Cách vệ sinh chó Ai Cập giúp em cún luôn sạch sẽ

Việc vệ sinh chó Ai Cập thường xuyên giúp chúng hạn chế được phần nào bệnh tật tác động tới cơ thể. Lông chó Ai Cập ngắn không cần thiết phải tắm rửa nhiều, mặc dù vậy nếu bạn nuôi bọn chúng ở nơi có rất nhiều đất cát thì rất cần được tắm liên tiếp, vì chúng thích nghịch bẩn, lăn lộn, đào đất cát. Cùng Thú Cảnh tìm hiểu những cách nhé!

Dọn dẹp vệ sinh chó Ai Cập về chuồng trại
Dọn dẹp vệ sinh chó Ai Cập về chuồng trại

1 Dọn dẹp vệ sinh chó Ai Cập về chuồng trại, chỗ ở

Việc lau chùi chuồng trại là luôn quan trọng, giữ cho chuồng trại sạch cũng giúp cho sức đề kháng bọn chúng được tăng lên phần nào.

So với người nuôi ở căn hộ hay nhà dân nhỏ, thường xuyên thay cát để giảm mùi hôi khi chú chó Ai Cập thải ra.
Dường như dọn dẹp chuồng trại cho chó để không ảnh hưởng tới gia đình và người thân. Không còn phải chịu ảnh hưởng từ mùi phân và nước tiểu của chó thải ra nữa.

Dọn dẹp vệ sinh chó Ai Cập về chỗ ở
Dọn dẹp vệ sinh chó Ai Cập về chỗ ở

Thường xuyên dọn dọn dẹp nơi ở cho chó, rửa sạch chuồng trại cho chó, giữ cho chuồng trại luôn thoáng mát, sạch sẽ. Khử mùi hôi do chó đi vệ sinh để bảo đảm không tác động tới sức đề kháng của chó.

2 Vệ sinh chó Ai Cập

Chải chuốt cho chó con mỗi ngày. Sử dụng bàn chải lông cứng để loại bỏ phần lông rụng và giúp cho bộ lông trở nên sáng bóng. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị thêm bàn chải và kem đánh răng giành cho chó con để thú cưng làm quen với việc đánh răng ngay lập tức.

Tắm cho chó con khi bọn chúng bị bẩn. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nước đừng nên quá nóng, tương tự không tắm cho thú cưng liên tục. Nếu không da chó con có khả năng sẽ bị khô ráp.

Dùng dầu gội dịu nhẹ, chẳng hạn như loại dầu gội yến mạch dưỡng ẩm. Không dùng sản phẩm dành cho người làm khô da vì độ pH của da chó khác với người.

Vệ sinh chó Ai Cập
Vệ sinh chó Ai Cập

Vệ sinh mắt và tai của chó con. Lau sạch mắt hàng ngày để ngăn chặn viêm nhiễm và ghèn mắt. Ngay cả những giống chó không phải lông trắng cũng có thể bị ghèn và viêm nhiễm da bao quanh mắt. Bạn phải vệ sinh tai hai lần một tuần để loại bỏ rái tai và mùi hôi.

Cắt móng cho em phốc mỗi tháng một lần. Chó Ai Câp tuy nhỏ tuổi nhưng là một trong những giống chó săn, chính vì như thế móng của Ai Cập phát triển rất nhanh và sắc

Bạn chắc chắn sẽ không muốn có một vài vết thương lúc tập luyện đùa với em Ai Cập, hay các vết rạch dài bên trên ghế salon, đệm hoặc đồ da khắp nhà.

Vệ sinh chó Ai Cập trước khi cho chúng lên ghế chơi
Vệ sinh chó Ai Cập trước khi cho chúng lên ghế chơi

3 Dạy chó Ai Cập đi vệ sinh

Cách huấn luyện chó Ai Cập đi vệ sinh lựa vị trí dọn dẹp cố định và thắt chặt, tương xứng và thuận tiện. Không đc biến hóa vị trí dọn dẹp. – Khi thấy bọn chúng có các biểu thị ảm đạm đi vệ sinh như đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng, thì hãy dắt chúng tới địa điểm vệ sinh cố định. Ép chúng đi nếu bọn chúng không hợp tác.

Dạy chó Ai Cập đi vệ sinh
Dạy chó Ai Cập đi vệ sinh

Việc Lặp lại nhiều lần để tạo thói quen cho của chúng.

4 Những chú ý khi vệ sinh chó Ai Cập

Nên dạy cho bé cún Ai Cập nhà của mình từ lúc còn nhỏ tuổi để tạo thói quen, và thông thường chúng tương đối dễ bảo và nghe lời lúc còn bé. Khi lớn lên chó đã có ý thức và rất khó dạy bảo.

Hãy thưởng cho bé cún những cái vuốt ve trìu mến rất dễ chịu mỗi một khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Trong tương lai, khi thành thói quen, mỗi lần chúng đi vệ sinh xong đều chạy lại gần bạn và muốn bạn tiếp tục khen thưởng bằng những cái xoa đầu, vuốt ve… để thưởng cho chúng

Những chú ý khi vệ sinh chó Ai Cập
Những chú ý khi vệ sinh chó Ai Cập

Người lại, nếu bạn phát hiện ra cún vệ sinh không đúng chỗ (có thể là bạn sẽ khá khó chịu) cũng đừng vội quát mắng bọn chúng. Hãy sử dụng hành động và lời lẽ nhẹ dịu đủ để bọn chúng hiểu ra rằng “đang đi vệ sinh sai chỗ“. Ví dụ: Bạn chỉ việc vỗ tay và nói “cún sai chỗ rồi” và chỉ tay ra nơi vệ sinh mà bọn chúng phải đi cho đúng.

Nên kiên định để tạo thói quen cho chúng và đặc biệt quan trọng phải thực sự âu yếm quan tâm bọn chúng.
Với kinh nghiệm mà Thú Cảnh đã chia sẻ với Các bạn ở bên trên. Hi vọng rằng các đọc giả sau khi đọc bài viết này , cũng có thể có thể áp dụng để chăm sóc và huấn luyện những chú cún nhà mình nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay