Dinh dưỡng chó Ai Cập – chế độ ăn cho chó Ai Cập

Chó Ai Cập sinh ra tương thích với môi trường khô nóng ở vùng Tây Á Trung Đông, chính vì thế để chăm sóc dinh dưỡng chó Ai Cập bạn cũng cần phải có kiến thức nhất định về loại chó này. Vây để làm gì chăm sóc cho bọn chúng tốt nhất, cùng Thú Cảnh hướng đến dinh dưỡng cho chó Ai Cập như nào nhé.

Dinh dưỡng chó Ai Cập
Dinh dưỡng chó Ai Cập

1 Đồ ăn bảo đảm dinh dưỡng chó Ai Cập

Chó Ai Cập rất dễ tính trong ăn uống tuy nhiên để bọn chúng hoàn toàn có thể trở nên tân tiến 1 cách toàn vẹn thì việc xem xét chính sách dinh dưỡng của chó là điều quan trọng. Người nuôi có thể lựa cho chó thực phẩm tự chế biến hoặc thức ăn chế biến sẵn.

Đối với thực phẩm tự chế biến thì cần phải có 45 % đường, tinh bột, chất xơ, 30% Protein và 25% chất béo. Dường như cũng cần phải có thêm vitamin, các khoáng chất cần thiết và những thành phần bổ sung tăng cường sức khoẻ cho chó.

Đồ ăn bảo đảm dinh dưỡng chó Ai Cập
Đồ ăn bảo đảm dinh dưỡng chó Ai Cập

Còn đối với thực phẩm chế biến sẵn thì nên chọn các thương hiệu đáng tin tưởng để đảm bảo đem đến mối cung cấp dinh dưỡng chất lượng cao cho chó.

Bạn cũng có thể cho chúng ăn bất kể thứ gì mà các giống chó thông thường hay ăn như thịt heo, gà, thịt thỏ, pate đóng hộp, pate tự làm, hạt khô,… và phân thành 3 – 4 bữa trong ngày để đảm bảo chúng không kêu inh ỏi lên vì đói.

2 Thực phẩm theo từng thời kỳ độ tuổi cho chó Ai Cập

Đối với bất cứ giống chó nào cũng phụ thuộc vào độ tuổi mà chia khẩu phần bữa ăn cũng như số bữa ăn ra cho hài hòa và hợp lý.

Dinh dưỡng chó Ai Cập kể từ 8 đến 12 tuần tuổi
Dinh dưỡng chó Ai Cập kể từ 8 đến 12 tuần tuổi

Vì tùy vào độ tuổi mà thực trạng hệ tiêu hóa của các chú khỏe hay yếu. Thú Cảnh sẽ giúp đỡ Anh chị em biết rõ hơn về cách cho chó Ai Cập ăn:

  • Dinh dưỡng chó Ai Cập kể từ 8 đến 12 tuần tuổi: Anh chị phải chia thành 4 bữa ăn từng ngày.
  • Dinh dưỡng chó Ai Cập từ 3 đến 6 tháng tuổi: Anh chị em phải tạo thành 3 bữa ăn từng ngày.
  • Dinh dưỡng chó Ai Cập từ 6 tới 12 tháng tuổi: các chúng ta có thể cho những chú ăn 2 bát cơm trong khoảng 24 ngày, hoàn toàn có thể là bữa sáng và tối, sáng và trưa hoặc trưa và tối tùy vào Anh chị em.
  • Dinh dưỡng chó Ai Cập từ 1 năm tuổi trở lên: các chúng ta có thể chỉ cho bọn chúng ăn 1 bữa lớn một ngày là được.

3 Những lưu ý với dinh dưỡng chó Ai Cập

Chú ý so với các chú chó Ai Cập trưởng thành và cứng cáp, lớn tuổi và già thì cả nhà cần chia đều thành 2 bữa ăn nhỏ trong ngày để chú cún cưng của bạn dễ tiêu hóa.

Nhưng bạn có thể chia khẩu phần ăn tương thích với từng chú chó, phụ thuộc vào vóc dáng, khối lượng mà rất có thể điều chỉnh lại lượng thực phẩm trong một bữa. Đừng cho chúng ăn, uống những thức ăn bẩn, ôi thiu, bởi sẽ dễ dẫn tới bệnh đường tiêu hóa.

Dinh dưỡng chó Ai Cập từ 6 tới 12 tháng tuổi
Dinh dưỡng chó Ai Cập từ 6 tới 12 tháng tuổi

Bên cạnh việc phải ghi nhận cách chia khẩu phần, lượng thực phẩm nên hợp với mỗi chú chó thì việc chọn lựa lương thực cho các chú ăn cũng khá quan trọng.

Đừng làm dụng thức ăn đóng hộp rất nhiều vì dù sao thức ăn tươi sống vẫn tốt hơn. Một số trong những món ăn yêu thích của chó Ai Cập để các bạn xem thêm như: những loài rau, củ, quả, trái cây, trứng luộc và quan trọng đặc biệt giống chó này rất thích ăn phô mai Cottage.

Nhưng đấy chỉ là thực phẩm ăn bổ sung, chỉ nên cho các chú ăn thức ăn yêu thích khoảng 1/10 tổng lượng đồ ăn mỗi ngày thôi.

Những bạn chủ nhân phải hãy nhớ là, đừng cứ nghĩ rằng giống chó này hoàn toàn có thể ăn bất kỳ cái gì.

Không nên quá nuông chiều các chú, cho chú cún cưng của mình cùng ăn những loại ăn vặt của người như bánh bim bim, bánh kẹo, quà vặt, sẽ làm những chú bị thiếu chất dinh dưỡng.

Dinh dưỡng chó Ai Cập từ 3 đến 6 tháng tuổi
Dinh dưỡng chó Ai Cập từ 3 đến 6 tháng tuổi

Ngoài ra dẫn tới những căn bệnh về xương, răng, ngán ăn, hoặc cả căn bệnh béo phì nữa. Bên cạnh đó, Anh chị nhớ cho các chú uống nước đầy đủ và cần thay nước sạch vào mỗi bữa ăn.

Qua nội dung bài viết nào này, Thú Cảnh hy vọng đã giúp đỡ bạn tìm được các thông tin quan trọng về dinh dưỡng chó Ai Cập. Cùng theo dõi để tham khảo thêm dồi dào thông tin hữu dụng nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay