dưỡng.

Dẫn chó con ra ngoài sau thời gian ăn. Bạn nên chú ý rằng sau khi ăn tầm 10-20 phút, chó con sẽ muốn đi vệ sinh. Đưa bọn chúng ra ngoài sau bữa ăn và ở cạnh chó con để khen ngợi nếu đi vệ sinh đúng chỗ.

Dùng nước ấm và xà phòng rửa bát để vệ sinh bát đựng thức ăn của chó con. Hoặc bạn cũng có thể cho vào máy rửa bát. Dọn dẹp và sắp xếp bát thức ăn giúp phòng tránh những căn bệnh, vi khuẩn sinh sôi nảy nở và tăng phần hấp dẫn cho bữa ăn.

anh cho beagle 66

Beagel không thật kén chọn về đồ ăn nên bạn chỉ cần chọn thức ăn có dinh dưỡng cho bọn chúng là được. Bạn có thể tìm hiểu thêm ý kiến của những bác sĩ thú y hoặc người có kiến thức nuôi Beagel để sở hữu thêm những kiến thức khi lựa chọn đồ ăn cho chúng.

Khi chọn thức ăn để chế biến phải cẩn thận về độ tươi của thực phẩm trước khi chế biến. Tránh mua cần thực phẩm đã để lâu, không tươi. Chúng có hại với Beagel của người sử dụng

Qua bài viết này, Thú Cảnh hi vọng đã giúp cho bạn tìm được các thông tin quan trọng về dinh dưỡng cho chó Beagles. Cùng theo dõi chúng tôi để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay